Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh cuốn ngon, đơn giản bằng nồi hấp, không cần pha bột

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Cùng vào bếp học ngay cách làm bánh cuốn hấp tại nhà mà không cần pha bột. Cách làm bánh khá đơn giản, không tốn quá nhiều thời gian, thích hợp làm món ăn sáng cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm Bánh cuốn không cần pha bột, bằng nồi hấp

Thịt heo xay Hành tím Tỏi Ớt Nấm mèo

Cách chọn mua nguyên liệu

Rau ăn kèm: Giá, húng quế, dưa leo,...

Bánh tráng cuốn: 1 xấp. Bạn dùng loại bánh tráng tròn chuyên để ăn các món cuốn, vị nhạt và dày một chút thì càng tốt.

Nguyên liệu làm bánh tráng cuốn

Dụng cụ thực hiện

Bếp, chảo, nồi hấp, tô, chén, đĩa, đũa, thìa,...

Cách chế biến Bánh cuốn không cần pha bột, bằng nồi hấp

  • Sơ chế nguyên liệu

    Hành tím và tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ.

    Ớt băm nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước ấm cho nở, rửa sạch, cắt gốc rồi băm nhuyễn.

    Giá, dưa leo, húng quế bạn rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng 10 phút rồi rửa lại lần nữa, để ráo, sau đó dưa leo và húng quế bạn cắt sợi nhỏ.

  • Xào nhân bánh cuốn

    Bạn đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím băm, tỏi băm (để lại khoảng 2 tép tỏi băm làm nước mắm) vào phi thơm. Tiếp theo trút thịt xay, nấm mèo vào xào.

    Trong quá trình xào thịt bạn nêm vào 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê dầu mè. Bạn xào đến khi thấy thịt chín, săn lại thì tắt bếp.

  • Làm nước mắm ăn bánh cuốn

    Bạn cho vào chén: 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước lọc + 1 muỗng canh nước mắm, khuấy cho tan hết đường sau đó thêm vào 2 tép tỏi băm, 1 trái ớt băm khuấy đều.

  • Cuốn bánh tráng và hấp bánh tráng

    Bạn đặt miếng bánh tráng lên mặt phẳng sạch, dùng cọ phết nước lên mặt bánh tráng cho ướt rồi múc nhân thịt xay lên trên, cuốn tròn lại sau đó dùng cọ quét dầu ăn lên cuốn bánh. Bạn làm lần lượt cho hết nguyên liệu.

    Đặt các cuốn bánh tráng vào đĩa rồi đặt vào nồi hấp. Bạn hấp bánh trong vòng 10 phút tính từ lúc nước sôi là bánh chín.

  • Thành phẩm

    Bánh chín bạn lấy ra, cắt thành khúc vừa ăn. Bánh cuốn ăn kèm với các loại nem chả, dưa leo, rau thơm, giá và chấm nước mắm tỏi ớt để tăng thêm hương vị nhé.

Bánh cuốn nóng hổi cùng các loại nem chả đậm hương vị quê nhà sẽ làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức. Chúc các bạn ngon miệng!

Từ khóa: Bánh cuốn không cần pha bột bằng nồi hấp,cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp,cách làm bánh cuốn không cần bột,cách làm bánh cuốn hấp,bánh cuốn,bánh cuốn hấp,cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp,cách làm bánh cuốn không cần bột,cách làm bánh cuốn hấp,bánh cuốn,bánh cuốn hấp,cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp,cách làm bánh cuốn không cần bột,cách làm bánh cuốn hấp,bánh cuốn,bánh cuốn hấp,