Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh Crepe dưa gang cuộn

Cách làm bánh Crepe dưa gang cuộn thơm ngon, tươi mát dễ làm

  • Chuẩn bị

    1 giờ
  • Chế biến

    1 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh Crepe dưa gang cuộn là một món bánh vô cùng hấp dẫn với hương vị thơm ngon của dưa gang, bánh mềm mịn, béo béo. Các bạn cùng vào bếp với HAY ĂN thực hiện ngay cho gia đình mình nhé!

Nguyên liệu làm Bánh crepe dưa gang cuộn

Trứng gà Muối Đường Bột bánh Chiết xuất vani Bột trà xanh Sữa tươi không đường Bơ lạt (nấu chảy) Kem tươi (whipping cream) Đường Kem phô mai Chiết xuất va-ni

Mẹo chọn dưa gang ngon:

  • Khi chọn dưa, bạn nên chọn những quả chín già, vỏ sậm màu, cầm chắc tay, cuống dưa còn khá tươi, vỏ có vết rạn nhẹ nhưng không nhũn mềm khi cầm mà vẫn có độ chắc nhất định.
  • Vỏ ngoài: Dưa lưới ngon sẽ có các đường vân nổi rõ, màu xanh. Không nên mua dưa có vỏ ngoài bị sứt mẻ, chuyển sang màu đen.
  • Dưa ngon sẽ có mùi dịu nhẹ, thoang thoảng như mùi dưa hấu. Không mua dưa nếu thấy có mùi lạ.

Nguyên liệu làm bánh crepe dưa gang cuộn

Dụng cụ thực hiện:

Chảo chống dính, que đánh trứng, , máy đánh trứng

Cách chế biến Bánh crepe dưa gang cuộn

  • Cắt dưa gang

    Lấy một miếng nhỏ rồi dùng dụng cụ múc trái cây để lấy thịt dưa ra thành từng viên tròn. Phần còn lại cắt thành múi, gọt bỏ vỏ rồi cắt khúc như hình.

  • Trộn hỗn hợp trứng

    Cho vào tô 3 quả trứng gà, 40gr đường, 1gr muối, 3gr chiết xuất vani, khuấy đều hỗn hợp.

  • Trộn bột bánh

    Rây vào tô trứng 150gr bột bánh, 3gr bột trà xanh, 100gr sữa tươi không đường, trộn đều hỗn hợp.

    Thêm 275gr sữa tươi không đường còn lại vào, khuấy đều hỗn hợp bột bánh.

    Thêm vào tô bột 50gr bơ lạt đã làm tan chảy, khuấy đều cho hòa quyện. Lọc bột qua rây cho bột thật mịn.

    Cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

  • Rán bánh

    Đun nóng chảo ở lửa nhỏ - vừa, chảo làm bánh size 20x23cm.

    Múc khoảng 3 thìa canh (40 - 45ml) bột bánh đổ vào giữa chảo. Nghiêng chảo cho bột dàn ra chảo tròn đều.

    Rán lửa nhỏ trong 1 - 1.5 phút tới khi rìa bánh hơi vàng, khô và róc khỏi chảo thì bạn lật mặt bánh và rán thêm 45 - 60 giây tới khi bánh chín.

    Khi bánh đã chín, bạn cho bánh ra khay có khe hở, để bánh nguội hoàn toàn trước khi tạo hình cho bánh.

    Lưu ý:

    • Bột sẽ đặc hơn sau khi để trong tủ lạnh, càng để lạnh lâu thì bột càng đặc. Nếu bột quá đặc, bạn cho thêm từng chút một sữa vào, khuấy đều để bột đủ loãng, có thể chảy tràn tương đối dễ dàng khi đổ vào chảo. Bạn đảm bảo độ loãng của bột vì bột quá đặc sẽ làm cho bánh crepe bị dày và khó chín, không ngon.
    • Bạn rán bánh trong lửa nhỏ vừa phải. Lửa quá lớn sẽ làm cho bánh cháy nhanh, bột còn sống, chín không đều. Lửa quá nhỏ sẽ làm cho bánh lâu chín và bị dai. Bột bám dính vào chảo ngay lập tức nhưng phần bột ở trên vẫn có thể tự chảy dàn đều ra dễ dàng là đạt.
    • Bạn chú ý luôn khuấy đều bột trước khi đổ tránh cho bột lắng xuống đáy âu, phần bột trên sẽ loãng.
  • Đánh bông kem tươi

    Cho 150gr kem tươi vào âu.

    Dùng máy đánh trứng đánh kem tươi lạnh với 45g đường ở tốc độ cao.

    Cho 300gr kem phô mai và 2gr chiết xuất va-ni vào tô.

    Khi kem tươi chuyển đặc hơn thì hạ máy xuống tốc độ thấp và đánh tới khi kem đạt gần bông cứng (kem mềm mịn, hơi sánh đặc một chút). Bạn không đánh kem ở tốc độ cao và đánh quá lâu sẽ làm kem dễ bị tách nước, không ngon.

  • Cuộn bánh

    Bánh đã nguội hoàn toàn, bạn xếp bánh thành hình chữ nhật dài, các bánh nối nhau.

    Sau đó, phết phần kem đã làm ở trên đều lên mặt bánh.

    Xếp dưa lưới lên trên như hình, phết thêm một ít kem nữa và cẩn thận, nhẹ nhàng cuộn tròn bánh lại.

    Bạn bọc giấy nến ở ngoài, bạn miết bánh sát lại cho cuộn bánh khít đều. Cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng cho bánh cố định hình.

    Bạn có thể trang trí bánh bằng một ít kem (đã chuẩn bị) và xếp dưa lưới lên trên như hình.

  • Thành phẩm

    Bánh crepe dưa gang (dưa lưới) cuộn thơm ngon với vỏ bánh dai dai, thơm thơm vị trà xanh, nhân kem béo mịn, thêm dưa giòn ngọt thật hấp dẫn. Cùng thưởng thức ngay nhé!

Cách bảo quản bánh:

  • Cho bánh vào hộp rồi đậy kín để bánh không bị khô, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Bánh sẽ giữ được lâu từ 2 - 3 ngày chế biến.
  • Trường hợp ở nhiệt độ thường, bánh chỉ bảo quản được từ 3 - 4 tiếng. Nếu để lâu hơn, nhân bánh sẽ bị chua.

​Cách bảo quản Whipping Cream:

  • Khi sử dụng xong Whipping Cream, bạn lau sạch phần kem dính trên miệng hộp, đậy kín hoặc bọc kín bằng màng bọc thực phẩm. Sau đó, cho kem vào ngăn mát tủ lạnh để bảo quản. Thời gian tối đa bảo quản kem tươi có thể từ 5 - 7 ngày sau khi mở nắp.
  • Hoặc bạn có thể dùng phần Whipping Cream dư cho vào hộp sạch hoặc lọ sạch rồi đậy kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản.
  • Ngoài ra, bạn có thể dùng kéo cắt một lỗ thật nhỏ trên hộp thay vì mở nắp nhựa và rót ra lượng đủ dùng. Sau đó dùng túi nilon chụp kín 1/3 hộp, cột chặt rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Cách này sẽ giúp kem whipping bảo quản được 15 ngày.
  • Trong thời gian bảo quản, bạn thi thoảng lấy hộp Whipping ra lắc mạnh vài lần để kem không bị đông lại ở đáy.
  • Tuyệt đối không bảo quản ở ngăn đông vì sẽ làm kem bị tách nước.

Bánh Crepe dưa gang cuộn có hương vị béo ngậy, thơm ngon nên bạn đừng bỏ qua món bánh này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh Youtube Cooking tree

Từ khóa: Bánh Crepe dưa gang cuộn,bánh crepe dưa gang cuộn,cách làm bánh crepe dưa gang cuộn,bánh crepe,cách làm bánh crepe,món bánh,bánh crepe dưa gang cuộn,cách làm bánh crepe dưa gang cuộn,bánh crepe,cách làm bánh crepe,món bánh,bánh crepe dưa gang cuộn,cách làm bánh crepe dưa gang cuộn,bánh crepe,cách làm bánh crepe,món bánh,