Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh donut nhân kem trứng trà xanh

Cách làm bánh Creme Brulee Donut - bánh donut nhân kem trứng trà xanh

  • Chuẩn bị

    15 giờ
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Mách bạn cách làm bánh Donut giòn xốp, dai mềm cùng nhân kem trứng trà xanh béo ngậy, thơm nức mũi. Những ai yêu thích hương vị đặc trưng của bột trà xanh thì đừng bỏ qua món bánh này nhé, cách làm siêu dễ vì không cần phải nhào bột. Vào bếp cùng HAY ĂN thôi!

Nguyên liệu làm Bánh donut nhân kem trứng trà xanh

Bột mì số 8 Bột matcha Sữa tươi Whipping cream Men nở instant Đường Lòng đỏ trứng gà Trứng gà Mật ong Tinh chất vani Muối

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh Creme Brulee Donut - bánh donut nhân kem trứng trà xanh

Cách chế biến Bánh donut nhân kem trứng trà xanh

  • Trộn hỗn hợp trứng sữa

    Cho vào tô 2 lòng đỏ trứng gà, 40gr đường rồi dùng phới lồng khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cho vào tô trứng: 30gr bột mì, 1 muỗng cà phê bột matcha, tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp sệt, sánh mịn.

    Nấu ấm nóng 200ml sữa tươi cùng 1 ít tinh chất vani. Sau đó, đổ từng ít một sữa vào tô bột và khuấy đều.

    Bắc nồi lên bếp, cho hỗn hợp bột vào, khuấy đều trên lửa nhỏ đến khi sệt mịn lại là được.

    Cuối cùng, dùng màng bọc thực phẩm bọc sát phần kem rồi để nguội trong ngăn mát tủ lạnh.

  • Khuấy hỗn hợp kem custard trà xanh

    Cho vào tô 50gr whipping cream, 1 muỗng cà phê đường, đánh hỗn hợp bằng máy đánh trứng cho đến khi kem bông cứng, đạt được độ đặc, mịn mượt và tạo vân rõ nét, nhấc phới tạo chóp đứng là đạt.

    Tiếp theo, cho vào tô whipping phần kem matcha đã để nguội rồi dùng phới dẹt trộn nhẹ nhàng cho hòa quyện.

    Lưu ý:

    • Trước khi đánh, bạn bỏ kem vào ngăn mát tủ lạnh 15 phút hoặc có thể đặt tô kem vào thau nước đá, sau đó đánh kem.
    • Sau khi đánh xong giữ whipping cream trong tủ lạnh để kem giữ được độ bông mềm
    • Không nên đánh whipping cream quá lâu sẽ làm whipping cream tách nước và bị vữa ra.
  • Trộn bột bánh

    Cho vào tô 280gr bột mì, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê men instant rồi khuấy đều.

    Lưu ý: Nên cho muối và men nở cách xa nhau, không được để men tiếp xúc trực tiếp với muối vì sẽ khiến men bị chết hoặc hoạt động yếu.

    Khuấy đều hỗn hợp 100ml sữa tươi, 85gr bơ, 40gr mật ong trên bếp. Sau đó, cho hỗn hợp này vào tô bột cùng 2 quả trứng gà rồi trộn đều.

    Bọc kín bột bằng màng bọc thực phẩm rồi để nghỉ 2 - 3 tiếng ở nhiệt độ phòng đến khi nở gấp đôi.

    Sau đó, bạn cho bột vào ngăn mát và tiếp tục ủ qua đêm từ 12 - 14 tiếng.

    Mách nhỏ: Với cách ủ này sẽ giúp bánh không cần nhồi bột mà vẫn có kết cấu dai mềm.
  • Tạo hình bánh

    Áo bột mì khô ra bàn, sau đó cán mỏng khối bột có độ dày khoảng 1/2 lóng tay nhỏ.

    Tiếp theo, dùng khuôn tròn ấn lên miếng bột để tạo hình cho bánh. Phủ kín bánh và để nghỉ 30 phút.

  • Chiên bánh

    Bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi vàng nâu hai mặt là được.

  • Bơm sốt kem

    Lấy 1 chiếc đũa đâm vào bánh để tạo một cái lỗ nhỏ, sau đó bơm đầy kem vào bên trong là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh sau khi hoàn thành có phần vỏ bên ngoài giòn xốp, bên trong thì dai mềm bùi bùi ăn kèm cùng nhân custard matcha béo thơm, nếm thử một miếng là ngất ngây luôn!

Không cần nhào bột bạn cũng có thể thực hiện được món bánh donut nhân kem trứng trà xanh tan chảy thơm ngon, thật đơn giản đúng không nào? Vào bếp ngay nhé, HAY ĂN chúc bạn thành công!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Nam Có Ích

Từ khóa: Bánh donut nhân kem trứng trà xanh,Creme brulee donut,Bánh donut nhân kem trứng,bánh donut không cần nhào bột,bánh donut trà xanh,món bánh,Creme brulee donut,Bánh donut nhân kem trứng,bánh donut không cần nhào bột,bánh donut trà xanh,món bánh,Creme brulee donut,Bánh donut nhân kem trứng,bánh donut không cần nhào bột,bánh donut trà xanh,món bánh,