Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe oreo cuộn đơn giản, hấp dẫn, ăn là ghiền
Chế biến
1 giờĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe oreo cuộn
Bánh oreo Bột mì đa dụng Whipping cream Bột socola Trứng Sữa tươi không đường Đường Bơ lạtCách chế biến Bánh crepe oreo cuộn
-
Sơ chế bánh oreo
Tách 15 cái bánh oreo thành 2 phần vỏ và nhân riêng biệt. Cho vào cối 10 cái bánh oreo và giã nhuyễn chúng.
5 cái bánh oreo còn lại bẻ nhỏ cho vào chén.
-
Rây bột
Rây 125gr bột mì đa dụng và 1 muỗng canh bột socola vào tô. Tiếp tục cho vào hỗn hợp bột 2 muỗng canh đường, 1 quả trứng và 120ml sữa tươi, dùng phới khuấy đều.
-
Trộn bột
Lượt hỗn hợp qua rây sau đó cho 2 muỗng canh bánh oreo đã giã nhuyễn vào khuấy đều lên.
-
Rán vỏ bánh crepe
Bắc chảo lên bếp, để chảo nóng cho vào 20gr bơ lạt khuấy đều lên đến khi bơ tan ra hẳn.
Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Mách nhỏ:
- Thời gian chín của mặt thứ 2 rất nhanh nên cần phải canh bánh để bánh không bị cháy.
- Bạn nên làm mỗi cuộn bánh khoảng từ 5 – 6 cái là vừa nhé!
-
Làm kem oreo
Cho 180ml whipping cream vào tô, dùng phới đánh thật mạnh và với tốc độ nhanh cho đến khi whipping cream bông đặc và tạo chóp oặt là được.
Cho phần nhân kem oreo vào whipping cream cùng với 2 muỗng canh bánh oreo đã giã nhuyễn vào tô trộn lên thật đều.
Mách nhỏ:
- Có thể cho tô đựng whipping cream lên 1 tô đá lạnh để đánh whipping cream bông nhanh hơn.
- Whipping cream phải được giữ lạnh trước khi đánh nếu không whipping cream sẽ không bông lên được.
-
Tạo hình
Xếp lên bàn các lớp bánh crepe chồng lên nhau theo hàng ngang như hình.
Tiếp tục phết đều phần kem oreo lên khắp mặt bánh. Cho phần bánh oreo đã được bẻ nhỏ lên trên.
Xếp phần rìa bánh crepe vào trong, cuối cùng cuộn tròn lại theo chiều dài của bánh.
Dùng màn bọc thực phẩm bao kín và chặt phần bánh crepe lại cho vào tủ lạnh trong 2 tiếng. Lấy bánh ra rắc lên trên 1/5 bánh oreo giã nhuyễn còn lại và thế là bánh đã hoàn thành.
Mách nhỏ: Để phần bánh crepe nguội hẳn thì mới tiến hành cuốn bánh vì bánh nóng sẽ làm chảy phần kem gây kép thẩm mỹ thành phẩm.
-
Thành phẩm
Bánh crepe oreo cuộn mát lạnh thơm ngon với lớp vỏ crepe mềm, thơm mùi sữa và lớp nhân kem béo ngậy cùng hương vị đặc trưng của oreo. Tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món tráng miệng hấp dẫn.
Một số lưu ý khi làm bánh crepe oreo:
- Bánh crepe khá mỏng nên khi còn nóng thường rất dễ rách vì thế khi trở mặt bánh cần làm một cách cẩn thận và nhẹ nhàng.
- Bột bánh crepe có thể bảo quản được từ 1 - 1.5 ngày trong tủ lạnh nên bạn có thể chuẩn bị bột trước từ buổi tối và hôm sau tiến hành đổ bánh để tiết kiệm thời gian.
- Nên sử dụng loại chảo chống dính để làm bánh crepe.
- Bánh crepe có thể bảo quản trong túi hoặc hộp kín để trong ngăn mát tủ lạnh trong 2 - 3 ngày và nếu đông lạnh có thể sử dụng trong 2 tháng.
Bánh crepe oreo cuộn thơm ngon, chắc chắn sẽ là món bánh yêu thích của cả gia đình. Chần chừ giừ nữa, vào bếp và thực hiện ngay thôi. Chúc bạn thành công.
*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube The silent tiger
Từ khóa: Bánh crepe oreo cuộn,bánh crepe oreo cuộn,cách làm bánh crepe oreo cuộn,bánh crepe oreo,cách làm bánh crepe oreo,món bánh,bánh crepe oreo cuộn,cách làm bánh crepe oreo cuộn,bánh crepe oreo,cách làm bánh crepe oreo,món bánh,bánh crepe oreo cuộn,cách làm bánh crepe oreo cuộn,bánh crepe oreo,cách làm bánh crepe oreo,món bánh,