Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh crepe ngàn lớp cơ bản - Mille crepe cake

Cách làm bánh crepe ngàn lớp cơ bản - Mille crepe cake đơn giản, dễ làm

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Chỉ với vài nguyên liệu đơn giản và dễ tìm như trứng, bột mì, bơ lạt, bạn đã có thể tự tay thực hiện món bánh crepe ngàn lớp cơ bản với hương vị ngọt béo, vô cùng thơm ngon. Món bánh có công thức siêu đơn giản mà không cần dùng đến lò nướng. Hãy vào bếp cùng HAY ĂN ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh crepe ngàn lớp cơ bản - Mille crepe cake

Bột làm bánh (hoặc bột mì số 8) Bơ lạt Heavy cream (hoặc whipping cream) Sữa tươi không đường Trứng gà Tinh chất vani Muối Đường

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh crepe ngàn lớp cơ bản - Mille crepe cake

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, , phới trộn, khuôn tròn 12cm

Cách chế biến Bánh crepe ngàn lớp cơ bản - Mille crepe cake

  • Đun chảy bơ

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 35gr bơ lạt rồi đun trên lửa nhỏ đến khi tan chảy và chuyển thành màu nâu nhạt.

  • Đánh bơ trứng

    Cho vào tô 2 quả trứng gà rồi dùng phới khuấy đều.

    Tiếp theo, vừa cho từ từ phần bơ tan chảy vào tô trứng vừa khuấy đều cho hoàn quyện.

    Cuối cùng, cho thêm 35gr đường, 1 ít muối, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn là được.

  • Rây và trộn bột bánh

    Rây mịn vào tô 75gr bột làm bánh, khuấy đều đến khi bột tan, hỗn hợp mịn mượt.

    Sau đó, bạn cho thêm 250ml sữa tươi rồi tiếp tục khuấy đều.

    Tiếp theo, lọc hỗn hợp lại qua rây cho mịn mượt, bọc kín và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Rán và cắt vỏ bánh crepe

    Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng lên chảo, sau đó cho 1 ít bột bánh vào rồi tráng mỏng.

    Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo hoàn toàn là chín.

    Xếp chồng các miếng bánh lên nhau, đặt khuôn tròn lên trên rồi dùng dao cắt bỏ phần dư xung quanh.

    Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.
  • Đánh heavy cream

    Cho vào tô 300ml Heavy Cream, 25gr đường, 1 ít tinh chất vani.

    Đặt tô này lên một tô nước đá, dùng máy đánh đến khi hỗn hợp bông cứng, có vân mịn mượt, rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

  • Phết kem và trang trí

    Phết kem lên miếng bánh crepe, sau đó đặt 1 miếng bánh khác lên mặt. Lặp lại lớp phủ này đến khi hết số bánh còn lại.

    Cuối cùng, phủ kín phần rìa bánh với phần kem còn lại, bắt bông kem lên trên mặt bánh rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Thành phẩm

    Bánh crepe thơm phức mùi bơ lạt, từng lớp bánh mềm mịn bùi ngọt đan xen cùng phần kem tươi béo ngậy, nếm thử một miếng thôi cũng đủ bạn thích mê.

Với công thức đơn giản được chia sẻ từ HAY ĂN, hi vọng bạn có thể thực hiện thành công món bánh crepe ngàn lớp cơ bản đẹp mắt, thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Bánh crepe ngàn lớp cơ bản - Mille crepe cake,cách làm bánh crepe ngàn lớp cơ bản,bánh crepe ngàn lớp cơ bản,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,mille crepe cake,cách làm bánh crepe ngàn lớp cơ bản,bánh crepe ngàn lớp cơ bản,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,mille crepe cake,cách làm bánh crepe ngàn lớp cơ bản,bánh crepe ngàn lớp cơ bản,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,mille crepe cake,