Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cupcake bơ đậu phộng

Cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng béo thơm ngon miệng dễ làm

 • Chế biến

  40 phút
 • Độ khó

  Dễ

Nếu bạn đang đau đầu không biết nên làm món tráng miệng gì cho bữa ăn của gia đình, mời bạn khám phá công thức nướng món bánh cupcake bơ đậu phộng thật đáng yêu và đơn giản trong bài viết sau đây!

Nguyên liệu làm Bánh cupcake bơ đậu phộng

Bơ mềm Đường Trứng Chiết xuất vani Bột mì đa dụng Bột ca cao Baking soda Muối Sữa tươi không đường Nước cà phê ấm Kẹo sô cô la hoặc kẹo bơ đậu phộng mềm (24 viên)

Nguyên liệu cần thiết

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, , giấy nến, khuôn dài chữ nhật, máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh cupcake bơ đậu phộng

 • Làm đế bánh cupcake

  Làm nóng lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút.

  Đầu tiên, ta sẽ làm phần bánh cupcake. Bạn sẽ cần khuôn bánh cupcake hoặc các khuôn cốc nhỏ để nướng bánh. Lót giấy bánh cupcake vào rồi cho vào mỗi khuôn một viên kẹo để làm nhân (bạn có thể dùng mọi loại nhân mình muốn, nhưng nên dùng các loại kẹo, hoặc bánh mềm.)

  Bạn đánh bơ và đường bằng máy xay đến khi đường tan hết, bơ bông lên và nhạt màu đi, sau thêm từng quả trứng, đánh đều. Sau cùng ta rưới chiết xuất vani vào hỗn hợp.

  Bạn cho bột mì, bột ca cao, baking soda và muối vào một cái tô khác, trộn đều. Lấy thêm một cái tô khác để pha sữa với cà phê. Rồi đổ phần bột vào tô bơ đường ở bước trước, đánh lên cho mịn rồi mới đổ sữa cà phê vào, trộn đều lần nữa. Phần bột bánh đã hoàn thành.

 • Cho bánh vào khuôn

  Ta sẽ múc bột bánh vào khuôn, lấp đi viên kẹo cho vào trước đó, cho bột đầy khoảng 2/3 chiều cao khuôn. Cho bánh vào lò nướng nướng từ 15 đến 20 phút, hoặc đến khi tăm cắm vào bánh không dính bột là được. Để bánh nguội 10 phút sau khi lấy ra khỏi lò, trong lúc đó, ta sẽ làm phần kem bơ đậu phộng.

 • Làm kem bơ đậu phộng

  Bạn bật máy đánh trứng ở tốc độ vừa, đánh bơ đậu phộng, bơ mềm và chiết xuất vani đến khi các hỗn hợp quyện vào nhau. Cho các nguyên liệu còn lại vào, đánh tiếp ở tốc độ chậm cho đều, rồi bật tốc độ nhanh đánh thêm 1 phút nữa cho bông lên.

  Bạn múc kem vào túi nặn kem rồi bắt kem lên bánh cupcake

 • Thành phẩm

  Lớp nhân bất ngờ trong món bánh cupcake sô cô la bơ đậu phộng thơm ngon béo ngậy chắn chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ

Lớp nhân bất ngờ trong món bánh cupcake sô cô la bơ đậu phộng thơm ngon béo ngậy chắn chắn sẽ khiến cả nhà bạn phải trầm trồ. Chia sẻ công thức nấu ăn với Điện máy xanh trong ô bình luận bạn nhé!

Từ khóa: Cupcake bơ đậu phộng,vào bếp,bánh cupcake bơ đậu phộng,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake,cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng,vào bếp,bánh cupcake bơ đậu phộng,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake,cách làm bánh cupcake bơ đậu phộng,