Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh đậu nành nướng

Cách làm bánh đậu nành nướng thơm ngon, bổ dưỡng đơn giản dễ làm tại nhà

  • Chế biến

    1 giờ 15 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh đậu nành nướng mềm mịn, thơm ngon với vị ngọt béo, bùi bùi của đậu xanh, hương đậu nành thoang thoảng thật hấp dẫn. Đừng bỏ qua món bánh ngon này, hãy vào bếp cùng HAY ĂN để học ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh đậu nành nướng

Đậu nành Đậu xanh cà vỏ Bột năng Bột gạo Nước cốt dừa Bơ lạt Sữa đặc Đường cát

Cách chọn mua đậu nành tươi ngon

  • Chọn mua những hạt đậu nành có màu trắng ngà, sáng, đều màu, vỏ bóng. Hạt mẩy, tròn, kích thước tương đồng nhau, bóp chắc hạt không bị vụn, không mềm.
  • Đậu nành ngon khi vỏ hạt đậu không có xuất hiện vết nứt hoặc đã nảy mầm hay bị sâu đục khoét. Hạt có hương thơm thoang thoảng nhẹ nhàng, mùi béo ngậy.
  • Nên chọn thời gian mua đậu nành vào sau các vụ mùa đậu nành hoặc 3 - 4 tháng sau vụ mùa để chọn được đậu nành ngon, mới.
  • Tránh mua những hạt đậu nành đã bị nảy mầm, lớp vỏ xuất hiện nấm mốc hay mùi khác lạ.

Nguyên liệu làm món bánh đậu nành nướng

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, máy xay sinh tố, phới lồng, , khuôn bánh vuông...

Cách chế biến Bánh đậu nành nướng

  • Ngâm đậu

    150gr đậu nành sau khi mua về ngâm ngập nước trong khoảng 8 tiếng cho nở mềm.

    200gr đậu xanh cà vỏ ngâm ngập nước trong 3 giờ trước khi chế biến.

  • Làm nước đậu nành

    Cho đậu nành đã ngâm vào máy xay sinh tố, xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn.

    Dùng 1 cái khăn lược lót vào 1 cái rây để lọc lấy nước đậu nành và bỏ phần bã đậu nành đi.

    Đậu xanh cà vỏ sau khi ngâm thì cho vào nồi xửng hấp hoặc hấp cách thủy khoảng 7 - 10 phút trên lửa vừa cho chín mềm.

    Sau đó cho tất cả hỗn hợp vào cối xay bao gồm: nước đậu nành, đậu xanh cà vỏ đã hấp chín, 50gr bơ lạt, 50gr sữa đặc, 150ml nước cốt dừa và 150gr đường cát. Tiến hành xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

  • Làm bột bánh đậu nành

    Đổ hết hỗn hợp vừa xay nhuyễn ra tô lớn, làm bột bánh đậu nành bằng cách cho vào hỗn hợp 60gr bột năng và 50gr bột gạo.

    Dùng phới lồng đánh cho hỗn hợp tan đều và tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Chuẩn bị 1 khuôn vuông (hoặc khuôn bánh tùy theo sở thích), để bánh không dính vào khuôn thì nên lót 1 miếng giấy nến bên dưới.

    Cho bột bánh đã trộn vào khuôn, làm nóng lò khoảng 5 - 7 phút ở nhiệt 150 độ C trước, sau đó tiến hành cho bánh vào nướng ở nhiệt 175 độ C trong 45 phút.

    Sau khi bánh đã chín thì đem ra, dùng dao cắt thành các miếng vuông hoặc cắt tùy theo sở thích.

  • Thành phẩm

    Bánh đậu nành nướng mềm mịn, thơm ngon với vị ngọt béo, bùi bùi của đậu xanh, khi ăn sẽ cảm nhận được hương đậu nành thoang thoảng thật hấp dẫn.

    Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp trổ tài ngay cho cả nhà cùng thưởng thức ngay món bánh ngon này nào!

Mẹo thực hiện thành công

  • Mỗi loại lò nướng có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên.
  • Nếu thấy mặt bánh trở vàng nhanh thì bạn nên hạ nhiệt và kéo dài thời gian nướng để tránh làm bánh bị cháy mà bên trong vẫn chưa chín.
  • Bánh được bảo quản trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 tuần.

Công thức làm món bánh đậu nành nướng thật đơn giản và dễ thực hiện lại còn rất ngon nữa. Bạn còn chờ gì mà không thử vào bếp thực hiện ngay nào. Chúc bạn thành công nhé!

Từ khóa: Bánh đậu nành nướng,bánh đậu nành,cách làm bánh đậu nành,bánh đậu nành nướng,cách làm bánh đậu nành nướng,vào bếp,bánh đậu nành,cách làm bánh đậu nành,bánh đậu nành nướng,cách làm bánh đậu nành nướng,vào bếp,bánh đậu nành,cách làm bánh đậu nành,bánh đậu nành nướng,cách làm bánh đậu nành nướng,