Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe ngàn lớp việt quất đơn giản, béo mịn, đẹp mắt
Chế biến
1 giờ 15 phútĐộ khó
Trung bình
Nguyên liệu làm Bánh crepe ngàn lớp việt quất
Bột làm bánh (bột mì số 8) Bơ lạt đun chảy Việt quất Sữa tươi Heavy cream (hoặc whipping cream) Cream cheese (kem phô mai) Trứng gà Đường Muối Nước cốt chanh Tinh chất vani Màu thực phẩm (đỏ/xanh dương)Cách chọn mua việt quất tươi ngon
- Ưu tiên chọn những quả có màu xanh lam hoặc tím sẫm, cứng và có lớp phấn mỏng bên ngoài.
- Không mua những quả bị chảy nước hoặc bị nứt vỡ.
- Ngoài ra, nên mua việt quất tại các cửa hàng bán trái cây nhập khẩu uy tín hoặc siêu thị để đảm bảo chất lượng.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, phới trộn, chảo chống dính, máy xay sinh tố, khuôn tròn 15cm
Cách chế biến Bánh crepe ngàn lớp việt quất
-
Làm mứt việt quất
Cho vào máy sinh tố 150gr việt quất rồi xay nhuyễn mịn.
Bắc nồi lên bếp, cho vào phần việt quất vừa xay 30gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa và đun sôi đến khi hơi sệt.
Tiếp theo, cho thêm 7ml nước cốt chanh, đun hỗn hợp thêm một chút nữa và để nguội.
-
Đánh trứng sữa
Cho vào tô 4 quả trứng gà, 40gr đường, 1gr muối, 3ml tinh chất vani. Dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Tiếp theo, rây mịn 200gr bột làm bánh vào tô trứng rồi trộn đều.
Cho từ từ 500ml sữa tươi vào tô, vừa cho vừa khuấy đến khi hỗn hợp mịn mượt, bột tan hoàn toàn.
Lưu ý: Không nên cho hết phần sữa vào cùng một lúc vì rất dễ làm bột bị vón cục. -
Pha màu hỗn hợp bánh
Cho 50gr mứt việt quất đã nấu vào tô bột, 1 ít màu xanh dương thực phẩm, 1 ít màu đỏ thực phẩm rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Tiếp theo, cho thêm 70gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp bột qua rây cho mịn mượt. Bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Rán và xếp vỏ bánh crepe
Làm nóng chảo chống dính trên lửa vừa, khi chảo nóng, bạn hạ xuống lửa nhỏ rồi cho một ít bột vào chảo.
Cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều, khi mặt bột dưới khô ráo, bạn trở mặt bột và rán đến khi 2 mặt chín đều. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.
Xếp chồng các miếng bánh lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn 15cm để cắt các phần rìa.
Mách nhỏ: Bạn có thể dùng vá múc canh để đổ bột, điều này sẽ giúp cho miếng bánh sẽ có độ dày đều nhau hơn. -
Đánh kem việt quất
Cho vào tô 200ml heavy cream, 30gr đường, dùng máy đánh hỗn hợp đến khi mặt kem nổi bọt li ti.
Sau đó, bạn cho thêm 250gr cream cheese, 40gr mứt việt quất đã nấu. Tiếp tục dùng máy đánh đến khi kem bông cứng, nhấc que đánh tạo chóp đứng là đạt.
-
Phết kem và trang trí
Đầu tiên, phết đều 1 lớp kem lên mặt 1 miếng bánh crepe. Sau đó, bạn đặt lên trên thêm 1 miếng bánh crepe khác rồi phủ thêm 1 lớp kem.
Tiếp tục làm đan xen 1 lớp bánh crepe, 1 lớp kem cho đến khi hết số bánh còn lại.
Cuối cùng, bạn phủ kín toàn bộ bánh bằng kem, trang trí trên mặt 1 ít việt quất tươi là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh crepe tuy trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt và sang chảnh. Khi nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được từng lớp bánh bùi thơm đan xen cùng những lớp kem tươi béo ngậy, chua nhẹ, cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh crepe ngàn lớp việt quất đơn giản, béo mịn này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cookingtree
Từ khóa: Bánh crepe ngàn lớp việt quất,cách làm bánh crepe ngàn lớp việt quất,bánh crepe ngàn lớp việt quất,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe việt quất,cách làm bánh crepe ngàn lớp việt quất,bánh crepe ngàn lớp việt quất,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe việt quất,cách làm bánh crepe ngàn lớp việt quất,bánh crepe ngàn lớp việt quất,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe việt quất,