Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh crepe xoài

Cách làm bánh crepe xoài ăn hoài không ngán

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mùa hè là mùa của nhiều loại trái cây nhiệt đới thơm ngon đặc biệt là xoài. Hãy tưởng tượng khi thưởng thức một miếng bánh crepe xoài cùng nhân kem tươi béo ngậy, mát lạnh thì còn gì bằng? Cùng vào bếp với HAY ĂN làm ngay món bánh hấp dẫn này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh crepe xoài

Bột mì Bột bắp Trứng gà Whipping cream Sữa tươi không đường Xoài chín Bơ lạt Đường bột Đường cát Vani nước (1 ống)

Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh crepe xoài

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, rây bột, dao, thớt, chảo chống dính,....

Cách chế biến Bánh crepe xoài

  • Lám lớp vỏ bánh

    Trộn đều bột mì, bột bắp và đường bột trong 1 cái tô, rồi rây mịn hỗn hợp bột vào tô có chứa trứng và sữa, trộn đều.

    Sau đó, phết 1 lớp bơ mỏng lên chảo chống dính, khi chảo nóng múc một vá bột vào chảo, xoay đều cho bánh được tròn. Rán bánh ở lửa vừa tới khi bánh trong là đã chín, làm lần lượt tới khi hết bột.

    Đồng thời, bạn cắt xoài thành từng miếng vừa ăn.

  • Làm kem bánh

    Đánh bông kem tươi với vani và đường tới khi tạo chóp.

  • Làm bánh crepe

    Lần lượt cho 1 lớp kem tươi lên bánh rồi thêm 1 ít xoài, sau đó phủ thêm 1 ít kem nữa rồi gói lại.

    Bánh sau khi gói bạn đem cho vào tủ lạnh tầm 30 phút là có thể ăn được rồi.

  • Thành quả

    Bánh crepe xoài với vị thơm béo của kem tươi hoà quyện cùng chút chua ngọt của xoài hấp dẫn vô cùng.

Món này này với cách làm cực kỳ đơn giản, không cần lò nướng, nguyên liệu lại dễ tìm. Chúc các bạn thành công, nếu có bất kỳ thắc mắc gì đừng ngại chia sẻ cùng HAY ĂN nhé!

Từ khóa: Bánh crepe xoài,làm bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe xoài,bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe,vào bếp,làm bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe xoài,bánh crepe xoài,cách làm bánh crepe,vào bếp,