Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh đa kê đậu xanh thơm ngon chuẩn vị
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh đa kê đậu xanh
Đậu xanh Hạt kê nếp Nước lọc Nước vôi trong (vừa đủ để ngâm hạt kê) Dừa nạo ĐườngCách chọn mua hạt kê và đậu xanh
- Nên chọn những hạt kê có màu vàng đậm, đã tách vỏ và không bị lép.
- Đối với đậu xanh, bạn cần chọn những hạt đậu xanh mới, hạt căng tròn và bóng.
- Nên dùng đậu xanh không vỏ để tiết kiệm thời gian chế biến. Khi xay sẽ giúp hỗn hợp mịn hơn.
- Không nên chọn những hạt đậu có màu sắc khác lạ, có dấu hiệu ẩm mốc hoặc mối mọt, khi ngửi có mùi lạ.
Cách chế biến Bánh đa kê đậu xanh
-
Sơ chế nguyên liệu
Ngâm mềm 250gr đậu xanh trong 4 tiếng.
Tiếp theo, ngâm 500gr hạt kê nếp trong nước vôi khoảng 2 tiếng rồi rửa sạch lại.
-
Nấu chè kê
Bắc nồi lên bếp, cho vào 1.8 lít nước lọc, phần hạt kê đã ngâm rồi khuấy đều trên lửa lớn trong 45 phút đến khi chè đặc sệt lại.
-
Nấu đậu xanh
Rửa sạch đậu xanh lại với nước, sau đó cho vào xửng và hấp đến khi chín mềm.
-
Giã đậu xanh
Khi đậu xanh chín, bạn cho vào cối để giã cho nhuyễn mịn.
-
Nướng bánh tráng
Nướng bánh đa cho chín, sau đó bạn phết lên mặt bánh: 1 lớp chè kê, 1 lớp đậu xanh, 1 ít dừa nạo, 1 ít đường là có thể thưởng thức.
-
Thành phẩm
Bánh đa kê giòn rụm, đậu xanh và hạt kê bùi thơm đan xen cùng chút ngọt béo từ đường, vỏ dừa nạo, đem đến mọt món bánh cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh đa kê đậu xanh thơm ngon, lạ miệng này cho cả nhà nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Totti Family- Home and Garden
Từ khóa: Bánh đa kê đậu xanh,cách làm bánh đa kê,bánh đa kê,làm bánh đa kê,bánh đa chè kê,bánh đa kê đậu xanh,cách làm bánh đa kê,bánh đa kê,làm bánh đa kê,bánh đa chè kê,bánh đa kê đậu xanh,cách làm bánh đa kê,bánh đa kê,làm bánh đa kê,bánh đa chè kê,bánh đa kê đậu xanh,