Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cupcake táo yến mạch

Cách làm bánh cupcake táo yến mạch thơm ngon cho người ăn kiêng

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    25 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cupcake táo yến mạch bông xốp, bùi vị, bổ dưỡng là món bánh cực kỳ lý tưởng để bạn thực hiện cho gia đình vào mỗi buổi sáng, vừa thơm ngon lại tốt cho sức khỏe. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cupcake táo yến mạch

Bột yến mạch xay Bột hạnh nhân Táo Mật ong Bột quế Trứng gà Dầu oliu Baking powder (bột nở) Óc chó (băm nhỏ)

Cách chọn mua táo tươi ngon

  • Nên chọn táo có vỏ bóng, màu sắc tươi, khi sờ không có cảm giác nhám. Nếu thích ăn táo ngọt, bạn có thể chọn những quả thẫm màu, có hạt trắng nhỏ li ti.
  • Không nên chọn táo bị xỉn màu, dập nát hoặc sâu hại.

Nguyên liệu làm bánh cupcake táo yến mạch

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn bánh, phới trộn

Cách chế biến Bánh cupcake táo yến mạch

  • Sơ chế táo

    Táo rửa sạch, sau đó bào bỏ vỏ.

    Mẹo loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu ở vỏ táo bằng bakingsoda: Bạn hòa baking soda với tỉ lệ 1 muỗng cà phê baing soda với hai chén nước, sau đó ngâm táo trong vòng 15 phút rồi rửa lại với nước sạch.
  • Bằm nhuyễn táo và hạt

    Bào táo thành sợi, sau đó dùng dao băm nhuyễn. Hạt óc chó bạn dùng dao đập vụn. Bạn có thể tăng thêm hương vị bằng cách thay hạt óc chó bằng các loại hạt ngũ cốc khác như hạnh nhân, hạt bí, hạt điều đều được nhé.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 58gr bột yến mạch xay, 150gr bột hạnh nhân, 1.5 muỗng cà phê baking powder, 2 quả trứng gà. Dùng phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Đổ khuôn và nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

    Đổ bột vào khuôn, cho vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 - 30 phút.

  • Thành phẩm

    Khi ăn bánh cupcake táo, bạn sẽ cảm nhận được độ mềm xốp, bùi bùi từ bột hạnh nhân và yến mạch, vị ngọt thanh tự nhiên từ táo, thơm ngon, hấp dẫn.

Mẹo thực hiện thành công

Baking soda được dùng để tạo độ nở xốp cho bánh. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua nếu không tìm mua được.

Mẹo bảo quản bánh

Bọc kín và bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng phun một ít nước lên bánh rồi nướng ở 150 độ trong 5 - 7 phút cho bánh mềm và ẩm hơn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cupcake táo yến mạch thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Emma Pham Kitchen

Từ khóa: Bánh cupcake táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch,bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch,cupcake táo yến mạch,món bánh,cách làm bánh táo yến mạch,bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch,cupcake táo yến mạch,món bánh,cách làm bánh táo yến mạch,bánh táo yến mạch,cách làm bánh táo yến mạch,cupcake táo yến mạch,món bánh,