Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe cuộn oreo cực lạ, ăn thử là mê ngay
Chuẩn bị
10 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe cuộn oreo
Cake flour (hoặc bột mì số 8) Vỏ bánh oreo xay nhuyễn Bột cacao đen Bơ lạt Heavy cream Nhân kem bánh oreo Sữa tươi không đường Trứng gà Tinh chất vani Đường bột ĐườngCake flour là gì?
- Bột cake flour hay còn được gọi là bột mì số 8, được làm từ hạt lúa mì mềm xay mịn, có hàm lượng tinh bột cao và rất thấp hàm lượng protein, chỉ khoảng 7 - 8.5%. Bằng mắt thường thì bột luôn ở dạng mịn và có những hạt nhỏ li ti.
- Bột Cake Flour thường được dùng để làm các loại bánh có cấu trúc nhẹ, xốp mềm như chiffon, sponge cake, roll cake, cupcake, mousse hoặc các loại bánh bông lan Đài Loan, Nhật Bản,...
Bột cacao đen và bột oreo mua ở đâu?
Bạn có thể mua bột cacao đen và bột oreo tại các cửa hàng bán nguyên liệu làm bánh, siêu thị hoặc mua trực tuyến trên các trang thương mại điện tử.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, tô, phới trộn, chảo chống dính, giấy nến,...
Cách chế biến Bánh crepe cuộn oreo
-
Trộn hỗn hợp bột vỏ bánh crepe oreo
Cho vào tô 3 quả trứng gà, 30gr đường rồi khuấy tan.
Kế đến, rây mịn vào tô 150gr bột mì, 10gr bột cacao, 20gr vỏ bánh oreo xay nhuyễn, 60ml sữa tươi không đường, 3ml tinh chất vani. Khuấy đều đến khi hỗn hợp bột tan hoàn toàn.
Tiếp theo, cho vào thêm 340ml sữa tươi không đường, 50gr bơ lạt đun chảy và tiếp tục khuấy đều cho hòa quyện.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây cho mịn mượt, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Rán vỏ bánh crepe
Bắc chảo chống dính lên bếp và làm nóng, cho vào 1 ít bột vỏ bánh và rán trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.
Mách nhỏ: Khuấy đều hỗn hợp bột trước khi cho vào chảo. -
Trộn kem bơ oreo
Cho vào tô 200gr bơ lạt rồi dùng máy đánh bông mềm. Sau đó, bạn cho vào thêm 40gr nhân kem oreo, 170gr đường bột và tiếp tục trộn đều bằng máy đến khi mịn mượt.
Kế tiếp, cho vào 20ml heavy cream, 5ml tinh chất vani, dùng máy trộn đều thêm 1 lần nữa.
Cuối cùng, cho vào 25gr vỏ bánh oreo xay nhuyễn rồi dùng phới dẹt trộn đều cho hòa quyện.
-
Phủ kem và cuộn bánh crepe
Xếp luân phiên mép của 3 miếng bánh crepe lên nhau, sau đó bạn dàn đều kem lên mặt rồi cuộn tròn lại.
Tiếp theo, bọc bánh bằng 1 lớp giấy nến, vặn chặt 2 đầu giấy và cho vào ngăn mát tủ lạnh 3 tiếng.
Làm tương tự đến khi hết phần vỏ bánh và nhân kem còn lại.
-
Trang trí và hoàn thành
Cuối cùng, trang trí mặt bánh bằng 1 lớp kem bơ oreo, rắc thêm 1 lớp bột vỏ bánh oreo là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh crepe cuộn oreo mềm thơm, bùi bùi hòa quyện cùng lớp kem mát lạnh, béo ngọt, đắng nhẹ vị đặc trưng từ vỏ bánh oreo, thơm ngon đến khó cưỡng!
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công món bánh crepe cuộn oreo đơn giản, béo thơm này để nhâm nhi cùng gia đình nhé!
*Tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking tree
Từ khóa: Bánh crepe cuộn oreo,cách làm bánh crepe cuộn oreo,bánh crepe cuộn oreo,bánh crepe cuộn,cách làm bánh crepe cuộn,bánh crepe,cách làm bánh crepe cuộn oreo,bánh crepe cuộn oreo,bánh crepe cuộn,cách làm bánh crepe cuộn,bánh crepe,cách làm bánh crepe cuộn oreo,bánh crepe cuộn oreo,bánh crepe cuộn,cách làm bánh crepe cuộn,bánh crepe,