Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cornet socola - bánh ốc kem socola

Cách làm bánh cornet socola - bánh ốc kem socola đẹp mắt thơm ngon đơn giản

  • Chuẩn bị

    30 phút
  • Chế biến

    2 giờ 20 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh cornet socola - bánh ốc kem socola là một món bánh ngọt đẹp mắt, thơm ngon cách làm cũng rất đơn giản. Cùng vào bếp với HAY ĂN ngay để làm món bánh này đãi cả nhà ngay nhé.

Nguyên liệu làm Bánh cornet socola - bánh ốc kem socola

Bột mì đa dụng (Cake flour) Bơ lạt Đường Muối Bột cacao Trứng Sữa tươi không đường Kem tươi (whipping cream)

Cách mua nguyên liệu làm bánh

Bột mì đa dụng, whipping cream, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Bách hóa XANH... đều có bán.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh ốc kem socola

Cách chế biến Bánh cornet socola - bánh ốc kem socola

  • Trộn bột

    Bạn cho vào tô 210 gr bột mì đa dụng, 150 gr bơ lạt để lạnh, dằm cho bơ nhỏ ra.

    Bạn pha ở tô khác 50ml nước lạnh, 5 gr đường, 1 gr muối, khuấy đều sau đó đổ hỗn hợp này vào tô bột, trộn đều hỗn hợp.

  • Nhào bột

    Bạn dùng tay nhào, trộn cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Chia bột làm đôi, rây bột cacao vào một phần bột rồi trộn đều.

    Dùng màng bọc thực phẩm bọc hai phần bột lại và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

  • Cán bột lần 1

    Rải ra mặt bàn một ít bột khô để chống dính, cho từng miếng bột đã cho vào tủ lạnh ra, phủ thêm một lớp bột mỏng lên trên, sau đó dùng chày ấn dẹt và cán mỏng bột ra.

    Sau đó gấp bột lại làm ba, cán mỏng. Bạn lặp lại thao tác gấp bột và cán bột như vậy khoảng 5 - 6 lần.

    Tiếp đến bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc hai phần bột lại và để bột nghỉ trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.

    Mẹo nhỏ:

    Nếu bạn không có chày, bạn có thể dùng 1 cái chai thủy tinh dày, thân trơn láng để cán mỏng bột.

  • Cán bột lần 2 và cắt bột

    Rải ra mặt bàn một ít bột khô để chống dính, cho từng miếng bột đã cho vào tủ lạnh ra, phủ thêm một lớp bột mỏng lên trên, sau đó dùng chày ấn dẹt và cán mỏng bột ra dày khoảng 3mm.

    Sau đó dùng dao cắt bột thành 8 miếng dài như hình.

    Bạn chuẩn bị các ống giấy nhỏ dài khoảng 10 cm, đường kính khoảng 1 cm để cuộn bánh (nếu không có, bạn có thể chuẩn bị giấy nến cuộn vào đuôi cây đánh trứng hoặc cây tròn có kích thước tương tự rồi tiếp tục cuộn thêm ở ngoài 1 lớp giấy bạc để tạo khuôn).

    Mẹo nhỏ:

    • Phần rìa bánh không đẹp mắt bạn có thể cắt bỏ đi để miếng bánh vuông vức, thơm ngon.
    • Không cắt bánh bằng cách kéo một đường từ đầu đến cuối miếng bột. Như vậy sẽ làm rìa bánh bị răng cưa, không đẹp mắt.
    • Cắt bánh bằng cách ấn dao xuống bột và nhấc lên. Bạn cắt như vậy cho đến hết phần bột.
  • Tạo hình và nướng bánh

    Bạn chồng 1 miếng bột dài socola lên miếng bột trắng, dùng nĩa ấn chặt miếng bột màu trắng và bột socola lại với nhau rồi khéo léo cuộn bột lên khuôn tròn tạo hình xoắn ốc (bạn cuộn hơi trùng nhau 1 xíu để không tạo khoảng trống nha).

    Pha 1 quả trứng gà với 30ml sữa tươi không đường, khuấy đều. Phết hỗn hợp trứng này lên thân bánh rồi lăn bánh qua một ít đường không kể mặt dưới.

    Bạn làm nóng trước lò nướng ở nhiệt độ 200 độ trong 10 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng, nướng từ 18 - 20 phút trong lò 190 độ.

    Bánh nướng xong, bạn để bánh cho nguội bớt và cứng lại rồi mới di chuyển bánh lên trên (rack) giá đỡ và để nguội hoàn toàn. Sau đó rút bánh ra khỏi ống giấy.

  • Làm nhân kem socola

    Cho đường vào tô kem tươi, rây bột cacao, dùng máy đánh trứng đánh đều cho đến khi kem tạo chóp được rồi cho vào túi bắt kem và nặn vào bên trong ống bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh cornet - bánh ốc kem vani thơm ngon với làm vỏ bên ngoài giòn tan, thơm béo với lớp kem mềm mịn bên trong, thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công:

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

Như vậy, HAY ĂN đã tiết lộ xong cho bạn về cách làm bánh cornet socola - bánh ốc kem socola rồi nhé! Chúc bạn thành công với nhiều món bánh ngon hơn nữa.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Cooking tree

Từ khóa: Bánh cornet socola - bánh ốc kem socola,Cách làm bánh cornet socola,Cách làm bánh ốc kem socola,bánh ốc kem socola,bánh cornet socola,món bánh,Cách làm bánh cornet socola,Cách làm bánh ốc kem socola,bánh ốc kem socola,bánh cornet socola,món bánh,Cách làm bánh cornet socola,Cách làm bánh ốc kem socola,bánh ốc kem socola,bánh cornet socola,món bánh,