Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh đậu xanh sầu riêng nướng

Cách làm bánh đậu xanh sầu riêng nướng thơm lừng ăn là ghiền

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh đậu xanh sầu riêng nướng vừa có hương vị bùi béo thơm ngon vừa có cách làm cực kỳ đơn giản. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh sầu riêng nướng

Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bột năng Bơ lạt Đậu xanh Sầu riêng Nước cốt dừa Sữa đặc Trứng gà Đường Muối

Cách chọn mua sầu riêng tươi ngon

  • Hình dáng: Những trái có hình dạng hơi méo chất lượng sẽ tốt hơn những trái to tròn.
  • Cuống: Nên lựa những trái có cuống còn tươi, có hương thơm mạnh. Bạn có thể dùng ngón tay ấn nhẹ để thử, nếu cảm giác cuống ướt thì cuống đó vẫn còn tươi.
  • Gai sầu riêng: Nên chọn những trái có gai trông tươi mới, xanh cứng và nở to.
  • Múi sầu riêng: Sầu riêng chín cây rất dễ tách, múi có màu vàng óng, dẻo mịn và béo. Ngược lại, sầu riêng ngâm thuốc lại khó tách, cơm thường bị sượng và có màu vàng nhạt.
  • Mùi hương: Sầu riêng chín tự nhiên có mùi thơm nồng, có thể ngửi thấy ở khoảng cách từ xa. Còn sầu riêng ngâm hóa chất sẽ không có mùi hương nồng đặc trưng, đôi khi không có mùi.

Nguyên liệu làm bánh đậu xanh sầu riêng nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố cầm tay, nồi, , phới trộn,...

Cách chế biến Bánh đậu xanh sầu riêng nướng

  • Nấu đậu xanh

    Vo sạch đậu xanh, sau đó ngâm với nước ấm 6 tiếng cho mềm.

    Bắc nồi lên bếp, cho vào đậu xanh đã ngâm mềm, 300ml nước rồi nấu chín mềm trên lửa nhỏ 20 phút.

  • Trộn bột

    Cho vào tô 200gr đường, 1 ít muối, 80gr bột mì đa dụng, 80gr bột năng, 350ml nước cốt dừa rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, cho vào thêm 50ml sữa đặc, 50gr bơ lạt đun tan chảy, 1 quả trứng gà và tiếp tục khuấy đều.

  • Hoàn thiện bột bánh

    Kế đến, cho vào hỗn hợp bột: phần đậu xanh đã nấu mềm, 100gr sầu riêng rồi dùng máy xay sinh tố cầm tay xay hỗn hợp cho mịn mượt.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 10 phút.

    Chuẩn bị khuôn bánh có lót sẵn giấy nến, sau đó đổ hỗn hợp bột vào và nướng 1 tiếng ở 170 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh đậu xanh nướng vừa ra lò thơm nức mũi mùi đặc trưng từ sầu riêng, khi ăn có vị ngọt ngào, béo ngậy, uống cùng trà nóng, cực kỳ ngon miệng.

Hãy vào bếp thực hiện ngay món bánh đậu xanh sầu riêng nướng dẻo mềm, thơm ngon này để nhâm nhi cùng trà nóng nhé! Chúc bạn thành công!

*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Món Ăn Ngon

Từ khóa: Bánh đậu xanh sầu riêng nướng,bánh đậu xanh sầu riêng nướng,cách làm bánh đậu xanh sầu riêng,bánh đậu xanh sầu riêng,cách làm bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh,bánh đậu xanh sầu riêng nướng,cách làm bánh đậu xanh sầu riêng,bánh đậu xanh sầu riêng,cách làm bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh,bánh đậu xanh sầu riêng nướng,cách làm bánh đậu xanh sầu riêng,bánh đậu xanh sầu riêng,cách làm bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh,