Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng thơm ngon
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng
Bột mì đa dụng Bột bắp Bột nổi (bột nở) Nho khô Sữa tươi không đường Kem tươi Đường Baking soda Nước cốt chanh Tinh chất vani MuốiCách chọn nho khô ngon, an toàn
- Nên chọn nho khô từ những trái nho xanh, sẽ giúp nho ngon, giòn, có vị chua chua ngọt ngọt.
- Khi cầm lên nếu thấy nho khô rời ra tức là nho ngon. Còn nếu nho còn dính lại, mềm tức là nho còn ướt hoặc nho kém chất lượng.
- Không chọn nho khô có màu sậm, đen tức là nho kém chất lượng.
Thông tin mua các nguyên liệu, dụng cụ làm bánh
- Khuôn bánh cupcake, khay nướng bạn có thể mua tại các cửa hàng bán dụng cụ làm bánh hoặc đặt qua mạng internet.
- Bột mì, bột nở bạn có thể tìm thấy tại các cửa hàng bách hóa, siêu thi hoặc có thể đặt trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Lò nướng, khay, phới, khuôn bánh cupcake...
Cách chế biến Bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng
-
Trộn bột bánh
Cho vào thau 200ml sữa tươi, 200ml kem tươi, tiếp theo rây 50gr bột bắp, 150gr bột mì đa dụng, 1 muỗng cà phê baking soda, 1 muỗng cà phê bột nổi và 1/2 muỗng cà phê muối vào thau.
Sau đó cho 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh và 1 muỗng cà phê tinh chất vani vào, dùng phới khuấy thật đều hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp bột sánh mịn các nguyên liệu hòa quyện vào nhau là đạt.
Để bột sang một bên cho bột nở khoảng 15 phút.
Mách nhỏ: Nếu bạn không mua được kem tươi, bạn có thể thay kem tươi bằng sữa tươi hoặc nước cùng dung tích nhé!
-
Đổ khuôn bánh
Sau 15 phút chuẩn bị khuôn bánh cupcake và lót giấy chống dính vào bên trong.
Chuẩn bị 1 cái khây bánh trên đặt 1 cái kiềng và cho 1 ít nước vào khây bên dưới. Đặt khuôn bánh bên trên, lót giấy lót vào khuôn và cho bột bánh vào.
Mách nhỏ:
- Việc dùng kiềng ngăn cách không bánh với khây sẽ giúp phần đế bánh không bị nhão.
- Nếu không có giấy lót bạn có thể thay giấy lót bằng giấy nến hoặc thoa 1 lớp bơ mỏng để bánh không bị dính vào khuôn nhé!
- Khi cho bột bánh vào khuôn bạn không nên cho quá đầy vì bánh khi chín sẽ nở ra không được đẹp.
-
Nướng bánh
Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C khoảng 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.
Cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C khoảng 5 phút, sau đó lấy bánh ra cho nho khô lên trên mặt bánh và tiếp tục cho bánh vào lò nướng khoảng 30 phút.
Mách nhỏ: Để kiếm tra độ chín của bánh bạn dùng 1 cây tăm xiên vào bánh, nếu cây tăm khô ráo hoàn toàn chứng tỏ bánh đã chín hẳn.
-
Thành phẩm
Lấy báng ra dĩa và thưởng thức thôi nào. Bánh bông xốp mềm cùng với nho khô ngọt chua tạo cảm giác mới lạ và không thể từ chối nhất là với các tín đồ ăn chay nhé! Ăn kèm bánh với sữa tươi sẽ ngon hơn rất nhiều.
Cách thực hiện thành công
- Tuân thủ đùng tỉ lệ nguyên liệu, thao tác thực hiện, thời gian cũng như nhiệt độ nướng bánh để món bánh được hoàn hảo nhất.
- Bánh sau khi làm xong cất vào hộp đậy kín nắp dùng trong ngày ở nhiệt độ phòng, 3 ngày nếu bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Hi vọng với công thức từ HAY ĂN, món bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng sẽ trở thành món bánh yêu thích của gia đình bạn. Chúc bạn thành công.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Chuông gió
Từ khóa: Bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng,bánh bông lan chay,cách làm bánh bông lan chay,bánh cupcake bông lan nho,bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng,món bánh,bánh bông lan chay,cách làm bánh bông lan chay,bánh cupcake bông lan nho,bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng,món bánh,bánh bông lan chay,cách làm bánh bông lan chay,bánh cupcake bông lan nho,bánh cupcake bông lan nho chay không cần trứng,món bánh,