Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

Cách làm bánh crepe ngàn lớp hoa hồng đơn giản, đẹp mắt, ngon khó cưỡng

  • Chuẩn bị

    15 phút
  • Chế biến

    45 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chẳng cần phải giỏi nấu ăn, thế nhưng bạn vẫn có thể tự tay thực hiện cho mình một món bánh crepe hoa hồng ngàn lớp siêu đẹp mắt lại thơm ngon. Đặc biệt, món bánh cũng chẳng cần dùng đến lò nướng nên ai ai cũng có thể làm được. Cùng HAY ĂN vào bếp xem ngay công thức nhé!

Nguyên liệu làm Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

Bột làm bánh (Cake Flour) (hoặc bột mì số 8) Bơ lạt Gelatin Heavy cream (hoặc whipping cream) Socola trắng Sữa tươi không đường Siro hoa hồng Đường Trứng gà Nước Cánh hoa hồng tươi

Thông tin mua các nguyên liệu làm bánh

  • Cake flour, bơ lạt, heavy cream, gelatin, siro hoa hồng bạn có thể dễ dàng tìm mua tại các cửa hàng làm bánh, siêu thị lớn hoặc đặt trên các trang thương mại điện tử.
  • Bạn có thể sử dụng cánh hoa hồng tươi hoặc khô tùy vào sở thích nhé.
  • Khuôn bánh bạn có thể đặt mua trên các trang thương mại điện tử hoặc mua trực tiếp tại các cửa hàng làm bánh nhé.

Phân biệt heavy cream và whipping cream

  • Sự khác biệt cơ bản giữa heavy cream và whipping cream là về hàm lượng chất béo và các thành phần phụ có bên trong.
  • Heavy cream được sử dụng để sản xuất whipping cream. Heavy cream có kết cấu chắc hơn so với whipping cream nên thường được sử dụng để tạo kết cấu, bắt bông bánh kem.
  • Whipping cream có hàm lượng chất béo từ 30 – 36% và không chứa đường, heavy cream có hàm lượng chất béo cao hơn, từ 36 – 40%.

Nguyên liệu làm bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

Dụng cụ thực hiện

Lò vi sóng, máy đánh trứng, chảo chống dính, , phới trộn,...

Cách chế biến Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng

  • Đánh bơ sữa

    Cho vào tô 100ml sữa tươi không đường, 60gr đường rồi khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.

    Kế đến, bạn cho vào thêm 25gr bơ lạt rồi quay trong lò vi sóng khoảng 15 - 20 giây cho tan chảy.

  • Trộn bột, đánh trứng

    Rây mịn 120gr cake flour vào hỗn hợp bơ sữa và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp bột mịn mượt, không còn bị vón cục.

    Tiếp theo, cho vào thêm 5 quả trứng gà, 480ml sữa tươi không đường rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa cho tất cả các nguyên liệu hòa quyện với nhau.

  • Lọc, ủ hỗn hợp bột bánh

    Lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ cặn, sau đó bạn bọc kín miệng tô bột rồi ủ trong ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

  • Rán vỏ bánh crepe

    Đầu tiên, bắc chảo chống dính lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng rồi làm nóng trên lửa vừa.

    Khi dầu ăn nóng, bạn cho vào 1 ít hỗn hợp bột bánh rồi tráng mỏng bánh trên chảo và rán trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.

    Làm tương tự đến khi hết số bột bánh còn lại.

    Mách nhỏ:

    • Rán bánh càng mỏng thì bánh crepe sau khi hoàn thành sẽ đẹp mắt hơn.
    • Trước khi múc bột vào chảo, bạn nên khuấy tô bột một lần nữa để phần bột lắng dưới đáy tô có thể hòa quyện đều.
    • Mặt bánh thứ 2 rất nhanh chín nên bạn cần canh đúng thời gian khi rán.
  • Xếp, cắt vỏ bánh

    Xếp chồng các lớp vỏ bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn hoặc dĩa để xác định kích thước phần bánh muốn sử dụng.

    Kế đến, dùng dao cắt hết phần rìa dư bên ngoài là hoàn tất.

  • Tan chảy socola trắng

    Cho vào tô 50ml Heavy cream, 100gr socola trắng, kế tiếp đun tan chảy hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 15 - 20 giây.

    Khi đun xong, bạn khuấy đều hỗn hợp lại cho hòa quyện.

  • Làm lớp kem hoa hồng

    Cho vào hỗn hợp socola trắng 50ml siro hoa hồng rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, đổ hỗn hợp vừa trộn được vào tô chứa 800ml Heavy Cream. Sau đó, bạn dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp đến khi bông cứng, tạo vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới có chóp đứng.

    Mách nhỏ:

    • Trước khi đánh, bạn nên bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem. Cách này sẽ giúp kem tươi bông nhanh hơn.
    • Không đánh kem quá lâu vì sẽ khiến kem bị tách nước.
  • Phết kem và trang trí

    Đầu tiên, phết 1 lớp kem mỏng lên miếng bánh crepe, sau đó phủ miếng bánh crepe khác lên trên. Làm tương tự như vậy cho đến miếng bánh cuối cùng.

    Kế tiếp, phủ kín kem hết bánh sau đó láng đều rồi bắt bông kem lên trên mặt.

  • Làm lớp tráng gương hoa hồng

    Cho vào tô mới 30ml siro hoa hồng, 30ml nước, sau đó bạn đun hỗn hợp trong lò vi sóng khoảng 20 giây cho ấm nóng.

    Tiếp theo, vừa cho vào tô 4gr gelatin bột vừa khuấy đều cho gelatin tan chảy.

    Khi hỗn hợp nguội bớt, bạn dùng muỗng múc từng ít một hỗn hợp thạch lên trên mặt bánh rồi trang trí thêm vài cánh hoa hồng tươi.

    Cuối cùng, cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 - 2 tiếng là có thể dùng được.

  • Thành phẩm

    Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng trang trí đơn giản nhưng lại vô cùng bắt mắt, sang trọng. Từng lớp bánh kết dính với nhau mềm mịn, ngọt bùi kết hợp cùng nhân kem mát lạnh, béo ngậy, nếm thử là thích mê.

Với công thức đơn giản được chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh crepe ngàn lớp hoa hồng đơn giản, đẹp mắt và thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Sugar Crystal Kitchen

Từ khóa: Bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,cách làm bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,cách làm bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,cách làm bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,bánh crepe ngàn lớp hoa hồng,cách làm bánh crepe ngàn lớp,bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,