Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh da lơn gấc cuộn đậu xanh

Cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh thơm ngon đơn giản

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Nếu bạn đã quá nhàm chán với món bánh da lợn truyền thống thì chắc chắn món bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh sẽ khiến bạn vô cùng thích thú vì bề ngoài lẫn hương vị. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp và thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé.

Nguyên liệu làm Bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh

Thịt gấc đỏ Đậu xanh Bột năng Bột gạo Nước cốt dừa Đường Muối Vani Nước Nước dành dành (màu vàng) Rượu trắng

Cách chọn gấc ngon

  • Lựa những quả gấc to tròn (nên lấy những trái gấc tầm 1kg/quả), gai nở đều, quả gấc chín có màu đỏ tươi, cuống vẫn còn tươi nguyên là những trái gấc ngon.
  • Cầm gấc lên thấy nặng tay, ấn nhẹ thấy vỏ hơi cứng là những quả gấc chín ngon. Còn nếu cầm lên thấy vỏ chỗ mềm chỗ cứng, cuống héo thì đó là những quả đã để lâu quả, dễ bị hỏng trong quá trình vận chuyển, lưu giữ.
  • Nên chọn những quả còn nguyên không bị dập vì quả còn nguyên sẽ để được rất lâu sử dụng trong gần tháng còn khi gấc bị dập không khí sẽ xâm nhập vào được trong ruột gấc, để qua một hoặc hai ngày là hỏng.

Nguyên liệu làm bánh da lợn gấc

Dụng cụ thực hiện

Xửng hấp, máy xay sinh tố, bếp,...

Cách chế biến Bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh

  • Hấp đậu xanh

    Ngâm 70gr đậu xanh cà vỏ vào 80ml nước từ 30 - 60 phút.

    Chuẩn bị xửng hấp bằng cách lót 1 cái khăn bên dưới. Cho đậu xanh vào, dàn đều.

    Bắc một nồi nước sôi và hấp chín đậu trong khoảng 30 phút cho đậu chín nhừ.

  • Làm lớp bột đậu xanh

    Cho 70gr đậu xanh hấp chín nhừ, 50gr bột năng, 50gr bột gạo, 200ml nước cốt dừa, 80gr đường, 2gr muối, 1 ống vani, 80ml nước và 20ml nước quả dành dành vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn.

    Sau đó lọc qua rây để hỗn hợp được mịn hơn. Cho bột nghỉ 30 phút.

    Mách nhỏ:

    • Rây kĩ để hỗn hợp càng mịn càng tốt, thành phẩm sẽ ngon và đẹp mắt hơn khi hỗn họp đậu xanh mịn.
    • Phần nước dành dành: Bắc một nồi nước sôi và cho 6 hạt quả dành dành vào nấu sôi vừa nấu vừa dằm. Khi thấy nước đủ vàng thì tắt bếp và lược bỏ xác.
    • Nước dành dành sẽ giúp phần đậu xanh có màu vàng đẹp bạn có thể cho vào hoặc không.
  • Làm lớp bột gấc

    Cho 60gr thịt gấc đỏ, 65gr bột năng, 35gr bột gạo, 200ml nước cốt dừa, 70gr đường, 2 gr muối, 1 ống vani vào tô và trộn đều hỗn hợp.

    Mách nhỏ: 60gr thịt gấc bạn làm bằng cách lấy nửa gấc đỏ tách bỏ hạt sau đó cho 5ml rượu trắng vào trộn đều bằng tay sau đó lọc qua rây để lây phần thịt gấc màu đỏ.

    Sau đó lọc qua rây cho hỗn hợp được mịn. Cho bột nghỉ 30 phút.

    Mách nhỏ: Hỗn hợp càng mịn thành phẩm càng ngon và đẹp mắt.

  • Đổ bánh

    Chuẩn bị khuôn bánh được phết một lớp dầu ăn trên thành.

    Đặt khuôn vào xửng hấp và đổ lớp bột đậu xanh, đậy nắp hấp ở lửa vừa khoảng 5 - 7 phút.

    Sau khi lớp đậu xanh chín thì mở nắp đổ từ từ lớp bột gấc vào và hấp từ 5 - 7 phút cho bánh chín chuyển sang trong là được.

    Mách nhỏ: Trong khoảng thời gian hấp bánh thường xuyên mở náp và lau hết hơi nước bám trên nắp. Nếu không làm vậy hơi nước sẽ rơi xuống làm bánh bị rổ. Bạn cũm có thể dùng một chiếc khăn xô để đậy trên nắp khuôn.

  • Cuộn bánh da lợn

    Dùng bọc thực phẩm bọc thớt lại để không bị dính.

    Cho bánh da lợn đã đổ ra và cuộn lại. Cắt vát một chút ở góc bột để dán cuốn bánh.

    Cuộn chắc cho bánh dính lại là xong.

    Bạn cắt thành từng khoanh mỏng và bắt đầu thưởng thức thôi.

    Mách nhỏ:

    • Để bánh nguội mới tiến hành cuộn thì bánh sẽ dính và cuộn chặt hơn.
    • Bạn có thể bôi một ít dầu ăn để chống diasnh nhưng không cần bôi nhiều quá bánh sẽ không cuộn lại được.
  • Thành phẩm

    Bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh đẹp mắt thu hút mọi ánh nhìn. Lớp bột dai dẻo cùng với lớp đậu xanh béo bùi tạo nên một món ăn không thể chối từ.

Mẹo thực hiện thành công

  • Khuấy cho bột đều trong tô rồi mới bắt đầu đổ bánh.
  • Khi đổ bánh chỉ cần đổ một lớp mỏng vì như thế bánh sẽ dễ cuốn hơn.
  • Khi đổ bột đổ từ từ cho bột chảy vừa kín khuôn là được tùy vào sở thích mà bạn điều chỉnh độ dày bánh. Đổ nhẹ nhàng để 2 lớp bánh không bị hòa trộn vào nhau.

Mẹo bảo quản bánh

  • Bột không dùng hết có thể đậy kín bỏ ngăn mát tủ lạnh và dùng tối đa là 2 ngày.
  • Bánh đổ xong bảo quản ở nhiệt độ thường được 1 - 2 ngày. Khi bảo quản nên bọc từng bánh bằng màng bọc thực phẩm để bánh không dính vào nhau.

Bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh thơm béo là món tráng miệng tuyệt vời cho cả nhà. Chúc bạn thành công với công thức của HAY ĂN.

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kên Youtube: chanh chua

Từ khóa: Bánh da lơn gấc cuộn đậu xanh,cách làm bánh da lợn gấc,cách làm bánh da lợn gấc cuộn,cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh,cách làm bánh da lợn,món bánh,cách làm bánh da lợn gấc,cách làm bánh da lợn gấc cuộn,cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh,cách làm bánh da lợn,món bánh,cách làm bánh da lợn gấc,cách làm bánh da lợn gấc cuộn,cách làm bánh da lợn gấc cuộn đậu xanh,cách làm bánh da lợn,món bánh,