Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh đa cá trộn

Cách làm bánh đa cá trộn thơm ngon đơn giản đổi vị cho bữa ăn gia đình

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh đa là một món bánh quen thuộc của người dân miền Bắc. Trong số đó gồm các món ăn quen thuộc như bánh đa cua, bánh đa nướng,...Vậy bạn đã từng nghe qua bánh đa cá trộn chưa? Từng sợi bánh đa dai dai, ăn kèm cùng cá chiên giòn thơm, nước mắm chua ngọt chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đó. Vào bếp cùng HAY ĂN thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh đa cá trộn

Bánh đa cua Bột chiên giòn Cá diêu hồng (1.5 - 2kg) Chả cá Cà rốt Rau cải ngọt Gừng Hành tím Hành phi Tỏi ớt băm Ngò rí Dầu ăn Giấm Nước mắm Gia vị thông dụng (muối/đường/hạt nêm)

Cách chọn mua cá diêu hồng tươi ngon

  • Để món ăn thơm ngon, bạn cần phải chọn được cá diêu hồng còn tươi, mắt cá còn trong, khi cầm vào có cảm giác nhớt bóng, mang cá có màu hồng, vẩy chắc, còn linh hoạt.
  • Nếu như lớp dịch nhờn ngoài cá chuyển sang dạng dính, mắt cá lõm và trắng đục, vẩy dễ rời, mang cá có màu trắng hoặc thâm, thịt mềm và không đàn hồi, nổi trên mặt nước. Đó là đặc điểm của cá ươn, không nên mua.
Nguyên liệu làm bánh đa cá trộn

Cách chế biến Bánh đa cá trộn

  • Làm phần cá

    Đầu tiên, bạn chà xát cá bằng muối để khử sạch mùi tanh, chất bẩn trong 5 phút. Sau đó, rửa sạch cá lại, để ráo nước rồi dùng khăn thấm cho cá khô hẳn.

    Kế đến, dùng dao lọc lấy phần thịt rồi cắt miếng vừa ăn. Tiếp theo, áo đều thịt cá cùng bột chiên giòn và chiên ngập trong 200ml dầu ăn trên lửa vừa đến khi lớp vỏ ngoài vàng giòn thì gắp ra dĩa.

    Mách nhỏ: Để dầu không bị bắn trong quá trình chiên, bạn có thể cho vào chảo 1 ít muối nhé.

    Đối với xương cá, bạn cho vào nồi nước cùng gừng đập dập, hành tím, 1 muỗng cà phê hạt nêm rồi ninh trên lửa nhỏ để lấy nước dùng.

  • Trộn nguyên liệu

    Ngâm bánh đa cua vào thau nước ấm trong 5 phút để bánh mềm ra, sau đó vớt ra rổ cho ráo nước. Kế tiếp, trụng bánh đa 1 lần nữa vào nồi nước ninh xương cá trong 1 - 2 phút rồi vớt ra rổ.

    Đối với nước mắm, bạn pha với tỉ lệ 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và 1 muỗng canh nước ấm. Khuấy đều cho hỗn hợp tan và cho tỏi ớt băm nhỏ vào.

    Kế đến, trụng rau cải vào nồi nước ninh xương. Cà rốt bào sợi mỏng, rau thơm thì rửa sạch, cắt nhỏ. Chả cá chiên cắt thành nhiều miếng bằng ngón tay.

    Cuối cùng, cho vào theo thứ tự: bánh đa, cá chiên, rau cải, ngò rí, chả cá, nước mắm, hành phi. Trộn đều hỗn hợp lên và thưởng thức thôi.

  • Thành phẩm

    Bánh đa cá trộn cực kỳ hấp dẫn với nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Từng sợi bánh đa dai dai ăn kèm cùng chả cá, cá chiên bùi béo, rau thơm tươi mát quyện đều cùng nước mắm chua cay, ngon ơi là ngon. Ngoài ra, bạn có thể cho rau thơm vào nước ninh xương cá để làm canh ăn cùng nhé!

Bánh đa cá trộn đậm đà, thơm ngon này đảm bảo sẽ đem đến cho cả nhà bạn một trải nghiệm mới lạ trong bữa ăn hằng ngày đấy. Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Nguyễn Thu Huyền

https://www.facebook.com/huyen.nguyen.35762

Từ khóa: Bánh đa cá trộn,cách làm bánh đa cá trộn,làm bánh đa cá trộn,bánh đa cá trộn,bánh đa cá,cách làm bánh đa cá trộn,làm bánh đa cá trộn,bánh đa cá trộn,bánh đa cá,