Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh da lợn không đậu xanh

Cách làm bánh da lợn không đậu xanh thơm ngon dẻo dai, để được lâu

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Nghĩ đến miền Tây, sẽ là một thiếu sót lớn nếu ta không nhắc đến món bánh da lợn dẻo dai. Khác hẳn với phiên bản truyền thống, HAY ĂN sẽ giới thiệu bạn ngay món bánh da lợn không đậu xanh với hương vị ngọt béo, thơm ngon. Vào bếp ngay thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh da lợn không đậu xanh

Lá dứa Bột năng Bột gạo Nước cốt dừa Nước dão dừa Đường Muối Màu xanh thực phẩm Tinh chất vani Dầu ăn Nước

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh da lợn không đậu xanh

Cách chế biến Bánh da lợn không đậu xanh

  • Xay lá dứa

    Rửa sạch lá dứa, sau đó xay nhuyễn cùng 120ml nước.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây để lấy nước cốt.

  • Pha bột bánh

    Phần bột xanh lá:

    Khuấy tan 100gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng phần nước cốt lá dứa.

    Cho vào tô 150gr bột năng, hỗn hợp nước lá dứa, 100gr nước cốt dừa, 50gr nước dão dừa, 1 ít dầu ăn, 1 ít màu xanh thực phẩm rồi khuấy đều.

    Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó để nghỉ từ 10 - 20 phút.

    Phần bột trắng:

    Khuấy tan 150gr đường, 1/2 muỗng cà phê muối cùng 100gr nước cốt dừa, 50gr nước dão dừa.

    Cho vào tô 120gr bột gạo, 30gr bột năng, hỗn hợp nước cốt dừa, 1 ít dầu ăn, 1/8 muỗng cà phê tinh chất vani rồi khuấy đều.

    Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó để nghỉ từ 10 - 20 phút.

  • Hấp bánh

    Nấu sôi một nồi nước cùng 1 ít lá dứa tươi, sau đó bạn đặt xửng hấp lên trên, cho khuôn bánh đã quét dầu ăn vào.

    Đầu tiên, bạn đổ một lớp bột màu xanh và hấp trong vòng 10 phút.

    Sau 10 phút, đổ vào 1 lớp bột màu trắng và hấp 5 phút. Làm lần lượt đến khi hết số bột còn lại.

    Khi đến lớp bột cuối cùng, bạn pha loãng phần bột này với 1 muỗng canh nước, sau đó đổ lên mặt bánh rồi hấp đến khi chín là hoàn tất.

    Mách nhỏ: Vì lớp bánh trên cùng rất dễ bị khô khi tiếp xúc với không khí, do đó bạn cần pha loãng phần bột cuối cùng trước khi đổ lên bánh.

    Mẹo giúp bánh không bị tách lớp: Bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt bánh, sau đó mới đổ lớp tiếp theo.

  • Thành phẩm

    Khi bánh chín, bạn nên để nguội ít nhất 4 tiếng hoặc để qua đêm thì bánh mới dẻo ngon.

    Bánh sau khi hoàn thành thơm nức mũi, đạt được độ mềm dẻo, dai nhẹ và có vị ngọt béo cực kỳ ngon miệng.

Mẹo thực hiện thành công

  • Thời gian hấp từng lớp bánh sẽ còn phụ thuộc vào lượng bột bạn cho vào. Bạn nên canh đều các lớp bột với nhau bằng cách ước lượng bằng vá múc canh.
  • Nên phủ một tấm vải lên miệng nồi để hơi nước không nhiễu xuống bánh.
  • Để kiểm tra bánh chín, bạn dùng tăm xiên vào bánh, nếu rút ra tăm khô ráo và không dính cặn bột là đã chín.
  • Bánh khi mới hấp xong sẽ khá khó lấy ra khỏi khuôn, do đó bạn cần phải để nguội hoàn toàn.

Cách bảo quản bánh

Bạn bảo quản bánh được 1 ngày 1 đêm ở nhiệt độ thường, nếu muốn bảo quản lâu hơn từ 2 - 3 ngày thì có thể cho vào ngăn mát tủ lạnh.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh da lợn nhân khoai môn lá dứa thơm ngon, dẻo mềm này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Natha Food

Từ khóa: Bánh da lợn không đậu xanh,cách làm bánh da lợn không đậu xanh,bánh da lợn không đậu xanh,làm bánh da lợn không đậu xanh,cách làm bánh da lợn,món bánh,cách làm bánh da lợn không đậu xanh,bánh da lợn không đậu xanh,làm bánh da lợn không đậu xanh,cách làm bánh da lợn,món bánh,cách làm bánh da lợn không đậu xanh,bánh da lợn không đậu xanh,làm bánh da lợn không đậu xanh,cách làm bánh da lợn,món bánh,