Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon dễ làm
Chuẩn bị
15 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh crepe trái vải hoa hồng
Bột mì đa dụng (bột mì số 11) Bơ lạt (đun chảy) Thịt vải tươi Whipping cream Trứng gà Mứt trong phết bánh Gelatin (9gr gelatin bột) Muối Hương hoa hồng Đường Dầu ăn Màu hồng thực phẩm Hoa hồng khô (để trang trí)Cách chọn mua vải tươi ngon
- Vải ngon và chín sẽ có màu đỏ hồng, phần gai nhẵn, khi nắn sẽ có cảm giác hơi mềm và có độ đàn hồi.
- Không chọn quả có gai nhọn nhiều vì đây thường là vải còn xanh và bị chua.
- Quả vải tươi sẽ có mùi thơm nhẹ, ngược lại những quả vải cũ hoặc bị ủng sẽ có mùi lạ, giống mùi lên men.
- Khi lột vỏ, vải ngon sẽ có phần cùi trắng dày, mềm, mọng nước và dễ tách khỏi hạt.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, chảo chống dính, tô, phới lồng, muỗng, khuôn tròn,...
Cách chế biến Bánh crepe trái vải hoa hồng
-
Trộn bột bánh
Cho vào tô 200ml whipping cream, 2 quả trứng gà, 30gr đường, 5gr muối, 125gr bột mì. Dùng phới lồng khuấy đều hỗn hợp đến khi bột tan hết và mịn mượt.
Kế đến, cho vào thêm 50gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.
-
Rây mịn bột bánh
Tiếp theo, lọc hỗn hợp bột vừa trộn được qua rây để loại bỏ cặn.
Bắc chảo chống dính lên bếp và thoa đều 1 lớp dầu ăn mỏng. Kế tiếp, cho vào 1 ít bột bánh rồi tráng mỏng, rán 2 mặt trên lửa nhỏ khoảng 3 phút đến khi mặt bánh khô ráo là chín.
Mách nhỏ:- Trước khi rán bánh, bạn nên để bột vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng, cách này sẽ giúp bánh không dễ bị rách.
- Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.
-
Đánh bông mềm kem tươi Whipping cream
Cho vào tô 100ml Whipping cream, sau đó dùng máy đánh ở tốc độ trung bình đến khi kem bông mềm, tạo vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng nhưng oặt xuống là đạt.
-
Trộn hỗn hợp Mousse vải
Cho vào tô mới 100ml nước ấm, 1 ít Whipping cream đã đánh bông rồi dùng phới lồng khuấy đều. Kế đến, cho phần Whipping cream còn lại vào tô và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.
Cuối cùng, cho vào thêm 200gr thịt vải tươi, 2ml hương hoa hồng, trộn đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất.
-
Ghép bánh crepe
Đầu tiên, bọc kín đáy khuôn rời bằng 1 lớp màng bọc thực phẩm.
Tiếp theo, xếp vào bên trong 1 miếng bánh crepe, sau đó phủ đều lên mặt 1 lớp kem vải. Làm tương tự 1 lớp bánh 1 lớp kem đến khi gần đầy khuôn (khoảng cách từ bánh đến miệng khuôn còn 0.5cm).
Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
-
Làm lớp phủ mặt bánh
Cho vào tô 9gr gelatin đã ngâm mềm, 30ml nước nóng rồi khuấy đều cho tan.
Kế đến, cho vào thêm 100gr mứt trong, 2ml hương hoa hồng, 1 giọt màu hồng thực phẩm và khuấy đều.
Mách nhỏ: Đối với loại gelatin dạng lá, bạn cần ngâm nở trong nước lạnh khoảng 15 phút, sau đó vắt khô nước rồi mới sử dụng. Đối với dạng bột, bạn ngâm vào 20ml nước đá lạnh, sau đó chưng cách thủy cho tan hoặc đặt chén dưới nước ấm cho hỗn hợp tan. -
Đổ khuôn và trang trí bánh
Rắc lên mặt bánh 1 ít hoa hồng khô, sau đó rưới đều hỗn hợp rau câu lên trên rồi làm lạnh bánh trong ngăn mát 45 phút.
-
Thành phẩm
Bánh crepe trái vải được trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng đẹp mắt, từng lớp bánh cắt ra mềm mịn, bùi ngọt đan xen cùng kem tươi béo ngậy, thịt vải thì mọng nước, thơm ngon.
Cách bảo quản bánh
Bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh và chỉ nên dùng từ 2 - 3 ngày để giữ được hương vị thơm ngon cho bánh.
Với công thức đơn giản được chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh crepe trái vải hoa hồng thơm ngon, đẹp mắt này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Rich Products Vietnam
Từ khóa: Bánh crepe trái vải hoa hồng,cách làm bánh crepe trái vải,bánh crepe trái vải,làm bánh crepe trái vải,bánh crepe vải,làm bánh crepe vải,cách làm bánh crepe trái vải,bánh crepe trái vải,làm bánh crepe trái vải,bánh crepe vải,làm bánh crepe vải,cách làm bánh crepe trái vải,bánh crepe trái vải,làm bánh crepe trái vải,bánh crepe vải,làm bánh crepe vải,