Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Cách làm bánh cuốn bằng bột rau câu dẻo (keto) vừa ngon, giúp giảm cân

Bạn là một “tín đồ” của bánh cuốn, nhưng lại không thể ăn một cách thỏa thích vì đang trong giai đoạn kiêng tinh bột? Đừng lo, HAY ĂN sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh cuốn Keto không chỉ ngon còn giúp giảm cân nữa đó.

Một trong những món ăn chuẩn chế độ ăn Keto mà bạn có thể tham khảo chính là món bánh cuốn Keto - bánh cuốn được làm từ thạch rau câu. Với nguyên liệu đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự thực hiện món ăn ngon này tại nhà. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp ngay thôi nào.

1 Nguyên liệu làm bánh cuốn Keto

2 Cách làm bánh cuốn Keto

Bước 1: Ngâm bột rau câu

Đầu tiên, bạn cho 1,2 lít nước vào một nồi lớn, sau đó cho từ từ bột rau câu dẻo vào, khuấy đều.

Bạn ngâm khoảng 15 phút để bột rau câu nở ra.

Ngâm bột rau câu

Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh

Nấm mèo bạn ngâm với nước một lúc để nấm mèo nở ra. Sau đó, bạn mang đi rửa sạch và cắt thành dạng hạt lựu.

Hành tím bạn bóc vỏ, sau đó đập dập và băm nhỏ. Hành lá rửa sạch và cắt nhỏ.

Chuẩn bị phần nhân bánh

Bước 3: Xào nhân bánh

Bạn đun nóng chảo, sau đó cho dầu ăn vào. Bạn lấy 2/3 lượng hành lá đã cắt nhỏ cho vào chén, cho thêm 1/2 muỗng cà phê muối. Khi dầu sôi, bạn đổ vào hành để làm mỡ hành.

Làm mỡ hành

Bạn tiếp tục cho vào chảo một ít dầu ăn. Đợi đến khi dầu nóng, bạn cho toàn bộ hành tím vào, phi thơm.

Tiếp theo, bạn cho thịt xay vào và tiếp tục xào một lúc để thịt săn lại. Bạn cho vào 1 muỗng cà phê đường, 2 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng cà phê hạt tiêu, nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị của mình. Bạn xào thêm một lúc cho thịt thấm vị.

Sau đó, bạn cho nấm mèo và toàn bộ phần hành lá còn lại vào chảo, rồi xào thêm khoảng 2 phút cho nấm mèo chín.

Xào nhân bánh cuốn

Bước 4: Chuẩn bị phần vỏ bánh

Sau khi ngâm nước rau câu trong 15 phút, bạn cho nồi lên bếp và đun ở lửa lớn. Bạn cho vào một ít muối, vừa đun vừa khuấy đều.

Khi nồi nước sôi lên, bạn sẽ để ở lửa vừa và cho 2 muỗng canh nước cốt dừa vào. Bạn đun với lửa nhỏ thêm 5 phút nữa cho bột rau câu chín hoàn toàn.

Nấu bột làm vỏ bánh cuốn

Bước 5: Cuốn bánh

Bạn chuẩn bị một chiếc dĩa phẳng, sau đó múc một ít rau câu cho lên lòng dĩa, tráng một lớp mỏng đều.

Đợi rau câu hơi đông lại, bạn cho một ít nhân thịt vào giữa bánh, dùng tay cuốn tròn lại.

Bạn cứ thể tiếp tục đến khi hết phần vỏ và nhân bánh. Cuối cùng, bạn cho bánh ra dĩa, cho thêm một ít hành phi và mỡ hành lên trên.

Cuốn bánh

Bước 6: Pha nước chấm ăn kèm bánh cuốn Keto

Bạn pha nước mắm theo tỉ lệ 3 muỗng canh nước lọc, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh giấm và một ít tỏi ớt băm.

Vậy là món nước chấm chua ngọt ăn kèm bánh cuốn Keto thơm ngon đã hoàn thành rồi đấy.

>> Tham khảo thêm:  Tổng hợp 12 cách làm bánh cuốn tại nhà ngon như ngoài hàng

Nước chấm bánh cuốn

3 Thành phẩm

Vỏ bánh mềm, mịn, dai dai, kết hợp cùng vị thơm của thịt và nấm cùng vị béo ngậy của mỡ hành, chấm kèm cùng nước chấm ngọt ngọt chua chua. Tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên món bánh cuốn thơm ngon và không kém phần hấp dẫn.

Bánh cuốn Keto

Với công thức đơn giản cho món bánh cuốn Keto mà HAY ĂN hướng dẫn, giờ thì bạn đã có thể thoải mái ăn uống mà vẫn đảm bảo được vóc dáng mảnh mai, thon gọn để đón Tết rồi đấy.

Từ khóa: Cách làm bánh cuốn bằng bột rau câu dẻo (keto) vừa ngon, giúp giảm cân,bánh cuốn keto,cách làm bánh cuốn keto,công thức làm bánh cuốn keto,bánh cuốn keto cách làm,