Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh crepe chuối socola ngàn lớp

Cách làm bánh crepe chuối socola ngàn lớp đơn giản, thơm ngon, hấp dẫn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh crepe chuối socola ngàn lớp vừa thơm ngon, bổ dưỡng lại có cách làm cực kỳ đơn giản và không cần dùng đến lò nướng. Nếu bạn cũng tò mò hương vị của món bánh này thì hãy vào bếp ngay cùng HAY ĂN để thực hiện nhé!

Nguyên liệu làm Bánh crepe chuối socola ngàn lớp

Bột mì số 8 Heavy cream (hoặc Whipping Cream) Bột cacao Trứng gà Đường Sữa tươi Dầu ăn Rượu rum Muối Socola đun chảy (để trang trí)

Cách chọn mua chuối ngon

  • Nên chọn nải chuối chín không đều màu (có quả vàng, quả xanh) và có những vết đốn đen hoặc hồng đậm.
  • Không nên chọn những quả chín đều, vỏ màu vàng đậm.
  • Chuối chín tự nhiên sẽ có phần cuống và phần thân màu vàng. Còn cuống có màu xanh nhưng trái chín vàng đều thì chắc chắn đã được ngâm hóa chất.
  • Chuối chín cây sẽ có mùi thơm và vị ngọt tự nhiên, mềm đều. Còn chuối tẩm hóa chất khi ăn sẽ hơi sượng, cứng, có vị chát và vị chua.

Nguyên liệu làm bánh crepe chuối socola ngàn lớp

Dụng cụ thực hiện

Máy đánh trứng, chảo chống dính, phới trộn, rây lọc, tô đựng,...

Cách chế biến Bánh crepe chuối socola ngàn lớp

  • Đánh trứng

    Cho vào tô 2 quả trứng gà, 35ml dầu ăn rồi khuấy đều cho trứng tan hoàn toàn.

    Cho thêm 30gr đường, 1 ít muối và tiếp tục khuấy đều đến khi đường tan.

  • Trộn bột

    Rây mịn 70gr bột mì, 5gr bột cacao vào tô trứng, khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt mịn.

    Tiếp theo, cho thêm 250ml sữa tươi, 1 muỗng canh rượu rum, khuấy đều hỗn hợp cho hoàn quyện.

    Cuối cùng, lọc hỗn hợp qua rây, bọc kín lại bằng màng bọc rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

  • Tráng vỏ bánh crepe

    Bắc chảo lên bếp, thoa 1 lớp dầu ăn mỏng rồi cho 1 ít bột bánh vào.

    Cầm chảo đảo hình vòng tròn cho bột dàn đều, rán bánh trên lửa nhỏ đến khi 2 mặt khô ráo là chín.

    Mách nhỏ: Bạn nên cho vào chảo ít bột để tráng vỏ bánh được mỏng. Khi vỏ bánh càng mỏng thì lúc xếp bánh sẽ tạo được càng nhiều lớp, cắt bánh ra sẽ đẹp mắt hơn.
  • Sơ chế chuối

    Lột vỏ chuối rồi cắt thành nhiều khoanh có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

  • Đánh bông heavy cream

    Cho vào tô 200ml heavy cream, 25gr đường rồi dùng máy đánh trứng đánh đến khi kem bông cứng, có vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

    Mẹo để kem bông nhanh: Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
  • Cắt bánh và phết kem

    Dùng khuôn tròn cắt phần rìa dư của miếng bánh rán, sau đó bạn phết 1 lớp kem tươi rồi xếp chuối cắt khoanh lên mặt.

    Lặp lại lớp phủ đến miếng bánh cuối cùng.

  • Trang trí

    Cắt 1 phần bánh, cho ra dĩa, sau đó dùng socola rưới lên mặt bánh để trang trí là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh crepe khi hoàn thành sở hữu những lớp bánh mềm mịn, bùi đắng nhẹ vị cacao đan xen cùng những tầng kem chuối béo ngậy, ngọt thanh, cực kỳ thơm ngon.

HAY ĂN hi vọng công thức chia sẻ trên có thể giúp bạn thực hiện thành công món bánh crepe chuối socola ngọt béo, thơm ngon này nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube HidaMari Cooking

Từ khóa: Bánh crepe chuối socola ngàn lớp,cách làm bánh crepe chuối socola,cách làm bánh crepe chuối,cách làm bánh crepe,bánh crepe chuối socola,món bánh,cách làm bánh crepe chuối socola,cách làm bánh crepe chuối,cách làm bánh crepe,bánh crepe chuối socola,món bánh,cách làm bánh crepe chuối socola,cách làm bánh crepe chuối,cách làm bánh crepe,bánh crepe chuối socola,món bánh,