Hưỡng dẫn nấu ăn
Cách làm bánh crepe chuối socola ngàn lớp đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn
Chuẩn bị
20 phútChế biến
30 phútĐộ khó
Dễ
Nguyên liệu làm Bánh crepe chuối socola ngàn lớp
Bột mì số 8 Heavy cream (hoặc Whipping Cream) Bột cacao Trứng gà Đường Sữa tươi Dầu ăn Rượu rum Muối Socola đun chảy (để trang trí)Cách chọn mua chuối ngon
- Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
- Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
- Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
- Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.
Dụng cụ thực hiện
Máy đánh trứng, chảo chống dính, phới trộn, rây lọc, tô đựng,...
Cách chế biến Bánh crepe chuối socola ngàn lớp
-
Đánh trứng
Cho vào tô 2 quả trứng gà, 35ml dầu ăn rồi khuấy đều cho trứng tan hoàn toàn.
Cho thêm 30gr đường, 1 ít muối và tiếp tục khuấy đều đến khi đường tan.
-
Trộn bột
Rây mịn 70gr bột mì, 5gr bột cacao vào tô trứng, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt mịn.
Tiếp theo, cho thêm 250ml sữa tươi, 1 muỗng canh rượu rum, khuấy đều hỗn hợp cho hoàn quyện.
Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây, bọc kín lại bằng màng bọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.
-
Tráng vỏ bánh crepe
Bắc chảo lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng rồi cho 1 ít bột bánh vào.
Cầm chảo đảo hình vòng tròn cho bột dàn đều, rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.
Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn. -
Sơ chế chuối
Lột vỏ chuối rồi cắt thành nhiều khoanh có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.
-
Đánh bông heavy cream
Cho vào tô 200ml heavy cream, 25gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng, có vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.
Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem. -
Cắt bánh và phết kem
Dùng khuôn tròn cắt phần rìa dư của miếng bánh rán, sau đó bạn phết 1 lớp kem tươi rồi xếp chuối cắt khoanh lên mặt.
Lặp lại lớp phủ đến miếng bánh cuối cùng.
-
Trang trí
Cắt 1 phần bánh, cho ra dĩa, sau đó dùng socola rưới lên mặt bánh để trang trí là hoàn tất.
-
Thành phẩm
Bánh crepe khi hoàn thành sở hữu những lớp bánh mềm mịn, bùi đắng nhẹ vị cacao đan xen cùng những tầng kem chuối béo ngậy, ngọt thanh, cực kỳ thơm ngon.
HAY ĂN hi vọng công thức chia sẻ trên có thể giúp bạn thực hiện thành công món bánh crepe chuối socola ngọt béo, thơm ngon này nhé!
*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking
Từ khóa: Bánh crepe chuối socola ngàn lớp,cách làm bánh crepe chuối socola,cách làm bánh crepe chuối,cách làm bánh crepe,bánh crepe chuối socola,món bánh,cách làm bánh crepe chuối socola,cách làm bánh crepe chuối,cách làm bánh crepe,bánh crepe chuối socola,món bánh,cách làm bánh crepe chuối socola,cách làm bánh crepe chuối,cách làm bánh crepe,bánh crepe chuối socola,món bánh,