Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cupcake tình yêu thơm ngon dễ làm cho ngày Valentine
Chế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Cách làm bánh cupcake tình yêu
Cake flour (Có thể thay bằng bột mì số 8) Bột nổi Bột nhục đậu khấu Bột quế Bột ca cao Bơ lạt Sữa tươi không đường Trứng gà Đường vani Dâu tây Đường cát Đường bột Đường trang tríNhục đậu khấu là gì?
Nhục đậu khấu (Nutmeg): thuộc họ nhục đậu khấu , tên khác là nhục quả, ngọc quả, là một cây nhỡ hoặc cây to, cành có vỏ ngoài nhăn nheo, hơi có khía, màu nâu xám. Nhục đậu khấu được dùng rất phổ biến làm hương liệu, gia vị và đặc biệt thuốc kích dục, tăng cường khả năng sinh lý và sự hưng phấn của phụ nữ. Bột nhục đậu khấu là nhân nhục đậu khấu phơi khô và xay nhuyễn.
Thông tin mua các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh
- Khuôn bánh cupcake, khay nướng bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc đặt qua mạng internet.
- Bột mì, bột nở, bột quế, bột nhục đậu khấu bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng bách hóa, siêu thi hoặc có thể đặt trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện:
Lò nướng, máy đánh trứng, tô,...
Cách chế biến Cách làm bánh cupcake tình yêu
-
Đánh bông bơ
Cho 60gr bơ vào tô để bơ mềm ở nhiệt độ phòng, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ nhẹ cho bơ bông nhẹ lên, tiếp tục cho vào 110gr đường cát vào và dùng máy trộn đều lên.
Cho thêm vào 1 quả trứng gà và tiếp tục trộn đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
-
Đánh trộn bột bánh
Cho vào tô 125gr cake flour, 1 muỗng cà phê bột nổi, 1/2 muỗng cà phê bột đậu khấu, 1/2 muỗng cà phê bột quế và trộn đều hỗn hợp. Sau đó lượt bột qua rây để bột được mịn.
Chia bột và 125ml sữa tươi thành 2 phần, cho lần lượt từng phần bột và sữa tươi vào hỗn hợp bơ trứng trộn đều để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau. Cho phần bột và sữa còn lại vào và trộn đều.
-
Pha màu bột
Cho vào tô 2.5 muỗng cà phê bột ca cao và 25ml sữa tươi không đường trộn đều hỗn hợp.
Chia bột bánh thành 2 phần bằng nhau, 1 phần cho vào bột ca cao trộn nhẹ tay đến khi hỗn hợp hòa quyện nhau là được.
-
Đổ khuôn và nướng bánh
Bật lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
Cho giấy lót vào khuôn bánh, cho từng lớp bột màu trắng xen với bột màu nâu vào khuôn giấy (khoảng 4 – 5 lớp, mỗi lớp một muỗng cà phê bột).
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 – 20 phút. Lấy bánh ra khây cho bánh nguội hẳn.
Mách nhỏ: Để kiếm tra độ chín của bánh bạn có thể dùng tâm tre xiên vào bánh, nếu tâm tre khô ráo, không thắm nước thì bánh đã chín.
-
Đánh kem bơ
Cho vào tô, 50gr bơ, 150gr đường bột, 1 muỗng canh bột ca cao dùng máy đánh trứng tán nhuyễn hỗn hợp, sau đó trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho thêm vào 1 muỗng cà phê đường vani và 2 muỗng canh sữa tươi trộn đều cho các nguyên liệu hòa vào nhau và hỗn hợp hơi bông lên là được.
Cho kem vào túi bắt kem và cho vào tủ lạnh khoảng 10 phút. Dâu tây rửa sạch, cắt thành 4 phần.
-
Trang trí bánh
Bắt kem lên mặt bánh đã nguội hẳn theo hình xoắn ốc, rắt 1 ít đường trang trí bên trên và cuối cùng là 1 miếng dâu tây.
-
Thành phẩm
Bánh cupcake mềm, xốp thơm mùi ca cao và bơ sữa. Kem mát lạnh, mùi ca cao lan tỏa trong khoan miệng, dâu tây chua chua ngọt ngọt, màu đỏ xanh điểm tô cho chiếc bánh thêm đẹp, thêm ngon.
Cách bảo quản bánh cupcake tình yêu:
- Bánh nên ăn liền ngay sau khi làm xong hoặc có thể để lạnh khoảng 1 tiếng rồi dùng.
- Bọc kín bánh bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng trong 2 - 3 ngày.
Với công thức làm bánh cupcake tình yêu tuyệt vời từ HAY ĂN, hi vọng bạn sẽ có một ngày valentin ngọt ngào. Chúc bạn thành công.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Diễm Nauy
Từ khóa: Cách làm bánh cupcake tình yêu,bánh cupcake tình yêu,cách làm bánh cupcake tình yêu,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake,món bánh,bánh cupcake tình yêu,cách làm bánh cupcake tình yêu,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake,món bánh,bánh cupcake tình yêu,cách làm bánh cupcake tình yêu,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake,món bánh,