Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh da lợn khoai lang tím thơm ngon đơn giản dễ làm
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh da lợn khoai lang tím
Khoai lang tím Đường Nước ấm Bột năng Nước cốt dừaCách chọn mua khoai lang tím
- Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
- Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
- Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.
Cách chế biến Bánh da lợn khoai lang tím
-
Hấp khoai lang tím
Khoai lang bào vỏ, cắt khúc, ngâm trong nước khoảng 15 phút để khoai ra bớt mủ rồi rửa sạch lại.
Cho khoai vào xửng, hấp đến khi khoai chín nhừ.
-
Nghiền khoai lang
Dùng nĩa nghiền khoai cho nhuyễn mịn.
Mách nhỏ: Nghiền khoai lúc nóng sẽ dễ dàng và giúp khoai mịn hơn. -
Trộn bột bánh
Cho vào tô 60gr đường, 120ml nước ấm, 100gr bột năng, 120ml nước cốt dừa, khoai lang tím rồi khuấy đều. Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt.
Cho vào tô mới 70gr đường, 70ml nước ấm, 170ml nước cốt dừa, 140gr bột năng. Khuấy đều và để bột nghỉ 15 phút.
-
Hấp bánh
Quét dầu ăn vào khuôn, đổ một lớp bột mỏng màu tím và hấp trong vòng 3 phút.
Sau 3 phút, đổ vào 1 lớp bột màu trắng và hấp tiếp 3 phút. Làm lần lượt đến khi hết phần bột.
Mẹo giúp bánh không bị tách lớp: Bạn có thể dùng tăm xăm đều lên mặt bánh, sau đó mới đổ lớp tiếp theo.
-
Thành phẩm
Bánh da lợn dẻo mềm, dai dai thơm nức mũi và có vị ngọt đặc trưng của khoai lang tím, vị beo béo từ nước cốt dừa, cực kỳ thơm ngon.
Với công thức đơn giản trên, HAY ĂN chúc bạn thực hiện món bánh da lợn khoai lang tím thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Lina Cooking
Từ khóa: Bánh da lợn khoai lang tím,bánh da lợn khoai lang,bánh da lợn,cách làm bánh da lợn tím,cách làm bánh da lợn,món bánh,bánh da lợn khoai lang,bánh da lợn,cách làm bánh da lợn tím,cách làm bánh da lợn,món bánh,bánh da lợn khoai lang,bánh da lợn,cách làm bánh da lợn tím,cách làm bánh da lợn,món bánh,