Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh da lợn nhân khoai lang lá dứa cốt dừa thơm ngon
Chuẩn bị
30 phútChế biến
45 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh da lợn nhân khoai lang lá dứa cốt dừa
Khoai lang vàng Khoai lang tím Bột năng Bột gạo Nước cốt dừa Nước cốt lá dứa Nước lọc Đường MuốiCách chọn mua khoai lang ngon
- Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
- Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
- Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.
Cách chế biến Bánh da lợn nhân khoai lang lá dứa cốt dừa
-
Hấp khoai lang
Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt đôi.
Sau đó, bạn cho khoai vào xửng hấp đến khi chín mềm.
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 400gr bột năng, 100gr bột gạo, 1 lít nước cốt dừa, 200gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều đến khi bột mịn mượt, để yên trong 10 phút cho bột nở.
Sau 10 phút, bạn lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn.
-
Pha màu bột bánh
Chia hỗn hợp bột ra làm 4 phần: 3 phần 400ml và 1 phần còn lại.
Đầu tiên, bạn xay nhuyễn phần khoai lang vàng với 400ml hỗn hợp bột.
Làm tương tự đối với phần khoai màu tím rồi đổ hỗn hợp ra tô. Sau đó, bạn cho thêm 100ml nước lọc vào máy sinh tố rồi bật máy ở chế độ thấp cho hỗn hợp bột khoai lang còn lại hòa quyện.
Mách nhỏ: Vì phần khoai tím khá đặc nên bạn phải hòa thêm 100ml nước để làm loãng bột.Tiếp theo, khuấy đều 400ml còn lại với 150ml nước cốt lá dứa.
Phần bột trắng lúc này sẽ ở mức khoảng 300ml, bạn sẽ hòa thêm 100ml nước lọc vào để bột đạt ở mức 400ml.
-
Hấp bánh
Nấu sôi một nồi nước, sau đó bạn đặt xửng hấp lên trên, cho khuôn bánh đã quét dầu ăn vào.
Đầu tiên, bạn đổ 300ml bột màu xanh và hấp trong vòng 7 phút.
Sau 7 phút, đổ vào 4 vá canh bột màu vàng và hấp 5 phút.
Khi lớp bột vàng chín, bạn cho vào 3 vá canh bột trắng rồi hấp 7 phút.
Cuối cùng, cho lên mặt 4 vá canh bột màu tím và hấp thêm 7 phút nữa là chín.
Làm tương tự như trên với khuôn bánh thứ 2 là hoàn tất. Chờ bánh thật nguội từ 2 - 4 tiếng rồi mới tách ra khỏi khuôn.
Mẹo giúp bánh không bị tách lớp: Bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt bánh, sau đó mới đổ lớp tiếp theo. -
Thành phẩm
Bánh sau khi hoàn thành có nhiều màu sắc bắt mắt, dẻo mềm, dai nhẹ cùng vị bùi ngọt, béo ngậy đan xen với nhau, vô cùng thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh da lợn nhân khoai lang lá dứa cốt dừa thơm ngon dẻo mềm này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sắc màu Cuộc sống Germany
Từ khóa: Bánh da lợn nhân khoai lang lá dứa cốt dừa,bánh da lợn nhân khoai lang,bánh da lợn khoai lang,cách làm bánh da lợn khoai lang,bánh da lợn khoai lang lá dứa,bánh da lợn lá dứa khoai lang,bánh da lợn nhân khoai lang,bánh da lợn khoai lang,cách làm bánh da lợn khoai lang,bánh da lợn khoai lang lá dứa,bánh da lợn lá dứa khoai lang,bánh da lợn nhân khoai lang,bánh da lợn khoai lang,cách làm bánh da lợn khoai lang,bánh da lợn khoai lang lá dứa,bánh da lợn lá dứa khoai lang,