Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh da lợn khoai mì thơm ngon dẻo mịn
Chuẩn bị
3 giờChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh da lợn khoai mì
Khoai mì Bột năng Bột gạo Bột nếp Nước cốt dừa Nước lá cẩm Đường Muốt Vani (1 ống)Cách chọn mua và sơ chế khoai mì - sắn
- Nên chọn loại sắn đồi, bởi vì loại này khi ăn sẽ rất bở và thơm.
- Ưu tiên chọn củ tươi, mập mạp, thẳng, vỏ mỡ màng thì sẽ có ít xơ, mềm và ngọt.
- Dùng móng tay cạo nhẹ phần vỏ mỏng phía ngoài sắn, nếu lớp vỏ phía trong, nếu là màu hồng nhạt thì chọn, màu trắng thì nên bỏ qua, bởi vì lớp vỏ màu hồng sẽ có ít độc tố hơn lớp vỏ màu trắng.
- Ngoài ra, không nên để khoai mì quá lâu vì sẽ làm củ bị chai sượng khô và không còn ngon nữa.
- Khoai mì có độc tố do đó tốt nhất bạn nên sơ chế khoai mì trước 1 ngày khi làm bánh nhé!
Cách chế biến Bánh da lợn khoai mì
-
Bào khoai mì
Khoai mì lột vỏ, ngâm trong nước muối 2 - 3 tiếng để ra hết chất độc, sau đó rửa lại với nước sạch.
Tiếp theo, bào khoai mì cho vụn nát.
Mách nhỏ: Bạn có thể cắt nhỏ khoai mì rồi xay mịn bằng máy xay sinh tố. -
Vắt khoai mì
Cho khoai mì vừa bào vào một cái khăn mỏng, sau đó bạn vắt hết nước khoai mì vào một cái tô lớn. Để yên phần nước khoai mì khoảng 1 tiếng cho tinh bột lắng xuống đáy tô.
Tiếp theo, bạn chắt bỏ phần nước ở trên sẽ thu được phần tinh bột khoai mì ở bên dưới.
-
Trộn bột bánh
Màu tím:
Cho vào tô 215gr bột năng, 20gr bột gạo, 20gr bột nếp, 200ml nước lá cẩm, 1 ít muối, 300ml nước cốt dừa rồi khuấy đều.
Màu trắng:
Trộn đều phần xác khoai mì đã vắt khô nước cùng phần tinh bột khoai mì, lúc này bạn sẽ thu được 600gr khoai mì.
Cho vào tô khoai mì, 50gr bột năng, 80gr đường, 1 ít muối, 1 ít vani, 350ml nước cốt dừa rồi trộn đều.
-
Hấp bánh
Nấu sôi nước trong xửng hấp rồi đặt khuôn bánh đã quét dầu ăn vào.
Đầu tiên, bạn đổ một lớp bột màu tím và hấp trong vòng 10 phút cho mặt bánh săn lại.
Sau 10 phút, đổ vào 1 lớp bột màu trắng và hấp tiếp 10 phút đến khi lớp bột chuyển màu trong. Làm lần lượt, đan xen từng lớp bột với nhau đến khi hết số bột còn lại.
Mẹo giúp bánh không bị tách lớp: Bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt bánh, sau đó mới đổ lớp tiếp theo. -
Thành phẩm
Bánh da lợn có từng lớp bánh dẻo dai, đẹp mắt, bên cạnh vị ngọt béo đặc trưng, bạn sẽ cảm nhận được lớp bánh khoai mì bùi vị, vô cùng thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh da lợn khoai mì thơm béo, mềm dai này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube phong điền thân yêu
Từ khóa: Bánh da lợn khoai mì,cách làm bánh da lợn khoai mì,bánh da lợn khoai mì,làm bánh da lợn khoai mì,bánh khoai mì da lợn,món bánh,cách làm bánh da lợn khoai mì,bánh da lợn khoai mì,làm bánh da lợn khoai mì,bánh khoai mì da lợn,món bánh,cách làm bánh da lợn khoai mì,bánh da lợn khoai mì,làm bánh da lợn khoai mì,bánh khoai mì da lợn,món bánh,