Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh củ năng nước cốt dừa thơm ngon, béo ngậy dễ làm cho cả nhà
Chuẩn bị
10 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh củ năng nước cốt dừa
Củ năng Bột gạo Bột năng Nước cốt dừa Đường Muối Nước lọcCách chọn củ năng ngon
Nên chọn những củ năng tươi ngon, có kích thước to vừa phải. Đồng thời lớp da bên ngoài phải căng bóng và không hề bị úng nước hay có dấu hiệu bị sâu thối.
Cách chế biến Bánh củ năng nước cốt dừa
-
Sơ chế củ năng
Củ năng rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.
-
Trộn bột
Cho vào tô 100gr bột gạo, 20gr bột năng, 40gr đường, 1 ít muối rồi trộn đều.
Sau đó cho vào 100ml nước cốt dừa, 350ml nước lọc và khuấy đều đến khi bột tan hoàn toàn.
-
Khuấy bột bánh
Cho hỗn hợp bột lên bếp, khuấy đều trên lửa vừa đến khi bột sệt lại.
Sau đó, cho thêm phần củ năng vào khuấy đều đến khi bột dẻo đặc thì tắt bếp.
-
Đổ khuôn và hấp bánh
Cho bột vào khuôn, sau đó đem bột đi hấp cách thủy trong 30 - 40 phút đến khi bột chuyển màu trong là chín.
-
Thành phẩm
Món bánh sau khi hoàn thành mềm dẻo, có vị giòn ngọt từ củ năng cùng nước cốt dừa beo béo, thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh củ năng nước cốt dừa ngọt béo, thanh mát cho gia đình giải nhiệt vào ngày nắng oi bức nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube MÓN NGON GIA ĐÌNH
Từ khóa: Bánh củ năng nước cốt dừa,bánh củ năng nước cốt dừa,bánh củ năng,cách làm bánh củ năng cốt dừa,cách làm bánh củ năng nước cốt dừa,món bánh,bánh củ năng nước cốt dừa,bánh củ năng,cách làm bánh củ năng cốt dừa,cách làm bánh củ năng nước cốt dừa,món bánh,bánh củ năng nước cốt dừa,bánh củ năng,cách làm bánh củ năng cốt dừa,cách làm bánh củ năng nước cốt dừa,món bánh,