Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh dẻo khoai môn

Cách làm bánh dẻo khoai môn thơm ngon, mềm dẻo đơn giản

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Trong bài viết này, HAY ĂN sẽ giới thiệu các bạn món bánh thơm dẻo khoai môn vừa xinh đẹp, hấp dẫn, vừa thơm ngon mà lại dễ làm để thay đổi khẩu vị cho gia đình mình nhé. Hãy đọc bài viết này rồi vào bếp bắt tay làm ngay nhé.

Nguyên liệu làm Bánh dẻo khoai môn

Khoai môn Đường Bột bắp Bột năng Cơm dừa nạo vụn

Mẹo chọn khoai môn ngon dẻo, không bị bỡ:

  • Để có được củ khoai môn ngon bạn nên chọn mua những củ có kích thước vừa phải.
  • Những củ khoai môn dẻo và có nhiều chất dinh dưỡng thì bên trong thường có màu trắng đục, nhiều vân tím.

Nguyên liệu làm bánh dẻo khoai môn

Cách chế biến Bánh dẻo khoai môn

  • Sơ chế và hấp khoai môn

    Bạn hãy gọt vỏ khoai môn sau đó rửa sạch lại với nước và cắt thành từng khối nhỏ.

    Sau đó cho vào xưởng hấp, hấp đến khi nào bạn dùng đũa ấn nhẹ thấy khoai mềm là được.

  • Giã nhuyễn khoai môn

    Sau khi khoai môn được hấp chín thì bạn vớt chúng ra cái tô và giã cho khoai môn mềm nhuyễn.

  • Trộn bột bánh

    Với tô khoai môn đã được giã nhuyễn, bạn hãy cho vào đó 50g đường, 70g bột bắp, 130g bột năng rồi trộn đều hốn hợp lên.

    Tiếp theo là bạn đổ nước từng ít một vào rồi trộn lên cho đến khi hỗn hợp bột nhuyễn và quyện với nhau thành một khối không dính tô là được.

    Lưu ý:

    Lượng nước là tùy thuộc vào bột và khoai nên không thể xác định được.

    Không nên đổ nhiều nước một lúc vào bột vì làm vậy bột rất dễ bị nhão, mà đổ một ít rồi trộn lên, nếu thiếu thì cho thêm ít nước nữa.

    Sau đó bạn lấy khối bột đó ra thớt và nhào sơ lại 3 - 4 lượt ấn tay để bột dẻo hơn.

  • Tạo hình bánh

    Khi khối bột đã được nhào xong thì bạn nắn khối bột thành dạng hình trụ, rồi lắn cho khối bột thành sợi sài có đường kính khoảng 1 cm.

    Cắt đoạn dài đó thành từng khúc ngắn khoảng 2 cm.

  • Luộc bánh

    Hãy đun một nồi nước sôi rồi cho những miếng bánh vào nồi để luộc.

    Bạn luộc bánh trong nồi nước sôi đến khi bánh nổi lên mặt nước được 1 phút là có thể vớt ra.

  • Lăn dừa

    Khi bánh đã luộc xong thì bạn chỉ cần lăn lần lượt từng chiếc bánh một qua cơm dừa và trưng bày lên đĩa thưởng thức.

  • Thành phẩm

    Đĩa bánh dẻo khoai môn sau khi hoàn thành có lớp áo phủ cơm dừa bên ngoài trông rất đẹp. Khi cắn vào miếng bánh sẽ cảm nhận được độ đẻo và ngọt của đường cùng khoai môn, rất thích hợp ăn vặt trong những buổi tán gẫu chị em, bữa tiệc, lễ tết,...

Vừa rồi là cách làm bánh dẻo khoai môn thơm ngon, đơn giản mà HAY ĂN đã chia sẻ đến bạn. Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ làm thành công ngay từ lần đầu làm và có những đĩa bánh khoai môn ngon dẻo cho gia đình mình.

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh Feedy Món Ăn Ngon

Từ khóa: Bánh dẻo khoai môn,bánh dẻo khoai môn,cách làm bánh dẻo khoai môn,bánh khoai môn,món bánh,vào bếp,bánh dẻo khoai môn,cách làm bánh dẻo khoai môn,bánh khoai môn,món bánh,vào bếp,bánh dẻo khoai môn,cách làm bánh dẻo khoai môn,bánh khoai môn,món bánh,vào bếp,