Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím dễ làm, đẹp mê mẩn
Chuẩn bị
40 phútChế biến
40 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím
Bột mì số 8 Bột khoai lang tím Tinh chất khoai lang tím Whipping cream (để lạnh) Trứng gà Dầu dừa Đường Sữa tươi Bơ lạt (đun chảy) Tinh chất vaniThông tin về nguyên liệu
Bột khoai lang tím
- Bột khoai lang tím được chiết xuất từ khoai lang tím, giúp đảm bảo giữ được hương vị thơm ngon và màu sắc đặc trưng của khoai lang tím. Loại bột này có thể được sử dụng trong chế biến đồ uống (trà sữa, latte, sinh tố,...) hoặc dùng trong món bánh, làm kem,...
- Bạn có thể tìm mua bột khoai lang tím dễ dàng tại các cửa hàng bán đồ chuyên dụng làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử.
Tinh chất khoai lang tím
Bạn có thể tìm mua tinh chất khoai lang tím tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị lớn hoặc các trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Tô, nồi chảo chống dính, phới trộn, dao phết kem, phớt dẹt
Cách chế biến Bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím
-
Đánh trứng
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 55ml dầu dừa rồi khuấy đều cho hòa quyện.
Cho thêm 55gr đường vào tô và tiếp tục khuấy đều.
-
Trộn bột
Rây mịn 110gr bột mì, 10gr bột khoai lang tím vào tô trứng. Khuấy đều đến khi hỗn hợp mịn mượt.
Sau đó, bạn cho thêm 370ml sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê tinh chất khoai lang tím. Khuấy đều hỗn hợp thêm một lần nữa rồi lọc qua rây cho mịn mượt là hoàn tất.
Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm và để nghỉ 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.
-
Tráng vỏ bánh crepe
Làm nóng chảo trên lửa vừa, phết một lớp mỏng bơ lạt đun chảy.
Sau đó, bạn cho một 1 ít bột vào chảo rồi tráng đều. Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt bánh khô ráo là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn. -
Làm kem trứng
Cho vào nồi 1 quả trứng gà, 200ml sữa tươi, 60gr đường, 20gr bột mì. Khuấy đều hỗn hợp cho hòa quyện, sau đó bạn bật bếp và tiếp tục khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại.
Tiếp theo, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, bọc kín sát bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút.
Cho vào tô mới 150ml whipping cream, dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông mềm 50%, hỗn hợp hơi sệt đặc.
Chia kem tươi thành 2 phần: 1 phần 100ml để phủ kín bánh và phần còn lại để phết giữa các lớp bánh.
Cho hỗn hợp trứng đã nguội vào tô chứa nhiều kem, tiếp tục dùng máy đánh đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Đối với tô chứa 100ml kem tươi, bạn đánh đến khi kem bông cứng, có vân rõ nét, mịn mượt, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Cho 2 phần kem vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15 - 30 phút rồi lấy ra phết bánh.
-
Cắt bánh và phết kem
Đặt 1 chiếc dĩa hoặc khuôn tròn lên vỏ bánh, sau đó dùng dao để cắt phần rìa dư để các lớp vỏ bánh đều với nhau.
Tiếp theo, dùng dao phết 1 lớp kem trứng mỏng lên từng miếng bánh.
Cuối cùng, dùng kem tươi để phủ kín toàn bộ phần bánh crepe.
-
Phủ bột khoai lang tím
Rắc khoảng 25gr tinh bột khoai lang tím lên mặt bánh là hoàn tất.
Cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi dùng.
-
Thành phẩm
Bánh crepe sau khi hoàn thành có màu tím bắt mắt, thơm nức mũi mùi hương đặc trưng từ khoai lang tím. Các lớp bánh thì mềm mịn, bùi ngọt đan xen cùng lớp kem trứng béo ngậy, cực kỳ ngon miệng.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím thơm ngon, mềm mịn này cho cả nhà cùng thưởng thức nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube The Awkward Kitchen PH
Từ khóa: Bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,cách làm bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,món bánh,cách làm bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,món bánh,cách làm bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,bánh crepe ngàn lớp khoai lang tím,món bánh,