Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh cúng chuẩn vị miền Tây

Cách làm bánh cúng chuẩn vị miền Tây thơm ngon, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cúng đơn giản, dễ làm, có mùi vị đặc trưng bởi sự tỉ mỉ từ cách chọn nguyên liệu đến cách pha bột làm bánh. Cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cúng chuẩn vị miền tây

Bột gạo Bột sắn Nước cốt dừa Đường Muối Lá chuối Dây lạc/ dây chuối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cúng chuẩn vị miền Tây

Cách chế biến Bánh cúng chuẩn vị miền tây

  • Pha bột làm bánh

    Cho 200gr bột gạo, 2 muỗng canh bột sắn, 3 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối vào tô rồi trộn đều.

    Sau đó cho từ từ 500 ml nước cốt dừa vào tô bột và khuấy đều cho bột hòa quyện là được. Để bột nghỉ khoảng 30 phút.

  • Cuốn ống

    Chuẩn bị 1 sóng lá chuối khô, sau đó xé nhỏ để làm dây buộc bánh.

    Lá chuối tươi, xé tấm vuông 40cm x 40cm, sau đó phơi nắng cho lá chuối dẻo lại sau đó dùng khăn lau sạch bề mặt lá.

    Đặt sóng chuối làm trụ, cuốn lá chuối xung quanh sóng chuối và tạo một khoảng trống ở giữa để đổ bột vào, cuốn được 2 - 3 vòng bạn gấp một đầu lá chuối lại và tiếp tục cuốn cho đến khi hết lá.

    Tại đầu gấp lá, bạn dùng dây chuối khô buộc chặt lại, cột thêm dây ở khúc giữa và rút sóng chuối tươi ra vậy là đã xong phần tạo khuôn ống bánh.

  • Chế bột vào ống và luộc bánh

    Dùng 1 cái phễu đặt vào đầu ống khuôn, rót bột vào sau đó lấy phễu ra và gấp đầu bánh lại, dùng dây chuối khô cột chặt lại.

    Bắc chảo nước lớn lên bếp, mở lửa vừa đun sôi nước. Nước sôi cho bánh vào chảo luộc khoảng 20 phút là bánh chín.

    Bánh chín bạn vớt bánh ra và để bánh thật nguội sau đó thưởng thức thôi.

    Mách nhỏ: Nếu có nồi hấp, bạn cũng có thể hấp bánh để làm chín bánh nhé.

  • Thành phẩm

    Nhẹ nhàng tháo bỏ dây trên ống bánh, bỏ hết phần lá, chiếc bánh dài đài mềm mềm của bột, beo béo của nước cốt dừa, tất cả hòa quyện vào nhau tạo nên mùi vị thơm ngon và hấp dẫn của bánh.

Vậy với chia sẻ của HAY ĂN bạn có thể chế biến món bánh cúng chuẩn vị miền Tây thơm ngon và hấp dẫn. Chúc các bạn thực hiện thành công món ăn hấp dẫn này nhé!

*Nguồn tham khảo hình ảnh và công thức được chia sẻ từ Facbook: Thien Nhien.

Từ khóa: Bánh cúng chuẩn vị miền Tây,cách làm bánh cúng,cánh cúng,bánh cúng chuẩn vị miền tây,cách làm bánh cúng chuẩn vị miền tây,món bánh,cách làm bánh cúng,cánh cúng,bánh cúng chuẩn vị miền tây,cách làm bánh cúng chuẩn vị miền tây,món bánh,cách làm bánh cúng,cánh cúng,bánh cúng chuẩn vị miền tây,cách làm bánh cúng chuẩn vị miền tây,món bánh,