Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh donut chiên nhân socola nutella

Cách làm bánh donut chiên nhân socola nutella xốp mềm thơm ngon dễ làm

  • Chuẩn bị

    45 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh donut xốp mềm nhân socola nutella tan chảy, bùi béo sẽ là món bánh siêu lý tưởng để bạn thực hiện vào dịp cuối tuần cho cả nhà thưởng thức. Với công thức đơn giản, chắc chắn ai ai cũng sẽ thực hiện thành công. Vào bếp cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh donut chiên nhân socola nutella

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt Trứng gà Lòng đỏ trứng gà Socola Nutella Sữa tươi không đường (đun ấm) Men nở Bột quế Đường Muối Dầu ăn

Thông tin về socola nutella

  • Nutella là một loại mứt được làm từ hạt phỉ, bột cacao, sữa ít béo, đường và dầu cọ. Theo công thức truyền thống, thành phần chính của nutella gồm có 71,5% hạt phỉ và 19,5% socola. Tuy nhiên, ở Mỹ thì nutella còn chứa cả thành phần làm từ đậu nành.
  • Bạn có thể dễ dàng mua Nutella tại các cửa hàng Bách Hóa XANH hoặc tự làm theo công thức hướng dẫn của HAY ĂN.

Nguyên liệu làm bánh donut chiên nhân socola nutella

Dụng cụ thực hiện

Chảo, phới đánh trứng, cây cán bột, màng bọc thực phẩm

Cách chế biến Bánh donut chiên nhân socola nutella

  • Trộn bột

    Cho vào tô 2 quả trứng gà, 2 lòng đỏ trứng gà, 35gr đường, 1/8 muỗng cà phê muối, 150ml sữa tươi ấm, 1 muỗng cà phê men nở. Dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện, đường tan hoàn toàn.

    Tiếp theo, cho thêm 400gr bột mì rồi trộn đều cho bột kết dính.

    Mách nhỏ:

    • Nhiệt độ sữa để kích hoạt men sẽ dao động từ 32 - 38 độ C (không quá 40 độ C), không được nóng hơn vì sẽ làm chết men hoặc làm yếu hoạt động của men.
    • Nếu sử dụng men khô instant thì bạn không cần phải phải kích hoạt men với sữa ấm.
  • Nhào bột

    Dùng tay nhào sơ bột khoảng 5 phút cho tạo thành khối, sau đó đậy kín và để nghỉ 15 phút.

    Sau 15 phút, bạn cho thêm 50gr bơ lạt rồi tiếp tục nhào bột đến khi tạo thành khối mềm mịn, chạm vào không dính tay là đạt.

    Tiếp theo, đậy kín bột và ủ 1 tiếng rưỡi ở nhiệt độ thường cho bột nở gấp đôi.

  • Cán bột và tạo hình

    Thoa bột với 1 ít dầu ăn để chống dính, sau đó bạn cho bột ra bàn và cán mỏng với độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Tiếp theo, dùng khuôn tròn để cắt bánh, phủ kín lên mặt 1 lớp màng bọc thực phẩm và tiếp tục ủ lần 2 thêm 1 tiếng ở nhiệt độ phòng.

    Mách nhỏ: Nếu không có khuôn tròn bạn có thể dùng miệng ly úp xuống để cắt bánh nhé!

  • Chiên bánh

    Cho ngập dầu vào 2/3 chảo, để dầu sôi rồi vặn lửa về chế độ lửa vừa. Kế tiếp cho bánh vào chiên.

    Chiên đến khi bánh chín và có màu vàng đều thì vớt ra, cho vào dĩa có lót giấy thấm dầu.

    Lưu ý:

    • Khi cho bánh vào chiên, bạn để mặt bánh nở úp xuống.
    • Nên chiên bánh với nhiều dầu, mỗi lần chiên chỉ cho khoảng từ 2 - 3 bánh để bánh được chín và phồng đều hơn.
  • Bơm nhân và phủ đường

    Cho vào tô 50gr đường, 1 muỗng cà phê bột quế rồi trộn đều.

    Dùng đũa đâm 1 lỗ nhỏ ở bên cạnh chiếc bánh, bơm đầy nhân socola nutella vào và lăn đều qua tô đường.

  • Thành phẩm

    Bánh donut có lớp vỏ ngoài giòn nhẹ, ngọt thơm mùi quế, bên trong thì mềm dai, nhân socola tan chảy ngọt đắng, vô cùng hấp dẫn.

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh donut chiên nhân socola nutella tại nhà rồi đấy. Chúc bạn thực hiện thành công món bánh thơm ngon này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Magic Ingredients

Từ khóa: Bánh donut chiên nhân socola nutella,cách làm bánh donut chiên nhân socola,cách làm bánh donut chiên,cách làm bánh donut socola,bánh donut socola,bánh donut chiên,cách làm bánh donut chiên nhân socola,cách làm bánh donut chiên,cách làm bánh donut socola,bánh donut socola,bánh donut chiên,cách làm bánh donut chiên nhân socola,cách làm bánh donut chiên,cách làm bánh donut socola,bánh donut socola,bánh donut chiên,