Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh donut bằng chảo chống dính

Cách làm bánh donut bằng chảo chống dính

 • Chế biến

  1 giờ 30 phút
 • Độ khó

  Trung bình

Nhiều bà nội trợ yêu thích làm bánh nhưng nhà lại không có lò nướng. Đừng quá lo lắng, chỉ với một chiếc chảo chống dính là bạn đã có thể làm ra được những chiếc bánh donut thơm ngon rồi!

Nguyên liệu làm bánh donut bằng chảo chống dính

Bột mì Trứng nhỏ Men nở Đường Sữa bột Muối Sữa tươi không đường

Dụng cụ: Rây bột, chảo chống dính, giấy nến, bếp...

Nguyên liệu làm bánh donut bằng chảo

Cách chế biến bánh donut bằng chảo chống dính

 • Trộn bột bánh

  Cho bột mì, men nở, đường, muối, sữa bột vào 1 cái tô to sau đó trộn đều lên (hình 1).

  Cho thêm trứng, sữa tươi vào tô rồi bắt đầu nhồi bột, cứ thế nhồi cho đến khi thành 1 khối mới cho bơ vào nhồi tiếp đến khi khối bột mềm, mịn, dẻo. Sau đó cho khối bột vào tô, bọc kín lại và ủ cho bột nở gấp đôi (hình 2).

  Bột đã nở gấp đôi bạn lấy ra ấn xẹp bọt khí bên trong rồi chia đều thành 9 miếng bột đều nhau (hình 3). Sau đó, ve tròn các miếng bột lại rồi lấy khăn sạch đậy kín lại cho bột không bị khô, để bột nghỉ 15 phút (hình 4).

 • Tạo hình bánh

  Lấy từng viên bột, cán dẹp rồi dùng 1 cái nắp chai khoét 1 lỗ nhỏ trong bánh, đặt bánh lên giấy nến và để bánh nghỉ thêm 30 phút nữa.

 • Chiên bánh

  Bắc 1 cái chảo chống dính lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng thì vặn lửa nhỏ vừa, gỡ giấy nến ra và cho bánh vào chiên, chiên cho bánh chín vàng đều mới lật mặt kia chiên tiếp cho bánh vàng đều thì vớt bánh ra.

 • Thành phẩm

  Bánh sau khi chín, các bạn lăn bánh qua 1 đĩa đường cát trắng để tăng thêm mùi vị.

Với cách làm không quá phức tạp, không cần dùng tới lò nướng chỉ cần 1 chiếc chảo chống dính là bạn đã có những chiếc bánh donut vàng rượm phủ lớp đường thơm ngon rồi. Chúc các bạn thành công!

Từ khóa: Bánh donut bằng chảo chống dính,cách làm bánh donut bằng chảo chống dính,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh donut,bánh donut,làm bánh bằng chảo chống dính,cách làm bánh donut bằng chảo chống dính,làm bánh không cần lò nướng,cách làm bánh donut,bánh donut,làm bánh bằng chảo chống dính,