Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa

Cách làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon khó dẻo mềm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh da lợn được kết hợp cùng lớp khoai môn môn dẻo mịn, ngọt béo, bùi bùi đem đến món bánh lạ miệng và cực kỳ thơm ngon. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN khám phá ngay công thức thực hiện đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa

Khoai môn (hấp chín) Bột năng Bột gạo Bột nếp Đường Nước cốt dừa Nước lá dứa Nước lạnh Muối

Cách chọn mua khoai môn ngon:

  • Kích thước: Chọn những củ có kích thước vừa, không quá lớn cũng không quá nhỏ.
  • Hình dáng: Chọn những trái tròn đều, hình dáng như quả trứng gà, lớp vỏ sần sùi, có nhiều râu và có đất bám trên vỏ.
  • Màu sắc: Chọn khoai có lớp ruột bên trong màu trắng đục, có nhiều vân tím.

Nguyên liệu làm bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa

Cách chế biến Bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa

  • Nghiền khoai môn

    Cho 300gr khoai môn đã hấp chín vào tô rồi dùng nĩa hoặc dụng cụ chuyên dụng để tán nhuyễn.

    Mách nhỏ: Nên tán khoai lúc còn nóng sẽ dễ dàng hơn.
  • Trộn bột bánh

    Phần bột khoai môn:

    Cho vào tô lớn 400ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 150ml nước lạnh, 200gr bột năng, 25gr bột gạo, 25gr bột nếp, khoai môn tán nhuyễn.

    Khuấy đều hỗn hợp, sau đó lọc qua rây cho mịn mượt.

    Phần bột lá dứa:

    Cho vào tô mới, 300ml nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối, 200ml nước lá dứa, 200gr bột năng, 20gr bột gạo, 20gr bột nếp.

    Khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện rồi lọc qua rây cho mịn mượt.

  • Hấp bánh

    Nấu sôi nước trong xửng hấp rồi đặt khuôn bánh đã quét dầu ăn vào.

    Đầu tiên, bạn đổ một lớp bột màu xanh và hấp trong vòng 4 phút.

    Sau 4 phút, đổ vào 1 lớp bột màu trắng và hấp tiếp 4 phút. Làm lần lượt đến khi hết số bột còn lại.

    Mẹo giúp bánh không bị tách lớp: Bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt bánh, sau đó mới đổ lớp tiếp theo.
  • Thành phẩm

    Bánh da lợn có mùi lá dứa thơm nức mũi, mềm mịn, dai dẻo cùng vị ngọt béo, bùi bùi đặc trưng từ khoai môn, đảm bảo bạn sẽ thích mê.

Cách bảo quản bánh

Bảo quản bánh ở nhiệt độ thường trong 1 ngày, nếu muốn bảo quản lâu hơn bạn nên cho vào ngăn mát tủ lạnh và dùng từ 2 - 3 ngày.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dẻo mềm này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Kim Oanh Canada

Từ khóa: Bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa,cách làm bánh da lợn khoai môn,bánh da lợn khoai môn,bánh da lợn khoai môn lá dứa,cách làm bánh da lợn khoai môn lá dứa,món bánh,cách làm bánh da lợn khoai môn,bánh da lợn khoai môn,bánh da lợn khoai môn lá dứa,cách làm bánh da lợn khoai môn lá dứa,món bánh,cách làm bánh da lợn khoai môn,bánh da lợn khoai môn,bánh da lợn khoai môn lá dứa,cách làm bánh da lợn khoai môn lá dứa,món bánh,