Hưỡng dẫn nấu ăn
Bánh da lợn là món ăn rất phổ biển ở miền Nam, nhất là miền Tây. Nếu muốn biết cách làm bánh da lợn ngon như mua ngoài chợ thì cùng xem tiếp nhé!
1
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
40 phút Chuẩn bị
20 phút Dành cho
3-4 người
Bánh da lợn là món ăn dân giã, phổ biến nhất ở miền Tây. Vì hình dáng của bánh có nhiều lớp xen kẽ nhau giống như da lợn nên bánh được gọi tên như thế. Vừa cắn một miếng bánh đậu xanh béo ngậy, thơm lừng vừa uống một ngụm trà thì thích biết mấy nhỉ?
Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
Lớp màu xanh
Lớp màu trắng
-
100ml nước lọc
-
50g nước cốt dừa
-
100g bột năng
-
10g bột gạo
-
50g đường
-
1/8 muỗng cà phê muối
Nhân đậu xanh
-
100g đậu xanh không vỏ
-
400ml nước
-
50g đường
-
50g bột năng
-
200ml nước cốt dừa
-
1/8 muỗng cà phê muối
-
Dụng cụ: rây lọc. máy xay sinh tố
Mẹo hay
Đậu xanh ngon bạn nên chọn hạt căng đầy, đều nhau chứ không bị lép hạt hay sâu bệnh, có mùi thơm đặc trưng.
Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa
100g đậu xanh rửa sạch rồi cho vào nồi cùng một 400ml nước rồi đun sôi, sau khi đậu chín thì tán nhuyễn.
Sau khi thấy đậu xanh nhuyễn thì bạn cho vào 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi đảo đều rồi tắt bếp. Đợi đậu xanh nguội thì bạn cho vào 200ml nước cốt dừa, 50g bột năng rồi trộn đều.
Kế đến bạn cho hỗn hợp vào máy xay rồi xay nhuyễn, sau đó lọc qua rây lọc cho mịn.
Để làm hỗn hợp lớp màu xanh thì bạn cho vào tô 100ml nước lá dứa, 50g nước cốt dừa, 100g bột năng, 10g bột gạo, 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi trộn đều.
Đối với hỗn hợp màu trắng bạn thực hiện tương tự màu xanh, lúc này bạn cho 100ml nước lá dứa, 50g nước cốt dừa, 100g bột năng, 10g bột gạo, 50g đường, 1/8 muỗng cà phê muối rồi trộn đều hỗn hợp.
Đổ nước vào nồi hấp, phết một lớp dầu ăn thật mỏng vào khuôn rồi cho 1 lớp màu trắng, 1 lớp đậu xanh, 1 lớp màu xanh.
Để tạo được lớp ombre thì mỗi phần đổ khuôn thì bạn pha một muỗng canh màu lá dứa vào màu trắng. Rồi cho 1 muỗng hỗn hợp đó vào khuôn. Cứ mỗi lần đổ khuôn thì mỗi lần pha màu để tạo được màu như mong muốn.
Sau khi đổ khuôn xong thì bạn bật bếp rồi hấp bánh mỗi mặt 3 - 4 phút cho bánh chín là hoàn thành rồi đấy!
Mẹo hay
Để nước không chảy xuống khi hấp bánh thì bạn bọc một cái khăn lên nắp nồi nhé!
Lấy bánh ra để nguội, thoa một lớp dầu mỏng lên dao rồi cắt bánh sẽ dễ dàng hơn. Bánh có thể để ở ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tuần các bạn nhé. Bánh có màu sắc bắt mắt, đặc trưng của lá dứa.
Các lớp bánh tạo nên một hương vị beo béo, ngọt thanh nhưng không quá gắt khiến ai ăn rồi cũng nhớ mãi.
2
Cách làm bánh da lợn đậu xanh cuộn
20 phút Chế biến
40 phút Dành cho
3 - 4 người
Nguyên liệu làm bánh da lợn đậu xanh cuộn
-
Đậu xanh bóc vỏ 70g
-
Cơm sầu riêng 100g
-
Nước cốt dừa 730ml
-
Đường 290g
-
Bột năng 260g
-
Bột gạo 130g
-
Lá dứa 120g
-
Muối 4g
-
Vani 1 ống
Cách làm bánh da lợn đậu xanh cuộn
Cho đậu xanh và 100gr sầu riêng, 160gr đường và 2gr muối vào cối xay nhuyễn. Cho tiếp 100gr bột năng và 80gr bột gạo, 100ml nước vào cối, xay cho nhuyễn.
Khuấy đều hỗn hợp 330ml nước cốt dừa, 130gr đường, 2gr muối và 1 ống vani, cho tiếp 160gr bột năng và 50gr bột gạo khuấy tan. Cuối cùng cho thêm 150ml nước cốt lá dứa khuấy đều, để bột nghỉ 30 phút.
Bạn hãy đổ một lớp bột bánh màu xanh, chờ chín. Sau đó đổ thêm một lớp bột đậu xanh. Khi bánh chín, bạn hãy lấy bánh có 2 lớp đó ra và cuộn lại, ép cho thật chặt.
Sau đó, bạn hãy để bánh nguội và cắt bánh thành từng khoanh tròn.
3
Cách làm bánh da lợn cà phê
Bạn hãy thử kết hợp vị cà phê với bánh da lợn thử xem, ngon quên lối về luôn đấy. Bánh nhiều lớp, đan xen giữa vị cà phê, đậu xanh, lá dứa trông rất hấp dẫn.
Tham khảo thêm:
Trổ tài làm bánh da lợn cà phê dẻo thơm cực độc đáo ai cũng mê
Như vậy là mình đã hoàn thành xong món bánh da lợn ombre rồi đấy, thật dễ dàng đúng không nào? Chúc các bạn thành công món ăn này, chia sẻ cho mình thành phẩm của bạn nha!
Từ khóa: Cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa ngon, ngọt bùi tại nhà,cách làm bánh da lợn đậu xanh,cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa,làm bánh da lợn đậu xanh,cách làm bánh da lợn,