Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Cách làm bánh crepe dâu tây ngàn lớp thơm ngon, béo mịn, xinh xắn

  • Chế biến

    2 giờ
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh crepe dâu tây có vẻ ngoài xinh xắn, mềm mịn, từng lớp bánh đan xen cùng kem tươi béo ngậy, cực kỳ thơm ngon. Chỉ với một chiếc chảo là bạn đã có thể thực hiện thành công món bánh này, vào bếp ngay cùng HAY ĂN nhé!

Nguyên liệu làm Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Bột bánh pancake (hoặc bột mì số 8) Whipping cream Heavy cream Dâu tây tươi (trang trí) Mứt dâu tây Nước cốt dâu tằm Trứng gà Lá gelatin Bơ lạt đun chảy Dầu thực vật Màu đỏ thực phẩm Sữa tươi Đường Muối

Cách chọn mua dâu tây tươi ngon

  • Chọn những quả dâu to, đỏ tươi, căng mọng nước và vẫn còn nguyên cuống, lá xanh tươi.
  • Không chọn quả dâu già vì ruột bên trong có thể bị khô và rỗng ruột.
  • Tránh chọn những quả dâu xỉn màu, biến dạng và hư thối. Bên cạnh đó, những quả có vỏ ngoài xanh, nhiều đốm cũng không nên mua vì dâu tây sẽ không tự chín từ khi hái xuống.

Nguyên liệu làm bánh crepe dâu tây ngàn lớp

Dụng cụ thực hiện

Chảo chống dính, máy đánh trứng, , phới trộn, khuôn tròn, dao phết kem

Cách chế biến Bánh crepe dâu tây ngàn lớp

  • Đánh trứng

    Khuấy tan 4 quả trứng gà, sau đó cho vào 30gr bơ lạt đun chảy, 40ml dầu thực vật rồi tiếp tục khuấy đều.

    Tiếp theo, cho thêm 70gr đường, 1 ít muối, khuấy đều đến khi đường tan hoàn toàn.

  • Rây bột vào hỗn hợp

    Rây mịn vào tô 150gr bột bánh pancake, 1 ít màu đỏ thực phẩm. Sau đó, dùng phới khuấy đều cho hỗn hợp mịn mượt.

    Cho thêm 500ml sữa tươi và tiếp tục khuấy đều đến khi bột không còn bị vón cục.

    Lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, sau đó vào 1 muỗng canh nước cốt dâu tằm rồi khuấy đều thêm một lần nữa.

    Cuối cùng, bọc kín tô bột bằng màng bọc thực phẩm, cho vào ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng.

  • Tráng vỏ bánh crepe

    Thoa 1 lớp dầu ăn mỏng vào chảo, sau đó đổ 1 ít bột bánh vào rồi cầm chảo đảo thành hình tròn cho bột dàn đều.

    Rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.

  • Làm sốt kem dâu trang trí

    Bắc nồi lên bếp, cho vào 70ml heavy cream, 40ml sữa tươi, 10gr đường. Khuấy đều hỗn hợp trên lửa vừa đến khi đường tan, hỗn hợp sôi thì tắt bếp.

    Lọc 60gr mứt dâu qua rây cho mịn mượt, sau đó cho vào hỗn hợp kem sữa vừa nấu cùng 4 lá gelatin đã ngâm mềm rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Không được nấu sôi hỗn hợp quá lâu vì sẽ khiến hỗn hợp bị tách kem.
  • Đánh whipping cream

    Đun chảy 1.5 lá gelatin trong lò vi sóng khoảng 30 giây. Sau đó, cho vào tô cùng 300ml whipping cream, 30gr đường rồi dùng máy đánh đến khi kem bông cứng.

  • Xếp và phết bánh crepe

    Xếp chồng các miếng bánh crepe lên nhau, sau đó dùng khuôn tròn để cắt phần rìa dư.

    Tiếp theo, dùng dao phết 1 lớp kem tươi mỏng lên từng miếng bánh.

    Cuối cùng, dùng kem tươi để phủ kín toàn bộ phần bánh crepe, cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng để định hình.

  • Trang trí

    Sau 1 tiếng, bạn rưới phần sốt kem dâu lên mặt bánh, bắt thêm bông kem và đặt vài lát dâu tươi để trang trí là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh crepe dâu tây có cách tạo bắt mắt, từng lớp bánh đan xen cùng kem tươi mềm mịn, béo ngậy hòa quyện thêm sốt dâu tây chua chua ngọt ngọt, vô cùng thơm ngon.

HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh crepe dâu tây ngàn lớp thơm ngon, béo mịn và xinh xắn này cho gia đình cùng thưởng thức nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Bánh crepe dâu tây ngàn lớp,cách làm bánh crepe dâu,cách làm bánh crepe dâu tây,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,món bánh,cách làm bánh crepe dâu,cách làm bánh crepe dâu tây,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,món bánh,cách làm bánh crepe dâu,cách làm bánh crepe dâu tây,cách làm bánh crepe ngàn lớp,cách làm bánh crepe,món bánh,