Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe xoài ăn hoài không ngán
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh crepe xoài
Bột mì Bột bắp Trứng gà Whipping cream Sữa tươi không đường Xoài chín Bơ lạt Đường bột Đường cát Vani nước (1 ống)Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, rây bột, dao, thớt, chảo chống dính,....
Cách chế biến Bánh crepe xoài
-
Lám lớp vỏ bánh
Trộn đều bột mì, bột bắp và đường bột trong 1 cái tô, rồi rây mịn hỗn hợp bột vào tô có chứa trứng và sữa, trộn đều.
Sau đó, phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một vá bột vào chảo, xoay đều cho bánh được tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín, làm lần lượt tới khi hết bột.
Đồng thời, bạn cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.
-
Làm kem bánh
Đánh bông kem tươi với vani và đường tới khi tạo chóp.
-
Làm bánh crepe
Lần lượt cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm 1 ít xoài, sau đó phủ thêm 1 ít kem nữa rồi gói lại.
Bánh sau khi gói bạn đem cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được rồi.
-
Thành quả
Bánh crepe xoài với vị thơm béo của kem tươi hoà quyện cùng chút chua ngọt của xoài hấp dẫn vô cùng.
Món này này với cách làm cực kỳ đơn giản, không cần lò nướng, nguyên liệu lại dễ tìm. Chúc các bạn thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ cùng HAY ĂN nhé!
Từ khóa: Bánh crepe xoài,làm bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe xoài,bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe,vào bếp,làm bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe xoài,bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe,vào bếp,làm bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe xoài,bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe,vào bếp,