Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh cupcake socola không đường, không bột, không lò nướng

Cách làm bánh cupcake socola không đường, không bột, không lò nướng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với vài nguyên liệu cơ bản từ bánh quy, sữa tươi và socola cũng đủ để bạn làm nên một chiếc bánh cupcake mềm ẩm, thơm ngon cho cả nhà. Món bánh không hề dùng đến lò nướng hay máy đánh trứng, vậy nên hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cupcake socola không đường, không bột, không lò nướng

Bánh oreo Bột nở Bơ lạt Whipping cream Sữa tươi không đường Socola đen Dâu tây (hoặc mâm xôi)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cupcake socola không đường, không bột, không lò nướng

Cách chế biến Bánh cupcake socola không đường, không bột, không lò nướng

  • Xay bánh oreo

    Cho vào máy xay sinh tố 15 cái bánh oreo rồi xay nhuyễn mịn.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô phần bánh oreo vừa xay, 120ml sữa tươi không đường, 2gr bột nở rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, bánh quy tan hoàn toàn trong sữa.

  • Đổ khuôn và hấp bánh

    Phết 1 ít bơ vào khuôn để chống dính, sau đó bạn đổ hỗn hợp bột vào khuôn.

    Lưu ý: Vì bánh có bột nở nên bạn chỉ đổ bột vào 1/2 khuôn để tránh tình trạng bánh sau khi nướng vì trào ra ngoài.

    Bọc miệng khuôn bằng 1 lớp giấy bạc rồi đem đi hấp cách thủy trên lửa nhỏ trong 35 phút.

    Lưu ý:

    • Không mở nắp nồi trong quá trình nấu vì sẽ khiến bánh bị xẹp.
    • Bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng tăm xiên vào giữa bánh, nếu rút ra tăm không bị dính cặn bột là chín.
  • Nấu sốt socola

    Đun sôi nhẹ 50ml whipping cream, sau đó bạn đổ vào tô chứa 50gr socola đen, 10 bơ lạt. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt, socola tan chảy là được.

    Tiếp theo, phết hỗn hợp socola lên mặt bánh, trang trí thêm trái cây tươi là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh cupcake có cốt bánh mềm ẩm, xốp mịn và vị ngọt vừa phải hòa quyện cùng vị beo béo, đắng nhẹ từ lớp phủ socola, trái cây thì chua chua, cực kỳ thơm ngon.

Mẹo bảo quản bánh

Cho bánh vào hộp kín, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh từ 2 - 3 ngày.


Món bánh cupcake socola có cách làm thật đơn giản phải không nào, hãy nhanh tay vào bếp trổ tài nhé! HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube MaiKhoi - Mylife Cuộc sống Bỉ

Từ khóa: Bánh cupcake socola không đường, không bột, không lò nướng,bánh socola không cần lò nướng,bánh Chocolate,cách làm bánh Chocolate không cần lò nướng,bánh cupcake socola,làm cupcake không cần lò nướng,bánh socola không cần lò nướng,bánh Chocolate,cách làm bánh Chocolate không cần lò nướng,bánh cupcake socola,làm cupcake không cần lò nướng,bánh socola không cần lò nướng,bánh Chocolate,cách làm bánh Chocolate không cần lò nướng,bánh cupcake socola,làm cupcake không cần lò nướng,