Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua thơm ngon mềm mịn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh cupcake dâu tây sữa chua
Bột mì số 8 Bột nở (baking powder) Muối nở (baking soda) Bơ lạt Dâu tây Đường Vani Trứng gà Sữa chuaCách chọn mua dâu tây ngon
- Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
- Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
- Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.
Bột nở, muối nở là gì?
- Bột nở (hay còn gọi là Baking powder) là chất tạo nở được dùng trong các công thức làm bánh. Về thành phần, baking powder gồm muối nở (baking soda) và một lượng acid nhất định để tương tác với baking soda, thêm một chút tinh bột nữa. Vì đã có acid nên baking powder có thể sử dụng linh hoạt hơn baking soda.
- Muối nở (baking soda, bicarbonate soda hay thuốc muối) là một trong những thành phần của bột nở (baking powder) và bản thân nó cũng là một loại chất giúp nở.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, máy đánh trứng, tô, phới trộn, khuôn giấy cupcake,...
Cách chế biến Bánh cupcake dâu tây sữa chua
-
Đánh bông hỗn hợp bơ
Cho vào tô 115gr bơ, 110gr đường, 1 muỗng cà phê vani, dùng máy đánh hỗn hợp ở tốc độ trung bình đến khi bơ bông xốp, có màu vàng nhạt.
Sau đó, cho vào thêm 2 quả trứng gà và tiếp tục dùng máy trộn đều cho hòa quyện.
Mách nhỏ:
- Bơ cần để mềm ở nhiệt độ phòng, dùng tay ấn vào có độ mềm vừa đủ nhưng không đến mức mềm nhão hoặc chảy nước.
- Cần đánh kỹ bơ vì bánh nở và có độ xốp hay không là nhờ bọt khí trong bơ khi đánh bông.
-
Trộn bột bánh
Đầu tiên, bạn trộn đều hỗn hợp gồm 250gr bột mì, 1 muỗng cà phê muối nở, 1/2 muỗng cà phê bột nở. Kế đến, chia hỗn hợp bột khô thành 3 phần.
Tiếp theo, cho từng phần bột vào hỗn hợp bơ rồi trộn đều cùng 240ml sữa chua đến khi mịn mượt.
Mách nhỏ: Bạn nên cho đan xen 1 ít bột, 1 ít sữa chua, như vậy sẽ dễ trộn hơn.Cuối cùng, cho vào tô 5 quả dâu tây cắt lát, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
-
Đổ khuôn bánh
Đổ hỗn hợp bột vào khuôn cupcake giấy và dàn đều mặt.
Lưu ý: Chỉ nên đổ bột bánh vào khoảng 1/2 khuôn vì bánh sẽ còn nở cao hơn sau khi nướng. -
Nướng bánh
Làm nóng lò nướng trước ở nhiệt độ 180 độ C trong 15 phút, sau đó cho bánh vào nướng từ 35 - 40 phút ở 180 độ C.
-
Thành phẩm
Bánh cupcake dâu tây bông xốp mềm mịn, bùi béo vị bơ lạt, chua nhẹ vị sữa chua, ăn kèm cùng dâu tây mọng nước tạo nên một món bánh thơm ngon và bổ dưỡng.
Cách bảo quản bánh
Để bánh thật nguội, che kín mặt bánh bằng màng bọc thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát từ 3 - 5 ngày.
Hi vọng với công thức món bánh cupcake dâu tây sữa chua thơm ngon mềm mịn trên, bạn cũng có thể nắm được chi tiết cách thực hiện. HAY ĂN chúc bạn thành công nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ trang web: Cooky.vn
Từ khóa: Bánh cupcake dâu tây sữa chua,bánh cupcake dâu tây sữa chua,cupcake dâu tây sữa chua,cách làm cupcake dâu tây sữa chua,cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua,làm bánh cupcake dâu tây sữa chua,bánh cupcake dâu tây sữa chua,cupcake dâu tây sữa chua,cách làm cupcake dâu tây sữa chua,cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua,làm bánh cupcake dâu tây sữa chua,bánh cupcake dâu tây sữa chua,cupcake dâu tây sữa chua,cách làm cupcake dâu tây sữa chua,cách làm bánh cupcake dâu tây sữa chua,làm bánh cupcake dâu tây sữa chua,