Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu

Cách làm bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu mềm mịn đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Không cần nhiều công đoạn trộn bột phức tạp, bạn có thể tự tay mình thực hiện những chiếc bánh cupcake xinh xắn thơm ngon chỉ trong vài bước đơn giản. Hôm nay, hãy cùng HAY ĂN vào bếp học ngay món bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, mềm mịn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cupcake oreo

Bột mì đa dụng Bột cacao Bột nở Bánh oreo Trứng gà Sữa tươi không đường Đường Dầu ăn

Cách chọn mua trứng gà mới, ngon

  • Nên chọn trứng có lớp phấn mỏng màu trắng ở bên ngoài, sờ vào có cảm giác ram ráp hoặc nặng tay vì đây là trứng mới. Nếu vỏ trứng nhẵn bóng, sáng hoặc có vết rạn nứt là trứng để lâu trong ổ, không được ngon.
  • Cầm quả trứng để lên tai và lắc nhẹ, nếu có tiếng động là trứng cũ, để lâu ngày. Nếu không nghe mà lắc thấy trứng chuyển động mạnh là trứng hỏng, đang ấp dở,...
  • Không nên mua khi thấy trứng có dấu hiệu bị nứt vỏ vì vi khuẩn dễ xâm nhập vào hoặc có dấu hiệu nổi mốc trắng.

Nguyên liệu làm bánh cupcake oreo

Dụng cụ thực hiện

Nồi chiên không dầu, , muỗng, khuôn bánh cupcake, giấy bạc,...

Cách chế biến Bánh cupcake oreo

  • Đánh trứng

    Đầu tiên, bạn cho vào tô 1 quả trứng gà, 30gr đường rồi khuấy đều đến khi trứng và đường tan hoàn toàn.

    Kế tiếp, cho vào thêm 45ml sữa tươi không đường và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột

    Ở một tô khác, cho vào 80gr bột mì, 10gr bột cacao, 1/2 muỗng cà phê bột nở rồi trộn đều với nhau.

  • Cho bột vào hỗn hợp trứng

    Tiếp đến, rây từ từ hỗn hợp bột khô vào tô trứng sữa ban đầu rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện, sệt mịn và không bị vón cục.

    Cuối cùng, bạn cho vào thêm 50ml dầu ăn và trộn nhẹ nhàng thêm 1 lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện.

    Lưu ý:

    • Để bột bánh dễ hòa quyện, bạn nên chia bột khô làm nhiều phần rồi rây từ từ vào tô trứng sữa. Tránh cho vào hết 1 lần vì bột rất dễ bị vón cục.
    • Để tránh tình trạng bột bánh bị chai và không nở được, bạn không nên trộn bột quá lâu nhé!
  • Nướng bánh

    Làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 10 phút.

    Sau đó, đổ hỗn hợp bột vào 2/3 chiều cao của khuôn bánh, trang trí thêm bánh oreo trên mặt và nướng 20 phút ở 160 độ C.

  • Thành phẩm

    Bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu có cốt bánh mềm thơm, siêu bông xốp và trông cực kỳ hấp dẫn. Cắn thử 1 miếng, bạn sẽ cảm nhận ngay phần bánh ngọt bùi, beo béo xen chút đắng nhẹ từ bột cacao, ở bên trên là vỏ bánh oreo giòn rụm, ngon đến ngất ngây.

Hãy trổ tài cùng HAY ĂN để thực hiện ngay món bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, béo ngọt này thôi. Chúc bạn thành công nhé!


Rosie Ngọc

https://www.facebook.com/ngoc.rosie.9


Từ khóa: Bánh cupcake oreo bằng nồi chiên không dầu,cupcake oreo,cách làm cupcake,làm cupcake,làm bánh oreo,làm bánh cupcake,