Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp đơn giản, béo thơm, dễ làm
Chuẩn bị
45 phútChế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe socola
Bột làm bánh (bột mì số 8) Bột cacao Bơ lạt Socola Lá gelatin (1.5gr) Heavy cream (hoặc whipping cream) Sữa tươi Baking powder (bột nở) Trứng gà Dầu ăn Đường Muối Nước Cốt bánh bông lan socolaCách chế biến Bánh crepe socola
-
Đánh bơ trứng
Đánh tan 2 quả trứng gà, sau đó cho vào 20gr bơ lạt đun chảy, 15ml dầu ăn rồi khuấy đều.
Cho thêm 40gr đường, 1gr muối và tiếp tục khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.
-
Rây và trộn bột bánh crepe
Rây mịn vào tô 70gr bột mì, 5gr bột cacao, 1gr baking powder, dùng phới lồng khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Sau đó, bạn cho từ từ 250ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
-
Rán vỏ bánh crepe
Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi tráng mỏng.
Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn. -
Đun chảy socola
Cắt nhỏ 100gr socola, sau đó đun cách thủy cho tan chảy.
Tiếp theo, bạn cho thêm 50ml sữa tươi rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
-
Làm kem socola
Cho vào tô socola 240ml heavy cream, 15gr đường rồi khuấy đều.
Đặt tô socola lên một tô nước đá, sau đó dùng máy đánh hỗn hợp đến khi bông mềm, nhấc phới tạo chóp nhưng oặt xuống là đạt.
-
Phết kem lên bánh
Đặt khuôn tròn lên miếng bánh đã rán, sau đó dùng dao cắt bỏ phần dư xung quanh. Làm tương tự với phần cốt bánh bông lan socola đã chuẩn bị.
Đầu tiên, phết đều 1 lớp kem lên mặt bánh bông lan, sau đó bạn đặt 1 miếng bánh crepe lên mặt và tiếp tục phết kem.
Tiếp tục làm đan xen 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem cho đến khi hết số bánh còn lại.
Cuối cùng, bạn phủ kín toàn bộ bánh bằng kem socola rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.
-
Trang trí
Ngâm mềm 1 lá gelatin trong 1 chén nước đá khoảng 10 phút.
Cho vào nồi 35ml nước, 35ml heavy cream, 45gr đường, 15gr bột cacao rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp và tiếp tục khuấy đều trên lửa vừa đến khi hỗn hợp mịn mượt, sôi lên thì tắt bếp.
Vắt khô lá gelatin đã ngâm, cho vào nồi kem cacao rồi khuấy đều cho tan chảy. Sau đó, bạn lọc hỗn hợp qua rây và để nguội.
Đổ hỗn hợp này lên toàn bộ chiếc bánh rồi cho vào ngăn mát 1 tiếng là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh crepe mềm mịn, thơm nhẹ mùi cacao, từng lớp bánh bùi vị đan xen cùng lớp kem béo ngậy, đắng ngọt, đem đến một món bánh cực kỳ ngon miệng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh crepe socola ngàn lớp đơn giản, béo thơm này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking
Từ khóa: Bánh crepe socola,cách làm bánh crepe socola ngàn lớp,bánh crepe socola ngàn lớp,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe socola ngàn lớp,bánh crepe socola ngàn lớp,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe socola ngàn lớp,bánh crepe socola ngàn lớp,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,bánh crepe ngàn lớp,