Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh đậu xanh nướng cốt dừa thơm ngon béo mịn đơn giản tại nhà
Chế biến
1 giờ 30 phútĐộ khó
Trung bình
Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi tách trà cùng những miếng bánh đậu xanh nướng thơm nứt mũi. Từng miếng bánh thơm phứt mùi đậu, beo béo từ nước cốt dừa chắc chắn sẽ khiến bạn không tài nào cưỡng nổi. Cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay thôi!
Nguyên liệu làm Bánh đậu xanh nướng
Đậu xanh Nước cốt dừa Sữa đặc Đường Bột mì Bột năng Vani Bơ lạt Whipping creamCách chọn mua đậu xanh ngon
- Bạn cần chọn những hạt đậu xanh mới, không bị lép hoặc bị mối mọt, hạt căng tròn và bóng.
- Nên dùng đậu xanh không vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi xay sẽ giúp hỗn hợp mịn hơn.
Dụng cụ thực hiện
Cách chế biến Bánh đậu xanh nướng
-
Ngâm đậu
Bạn ngâm 200g đậu xanh trong nước ấm từ 4 - 5 tiếng. Sau đó rửa sạch, để ráo.
-
Nấu đậu
Cho phần đậu đã ngâm vào nồi và đổ nước vừa đủ xấp mặt đậu. Sau đó, nấu trên lửa nhỏ cho đến khi cạn nước, hạt đậu nở bung mềm là được. Nếu hạt đậu đã nhừ đều, bạn tắt bếp và để nguội tự nhiên.
Lưu ý: Khi nấu bạn dùng đũa khuấy đều tay để đậu không dính đáy nồi, vớt sạch bọt.
-
Xay nhuyễn đậu
Dùng máy xay sinh tố để xay đậu thật nhuyễn mịn.
-
Trộn bột
Cho các nguyên liệu gồm: 200g đậu xay nhuyễn, 70g bột năng, 50g bột mì và 180g đường vào tô lớn. Sau đó dùng phới trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp mịn.
-
Trộn bột với bơ và sữa
Kế tiếp, bạn cho thêm các nguyên liệu gồm: 200ml nước cốt dừa, 50g sữa đặc, 160ml Whipping cream, 2.5ml vani và 25g bơ (đã được đun cách thuỷ tan chảy) vào hỗn hợp bột trên. Tiếp tục dùng phới trộn đều tay cho đến khi hỗn hợp đạt được độ sệt, sánh mịn.
-
Rây mịn hỗn hợp
Lọc hỗn hợp trên qua rây để bánh mịn và không có bọt khí.
-
Đổ khuôn và nướng
Làm nóng lò trước khi nướng khoảng 15 phút ở 160 độ C.
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn và dùng tay nâng khuôn đập nhẹ xuống mặt bàn. Cách làm này sẽ giúp bánh không còn bọt khí bên trong, nhân bánh khi cắt ra cũng sẽ mịn và đẹp hơn.
Nướng bánh ở nhiệt độ 150 độ trong khoảng thời gian từ 50 - 60 phút. Nướng cả lửa trên và lửa dưới để bánh có màu vàng nâu đẹp mắt.
Mẹo giúp lấy bánh ra dễ và đẹp hơn: Trước khi đổ bột, bạn nên dùng giấy nến hoặc thoa một lớp bơ mỏng vào khuôn.
-
Thành phẩm
Bánh đậu xanh nướng có mùi thơm từ đậu, vị ngọt từ đường sữa và beo béo từ nước cốt dừa rất thích hợp ăn kèm khi dùng trà.
Trên đây là cách làm bánh đậu xanh nướng thơm ngon khó cưỡng mà HAY ĂN chia sẻ đến bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận để được giải đáp nhé! Chúc bạn thành công!
*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Nhung Cooking.
Từ khóa: Bánh đậu xanh nướng cốt dừa,cách làm bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh nướng,cách làm bánh đậu xanh,bánh đậu xanh,vào bếp,cách làm bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh nướng,cách làm bánh đậu xanh,bánh đậu xanh,vào bếp,cách làm bánh đậu xanh nướng,bánh đậu xanh nướng,cách làm bánh đậu xanh,bánh đậu xanh,vào bếp,