Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh dâu tây mềm dẻo, đơn giản ăn là ghiền
Chế biến
2 giờ 30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm bánh dâu tây mềm dẻo
Dâu tây Sữa tươi không đường Sữa đặc Bột bắp Vụn dừa khôCách chọn mua dâu tây tươi ngon
Chọn quả chín đỏ, vỏ bóng, có mùi thơm nhẹ, không chọn quả có đốm trắng hoặc xanh, vì đây là dâu chưa chín ăn sẽ bị chua hoặc nhạt, không ngon.
Bạn nên chọn quả cứng cáp, cuống xanh bám chặt vào thân, không chọn quả có vết thâm, chảy nước hoặc bị dập nát.
Bạn không nên chọn quả to, chỉ nên chọn quả vừa, thậm chí quả chín càng nhỏ càng đậm đà.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, nồi, chén bát, khuôn đổ bánh,...
Cách chế biến Cách làm bánh dâu tây mềm dẻo
-
Xay dâu tây
Dâu tây mua về rửa sạch, cắt bỏ phần cuống xanh.
Cho 20 quả dâu tây vào máy xay sinh tố, cùng với 150ml sữa tươi không đường, 50ml sữa đặc cùng 2 muỗng canh bột bắp. Bật máy xay nhuyễn hỗn hợp trong vòng 4 phút.
-
Đun hỗn hợp dâu tây
Đặt nồi lên bếp, bật lửa nhỏ rồi cho hỗn hợp dâu xay vào, vừa đun bạn vừa khuấy đều tay.
Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sệt đặc lại thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp dâu tây vào khuôn, dàn đều, độ dày khoảng 1 lóng tay.
Chờ cho hỗn hợp dâu tây nguội hoàn toàn, bạn đậy nắp kín khuôn, để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 2 giờ để bánh dâu tây đông lại.
-
Hoàn thành
Sau 2 giờ bạn lấy khuôn bánh ra, lật úp khuôn lên mặt phẳng sạch, gõ nhẹ khuôn để lấy bánh ra.
Tiếp theo bạn cắt bánh thành từng miếng vuông vừa ăn khoảng 1 lóng tay hoặc kích cỡ tùy thích nhé.
Đổ 100gr vụn dừa ra tô, lấy từng miếng bánh lăn qua vụn dừa cho đều là có thể thưởng thức.
Mách nhỏ:
- Vụn dừa mình có thể tự làm bằng cách mua dừa nạo ngoài chợ (nhờ người bán nạo đừng sát vỏ quá sẽ có màu đen không ngon, không đẹp). Bạn cho lên chảo rang, để lửa nhỏ hết cỡ (vì vụn dừa dễ cháy), rang đến khi nào vụn dừa khô hoàn toàn, sờ vào không bị dính tay là được.
- Bạn có thể bảo quản vụn dừa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tháng.
-
Thành phẩm
Bánh dâu tây mềm dẻo, lành lạnh, thơm mùi dừa hòa quyện cùng vị chua chua của dâu tây kèm theo vị béo béo của sữa, đây sẽ là món ăn cực kỳ mới lạ. Dùng bánh làm món tráng miệng hoặc ăn vặt bất kỳ lúc nào bạn muốn nhé!
Mẹo thực hiện và cách bảo quản bánh
- Bạn nên làm chính xác theo tỉ lệ nguyên liệu và thao tác thực hiện như hướng dẫn để làm bánh thành công.
- Bánh phải được để lạnh đủ thời gian để đông lại thành khối, ăn ngay sau khi lấy ra khỏi tủ lạnh, nếu để lâu bên ngoài bánh sẽ bị mềm nhũn, chảy nước không ngon.
- Nếu không ăn hết thì bạn để bánh dâu tây vào hộp đậy nắp và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.
- Không nên để gần các loại thực phẩm sống, có mùi tanh như thịt cá, vì bánh sẽ dễ bị ám mùi và mau hỏng.
Chỉ vài bước là bạn đã có món bánh dâu tây mềm dẻo, đơn giản ăn là ghiền rồi, chúc bạn thành công!
*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facebook: Quyen Pham.
Từ khóa: Bánh dâu tây mềm dẻo,Bánh dâu tây,làm bánh dâu tây,cách làm bánh dâu tây,hướng dẫn làm bánh dâu tây,món bánh,Bánh dâu tây,làm bánh dâu tây,cách làm bánh dâu tây,hướng dẫn làm bánh dâu tây,món bánh,Bánh dâu tây,làm bánh dâu tây,cách làm bánh dâu tây,hướng dẫn làm bánh dâu tây,món bánh,