Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh đa xào chay đơn giản thơm ngon hấp dẫn tại nhà
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh đa xào chay
Bánh đa khô Đậu phụ trắng Đậu que Nấm rơm Cải ngọt Ngò rí Hành boa rô Dầu ăn Nước tương Muối/ bột ngọtCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua đậu que tươi ngon
- Để mua được đậu que ngon bạn nên chọn mua những quả có cuống màu xanh, nhìn còn mới. Đậu que ngon thường có hình thuôn dài, bằng phẳng không lòi lõm. Nếu thì nổi nhiều u nghĩa là hạt đậu bên trong to và đậu đã già.
- Không nên chọn mua đậu que có bề ngoài quá đẹp mắt như bóng nhẵn, ít lông tơ, không bị sâu hy phấn đốt rõ. Vì rất có thể chúng được phun rất nhiều thuốc trừ sâu và dư lượng còn lại cực kỳ không tốt cho sức khỏe.
Cách chọn mua nấm rơm tươi ngon
- Khi mua nấm rơm, hãy lưu ý chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, không dập nát, có hương thơm đặc trưng của nấm, có hình tròn và vẫn còn búp. Không nên chọn các cây nấm có mũ đã nở to ra và có mùi hôi.
- Nấm rơm có màu đen thường có vị đậm đà hơn và thơm hơn loại nấm rơm có màu trắng. Khi sờ và bóp nhẹ cảm thấy nấm hơi cứng.
Cách chọn mua cải ngọt tươi ngon
- Chọn những cây cải có lá màu xanh đậm, dày lá, lá trơn mượt, thân lá có độ mềm là cải ngọt còn non.
- Rau cải xanh ngon là loại cải non, lá xanh, mỏng, cuống to.
- Không nên chọn cải lá xanh ngắt, không có dấu vết của sâu bọ, thân chắc mập,… vì đây có thể là cải đã phun nhiều thuốc trừ sâu, hoá chất.
Cách chọn mua đậu hũ tươi ngon
- Đậu hũ ngon là khi cầm miếng đậu thấy mềm mại, có màu trắng kem. Ít hoặc không có mùi, được bảo quản trong nước sạch.
- Nhận biết đậu hũ được làm bằng thạch cao là miếng đậu cứng, ra môi trường bình thường sẽ bị ôxy hóa, chuyển từ màu trắng sang màu vàng. Đậu hũ càng có màu vàng là càng có nhiều tỉ lệ thạch cao.
Cách chế biến Bánh đa xào chay
-
Sơ chế rau củ
500gr nấm rơm sau khi mua về bạn làm sạch phần chân nấm, sau đó mang đi ngâm với nước muối loãng khoảng 7 - 10 phút sau đó xả lại với nước sạch. Sau đó bạn cắt nấm ra làm đôi, làm ba hoặc làm tư tùy kích thước nấm.
Cải ngọt cắt gốc, cắt khúc dài khoảng 2 lóng tay, để lá riêng thân riêng, rửa sạch với nước và để ráo.
Đậu que tước bỏ xơ ở 2 bên hông rồi bạn rửa sạch, dùng dao cắt xéo dài khoảng 1 lóng tay là được.
3 nhánh ngò rí bạn rửa sạch rồi cắt nhuyễn. 2 nhánh hành boa rô bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.
-
Xào rau củ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng cho 2 nhánh hành boa rô vào phi thơm rồi cho 300gr đậu que vào đảo đều khoảng 2 phút rồi cho tiếp 500gr nấm rơm vào xào đều tay.
Xào khoảng 8 phút với lửa vừa cho đậu và nấm gần chín thì cho 300gr cải ngọt vào đảo đều tay thêm 5 phút cho rau củ chín tới thì cho đậu phụ đã chiên vào, nêm thêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê bột ngọt vào đảo đều rồi tắt bếp. Cho rau củ ra dĩa.
-
Hoàn thành
Cũng chảo đó, bạn cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng bạn cho 300gr bánh đa vào xào cho chín mềm khoảng 6 phút.
Sau đó cho phần rau củ đã xào chín vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi cho ngò rí vào, sau đó tắt bếp là hoàn thành.
-
Thành phẩm
Bạn cho bánh đa ra dĩa, rưới lên 1 ít nước tương rồi thưởng thức ngay thôi nào, món này đặc biệt ăn nóng rất ngon.
Bánh đa mềm thơm nhẹ mùi rau củ và ngò rí. Đậu que vừa chín tới vẫn giữ độ giòn, cải ngọt thơm, nấm rơm mềm ngon, tất cả thấm đều gia vị vừa ăn.
Chỉ với các bước đơn giản bạn đã có thể thực hiện được ngay món bánh đa xào chay thanh đạm thơm ngon khó cưỡng. Hi vọng bạn sẽ thực hiện thành công món ăn và có những bữa ăn thật ngon!
Từ khóa: Bánh đa xào chay,bánh đa xào chay,cách làm bánh đa xào,bánh đa xào,bánh đa xào chay,cách làm bánh đa xào,bánh đa xào,