Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh đậu xanh ướt

Cách làm bánh đậu xanh ướt mịn ngọt thơm ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh đậu xanh ướt mềm thơm, dẻo nhẹ cùng vị ngọt bùi, beo béo rất hấp dẫn, nhâm nhi từng miếng bánh ngon nhấp thêm ngụm trà đắng thì còn gì tuyệt hơn. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh ướt

Đậu xanh (nguyên vỏ) Lá dứa Tinh chất lá dứa Bơ lạt (hoặc nước cốt dừa) Đường vàng Muối

Cách chọn mua đậu xanh tươi ngon, không bị sâu mọt

  • Nên chọn những hạt đậu có màu xanh sáng, có độ bóng và căng tròn, khi ngửi có mùi thơm nhẹ tự nhiên của đậu xanh.
  • Ngoài ra, đậu xanh ngon khi cầm trên tay sẽ có cảm giác chắc và không có lớp bụi phấn để lại.
  • Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc bất thường, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, ngửi có mùi lạ.
  • Bạn có thể sử dụng đậu xanh nguyên hạt hoặc đậu xanh tróc vỏ đều được nhé!

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh

Dụng cụ thực hiện

Nồi áp suất điện, máy xay cầm tay, chảo chống dính, phới dẹt, khuôn bánh trung thu,...

Cách chế biến Bánh đậu xanh ướt

  • Đãi sạch đậu xanh

    Đầu tiên, bạn vo sạch 250gr đậu xanh khoảng 3 - 4 lần, sau đó ngâm trong nước khoảng 6 - 8 tiếng cho mềm.

    Sau khi đủ thời gian ngâm, bạn đổ đậu xanh ra rổ cho ráo nước.

  • Nấu đậu xanh với lá dứa

    Tiếp theo, cho vào nồi áp suất điện: 3 cái lá dứa cắt khúc nhỏ, đậu xanh đã ngâm, 1/4 muỗng cà phê muối và 480ml (khoảng 2 chén) nước lọc. Chọn chế độ nấu đậu và hầm trong 5 phút cho chín mềm.

  • Làm hỗn hợp bánh đậu xanh

    Kế đến, dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn mịn đậu xanh, sau đó lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt.

    Mách nhỏ: Nếu bạn dùng máy xay sinh tố để xay thì không cần lọc đậu xanh qua rây nữa, vì khi xay xong là đậu đã rất mịn rồi. Tuy nhiên, khi xay bạn nhớ cho thêm 1 ít nước để dễ xay hơn nhé!

    Bắc chảo lên bếp, cho vào phần đậu xanh xay nhuyễn, 150gr đường vàng, 50gr bơ lạt, 1 ít tinh chất lá dứa rồi trộn đều.

    Tiếp theo, bạn sên hỗn hợp đậu xanh trên lửa nhỏ khoảng 20 phút đến khi đậu tạo thành khối dẻo mịn, khô ráo và không dính chảo là được.

    Mách nhỏ:

    • Nếu không có bơ lạt, bạn có thể thay thế bằng nước cốt dừa để bánh có mùi thơm và vị béo nhé!
    • Trong quá trình sên đậu, bạn nhớ đảo nhanh và đều tay để đậu không bị khét đáy. Ngoài ra, nếu hỗn hợp khô thì bạn có thể cho thêm 1 ít nước.
  • Tạo hình bánh đậu xanh

    Chia đậu xanh thành nhiều phần bằng nhau, mỗi phần nặng khoảng 30gr rồi vo tròn.

    Kế đến, cho vào khuôn bánh trung thu rồi ấn chặt để tạo hình là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh đậu xanh ướt khi ăn dẻo mịn, mềm tan trong miệng cùng mùi thơm nức mũi đặc trưng của lá dứa. Bên cạnh đó là vị bùi ngọt của đậu xanh, béo béo của bơ lạt, phải nói là ngon hết sẩy!

Món bánh đậu xanh ướt mềm thơm, bùi béo này mà uống kèm thêm với trà nóng là ngon hết chỗ chê, cùng HAY ĂN vào bếp thôi. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Từ khóa: Bánh đậu xanh ướt,cách làm bánh đậu xanh ướt,cách làm bánh đậu xanh,làm bánh đậu xanh ướt,bánh đậu xanh ướt,cách làm bánh đậu xanh ướt,cách làm bánh đậu xanh,làm bánh đậu xanh ướt,bánh đậu xanh ướt,