Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp

Cách làm bánh cupcake Raspberry Friand Pháp siêu dễ siêu ngon siêu dễ làm

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm ngay cho gia đình mình một mẻ bánh cupcake Raspberry Friand Pháp thơm ngon. Bánh có vị thơm béo của bơ, ngọt từ đường bột hòa quyện cùng vị chua nhẹ của quả mâm xôi. Thật hấp dẫn phải không nào, vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp

Trứng (lấy lòng trắng trứng) Bơ lạt Đường bột Bột mì số 8 Bột hạnh nhân Vani Quả mâm xôi

Dụng cụ: , phới trộn, lò nướng,...

Nguyên liệu bánh cupcake Raspberry Friand

Cách chế biến Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp

  • Tách lòng trắng trứng

    Đầu tiên, bạn tách 5 lòng trắng trứng cho vào tô, sau đó dùng phới đánh đều.

  • Trộn bột

    Tiếp tục cho thêm vào tô 145g bơ lạt (đã đun chảy), 170g đường bột, 50g bột mì và 85g bột hạnh nhân đã rây mịn. Dùng phới lồng khuấy nhẹ nhàng cho tất cả nguyên liệu hòa quyện vào nhau.

    Kế tiếp, dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng hỗn hợp theo chiều từ dưới lên trên. Đưa phới xuống dưới đáy âu, đẩy nguyên liệu nặng lên và hất sang một bên theo kiểu fold.

    Cho vào 1 thìa cà phê Vani rồi tiếp tục lặp lại thao tác như trên đến khi hỗn hợp trở nên mịn mượt.

  • Đổ khuôn

    Đổ bột vào khuôn cupcake, trang trí thêm 2 - 3 quả mâm xôi trên mặt bánh.

    Lưu ý: Chỉ đổ bột gần nửa khuôn bánh, vì khi nướng bánh sẽ còn nở cao thêm đến miệng khuôn.

  • Nướng bánh

    Nướng bánh với nhiệt độ 180 độ C trong 25 - 30 phút.

    Lưu ý:

    • Thử bánh chín bằng cách cắm một que tăm vào chính giữa bánh, nếu rút lên thấy tăm sạch và khô là bánh đã chín. Ngoài ra, khi ấn nhẹ lên giữa mặt bánh thì bánh sẽ phồng trở lại ngay, nếu có vết lõm tức là bánh chưa chín.
    • Sau khi lấy bánh ra lò, để bánh lên rack cao để nguội.
  • Thành phẩm

    Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp có mùi thơm của bơ, vị ngọt của đường bột. Tất cả tạo nên một hương vị lôi cuốn người dùng, ăn cảm giác không bị ngấy nhờ vị chua nhẹ từ quả mâm xôi.

    Cách bảo quản bánh:

    • Để bánh không bị khô, bạn nên bọc kín bánh bằng màng bọc thực phẩm hoặc cho vào hộp nhựa đậy nắp rồi bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
    • Trước khi dùng, bạn lấy bánh ra để ở nhiệt độ phòng trước 1 - 2 tiếng. Với cách này, bạn có thể giữ bánh trong từ 2 - 3 ngày.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh cupcake Raspberry Friand Pháp thơm ngon này nhé!

*Tham khảo hình ảnh và công thức từ kênh YouTube Umi's baking.

Từ khóa: Bánh cupcake Raspberry Friand Pháp,bánh friand,Cách làm bánh fiand,cách làm bánh cupcake Fiand pháp,bánh cupcake Raspberry Friand Pháp,vào bếp,bánh friand,Cách làm bánh fiand,cách làm bánh cupcake Fiand pháp,bánh cupcake Raspberry Friand Pháp,vào bếp,bánh friand,Cách làm bánh fiand,cách làm bánh cupcake Fiand pháp,bánh cupcake Raspberry Friand Pháp,vào bếp,