Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe cuộn dừa từ lá dứa và bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị
40 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh Crepe cuộn dừa từ lá dứa và bí đỏ
Bột mì số 11 (bột mì đa dụng) Lá dứa Bí đỏ Dừa nạo Đường thốt nốt Nước cốt dừa MuốiCách chọn mua nguyên liệu tươi ngon
Cách chọn mua bí đỏ ngon
- Quả bí ngon thường có màu vàng cam, pha xanh đậm, ruột vàng và có vị ngọt thơm, độ dẻo tương đối.
- Chọn những quả bí đỏ nặng, chắc tay và có vỏ trơn nhẵn.
- Chọn quả có cuống dài từ 2 - 5cm, những quả có cuống ngắn thường dễ bị thối rửa nhanh hơn.
- Ngoài ra, nên chọn quả có dạng tròn, cắt khía tự nhiên thành các phần tương đối đều nhau.
Cách chọn mua lá dứa
- Nên chọn mua những lá bánh tẻ tức là không quá già cũng không quá non.
- Chọn lá dứa có xanh đậm, thẫm, bóng mượt, còn nguyên vẹn và không bị đứt gãy hay dập nát.
Dụng cụ thực hiện
Máy xay sinh tố, chảo chống dính, tô, muỗng, vá canh,...
Cách chế biến Bánh Crepe cuộn dừa từ lá dứa và bí đỏ
-
Xay nước cốt lá dứa
Rửa sạch lá dứa, cắt nhỏ 6 lá rồi xay nhuyễn cùng 300ml nước.
Kế đến, lọc hỗn hợp qua rây để thu lấy nước cốt.
-
Hấp chín bí đỏ
Cho bí đỏ vào xửng rồi hấp khoảng 20 - 25 phút cho chín mềm. Sau đó, cho bí ra tô rồi dùng nĩa tán cho nhuyễn mịn.
-
Trộn bột bánh lá dứa
Cho vào tô 200gr bột mì, 300ml nước cốt lá dứa rồi khuấy đều cho bột tan.
Sau đó, cho vào thêm 100ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối và tiếp tục khuấy đều cho mịn mượt.
Kế đến, cho vào 1 quả trứng gà rồi khuấy đều thêm 1 lần nữa là hoàn tất. Đậy kín bột và cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
-
Trộn bột bánh bí đỏ
Cho vào tô bí đỏ 180gr bột mì, 200ml nước lọc rồi khuấy đều.
Tiếp theo, cho vào thêm 150ml nước cốt dừa, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 quả trứng gà và tiếp tục khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.
Cuối cùng, đậy kín bột và để vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút trước khi dùng.
-
Làm nhân dừa thốt nốt
Bắc chảo lên bếp, cho vào 200gr đường thốt nốt, 150ml nước lọc, nấu tan đường trên lửa vừa.
Kế tiếp, cho vào 4 lá dứa, 300gr dừa nạo rồi sên đến khi cạn nước.
-
Rán bánh Crepe
Bắc chảo mới lên bếp, cho vào 1 vá canh bột rồi tráng đều, rán và trở đều mặt bánh trên lửa nhỏ vừa đến khi khô ráo là chín.
Mách nhỏ:
- Nên rán bánh trên lửa nhỏ vừa phải. Nếu lửa quá lớn sẽ làm cho bánh cháy nhanh, bột còn sống, chín không đều. Hoặc nếu lửa quá nhỏ sẽ làm cho bánh lâu chín và bị dai. Bột bám dính vào chảo ngay lập tức nhưng phần bột ở trên vẫn có thể tự chảy dàn đều ra dễ dàng là đạt.
- Chú ý luôn khuấy đều bột trước khi đổ tránh cho bột lắng xuống đáy âu, phần bột trên sẽ loãng.
-
Cuộn bánh nhân dừa
Cho 1 ít nhân dừa lên vỏ bánh crepe, gấp gọn 2 mép bên lại rồi cuộn tròn bánh.
-
Thành phẩm
Bánh crepe cuộn dừa có màu sắc xanh và vàng vô cùng đẹp mắt. Lớp bánh bên ngoài mềm mịn, hơi dai, bùi bùi hòa quyện cùng nhân dừa béo ngọt bên trong phải nói là cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN chúc bạn thực hiện thành công bánh Crepe cuộn dừa từ lá dứa và bí đỏ thơm ngon bổ dưỡng này cho cả nhà nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooky TV
Từ khóa: Bánh crepe cuộn dừa từ lá dứa và bí đỏ,cách làm bánh crepe,bánh crepe cuộn,bánh crepe cuộn lá dứa,cách làm bánh,bánh crepe,cách làm bánh crepe,bánh crepe cuộn,bánh crepe cuộn lá dứa,cách làm bánh,bánh crepe,cách làm bánh crepe,bánh crepe cuộn,bánh crepe cuộn lá dứa,cách làm bánh,bánh crepe,