Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh cupcake bí ngô

Cách làm bánh cupcake bí ngô thơm ngon đơn giản

  • Chế biến

    40 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bí ngô là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng đặc biệt hữu ích trong việc điều trị bệnh và nâng cao sức khỏe. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để trổ tài nấu nướng món bánh cupcake bí ngô với công thức đơn giản này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cupcake bí ngô

Trứng gà Bí ngô ( xay nhuyễn) Bột mì đa dụng Đường nâu Chiết xuất vani Bột nở Baking soda Bột quế Bơ lạt Đường trắng

Cách chọn mua bí ngô

  • Bạn chọn mua những quả bí ngô có vỏ cứng, trơn nhẵn không có đốm đen, không bị dập thối.
  • Cầm bí ngô lên có cảm giác nặng, chắc tay là bí ngô đặc ruột, ít hạt.
  • Chọn mua quả bí có cuống càng dài càng tốt, bí sẽ lâu hỏng hơn.

Nguyên liệu làm bánh cupcake bí ngô

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, khuôn nướng cupcake, âu sạch,...

Cách chế biến Bánh cupcake bí ngô

  • Trộn hỗn hợp bí đỏ trứng gà

    60gr bơ lạt cho vào lò vi sóng 130 giây để làm tan chảy.

    Đập 2 quả trứng vào tô, thêm 60gr đường nâu rồi khuấy đều hỗn hợp. Sau đó, cho vào hỗn hợp trứng 160gr bí ngô đã xay nhuyễn, 1 muỗng cà phê chiết xuất vani và bơ lạt lúc nãy, dùng cây đánh trứng đánh đều lên sau đó để sang một bên.

  • Trộn bột bánh

    Bạn rây 160gr bột mì đa dụng, 1.5gr baking soda, 3gr bột nở và 2 muỗng bột quế vào hỗn hợp bí đỏ rồi đánh thật đều tất cả hỗn hợp.

  • Đổ khuôn

    Bạn dùng khay nướng bánh, lót khuôn nước cupcake, sau đó bạn cho hỗn hợp bánh vào và rắc một ít đường trắng lên trên mặt bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 160 độ C trong 10 phút.

    Cho bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 160 độ C trong 25 - 30 phút.

  • Thành phẩm

    Món bánh cupcake rất hấp dẫn với từng miếng bánh mềm, tơi xốp, thơm lừng hương bí ngô, vị béo béo của bơ và trứng. Không quá khó để thực hiện phải không nào!

Mẹo thực hiện thành công

  • Baking soda được dùng để tạo độ nở xốp cho bánh. Tuy nhiên bạn có thể bỏ qua nếu không tìm mua được.
  • Bọc kín và bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng phun một ít nước lên bánh rồi nướng ở 150 độ trong 5 - 7 phút cho bánh mềm và ẩm hơn.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh cupcake bí ngô thơm ngon bổ dưỡng này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube: Apron

Từ khóa: Bánh cupcake bí ngô,Bánh cupcake bí ngô,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake bí ngô,cách làm bánh cupcake,món bánh,Bánh cupcake bí ngô,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake bí ngô,cách làm bánh cupcake,món bánh,Bánh cupcake bí ngô,bánh cupcake,cách làm bánh cupcake bí ngô,cách làm bánh cupcake,món bánh,