Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Crepe khoai lang tím

Cách làm bánh Crepe khoai lang tím thơm ngon đơn giản dễ làm

  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Dễ

Bánh crepe làm món bánh được rất nhiều bạn trẻ ưu thích và trở thành món khoái khẩu của rất nhiều người với nhiều hương vị khác nhau. Hôn nay, HAY ĂN sẽ vào bếp hướng dẫn bạn cách thực hiện món bánh crepe khoai lang tím nhé!

Nguyên liệu làm Bánh Crepe khoai lang tím

Khoai lang Bột mì đa dụng Đường Trứng Nước cốt dừa Sữa tươi không đường Dầu ăn

Cách chọn mua khoai lang tím ngon

  • Chọn những củ khoai lang nặng tay, cứng và không bị dập. Ngoài ra nên mua những củ có bề ngoài lành lặn, không bị nứt, sứt mẻ.
  • Nên chọn quả có kích thước vừa, vì khoai to thường có nhiều xơ, ăn không ngon.
  • Nếu thấy khoai bị rỗ hoặc có màu đen thì đó là dấu hiệu cho thấy khoai lang đã bị hỏng.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện món bánh crepe khoai lang tím

Cách chế biến Bánh Crepe khoai lang tím

  • Hấp khoai lang tím

    Khoai lang rửa sạch, gọt sạch vỏ, cắt thành miếng và cho vào nồi hấp cho đến khi khoai chín mềm là được.

  • Sên nhân khoai lang tím

    Khoai lang sau khi đã chín cho ra tô, cho vào 40gr đường dùng vá tán thật nhuyễn khoai. Cho 50ml nước cốt dừa vào trộn đều và cho khoai vào tủ lạnh 30 phút.

  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 2 quả trứng, 25gr đường, 100ml sữa tươi không đường, 100ml nước cốt dừa và dùng phới đánh đều hỗn hợp.

    Chia 100gr bột mì thành 3 phần, rây lần lượt từng phần vào và dùng phới trộn đều hỗn hợp bột.

    Lượt hỗn hợp đã trộn qua rây cho mịn rồi thêm 120ml nước vào và khuấy đều. Cho bột vào ngăn mát tủ lạnh tầm 60 phút thì mới thực hiện rán bánh.

    Mách nhỏ: Bột bánh sau khi lọc phải để trong ngăn mát tủ lạnh tối thiểu 60 phút thì mới thực hiện công đoạn rán bánh.

  • Rán bánh

    Bắc chảo lên bếp, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn bên trên

    Lấy một lượng bột vừa đủ và cho vào chảo tráng mỏng lớp bột, đợi bánh khoảng 1 phút, mặt bánh nổi bọt nhỏ thì trở mặt còn lại và rán thêm vài giây nữa thì lấy bánh ra. Làm tương tự cho đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.

    Mách nhỏ: Thời gian chín của mặt thứ 2 rất nhanh nên cần phải canh bánh để bánh không bị cháy.

  • Cuộn bánh

    Trải bánh lên bàn, cho 1 ít nhân khoai lang vào bên trong gấp 2 mép ngang chồng lên nhau sau đó gấp thêm 2 mép dọc còn lại nữa để bọc kín bánh.

    Làm tương tự cho đến khi hết nhân và vỏ bánh crepe.

  • Thành phẩm

    Và thế là món bánh crepe khoai lang tím thơm lừng đã hoàn thành. Từng miếng bánh crepe thơm ngon, ngọt bùi từ khoai lang tạo nên hương vị tuyệt vời.

    Bánh cũng có thể dùng làm món ăn sáng hoặc ăn văt đều ngon.

Cách bảo quản bánh:

  • Cho bánh vào hộp rồi đậy kín để bánh không bị khô, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh sẽ giữ được lâu từ 2 - 3 ngày chế biến.
  • Trường hợp ở nhiệt độ thường, bánh chỉ bảo quản được từ 3 - 4 tiếng. Nếu để lâu hơn, nhân bánh sẽ bị chua.

Bánh crepe khoai lang tím vừa thơm ngon lại đơn giản dễ thực hiện tại nhà. Hy vọng, bạn sẽ thành công ngay từ lần đầu với công thức của HAY ĂN nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh Youtube Bếp Của Min

Từ khóa: Bánh Crepe khoai lang tím,bánh Crepe khoai lang tím,cách làm bánh Crepe khoai lang tím,bánh crepe,cách làm bánh crepe,món bánh,bánh Crepe khoai lang tím,cách làm bánh Crepe khoai lang tím,bánh crepe,cách làm bánh crepe,món bánh,bánh Crepe khoai lang tím,cách làm bánh Crepe khoai lang tím,bánh crepe,cách làm bánh crepe,món bánh,