Hay ăn

Hưỡng dẫn nấu ăn

Bánh cornet - bánh ốc kem vani

Cách làm bánh cornet - bánh ốc kem vani thơm béo ngọt ngào dễ làm

  • Chuẩn bị

    2 giờ 30 phút
  • Chế biến

    1 giờ 40 phút
  • Độ khó

    Trung bình

Bánh cornet - bánh ốc kem vani thơm ngon, đẹp mắt chắc hẳn sẽ chiều lòng các thành viên trong gia đình bạn. Hãy cùng vào bếp với HAY ĂN để tìm hiểu cách làm món bánh ngon này nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cornet - bánh ốc kem vani

Bột bánh (Cake flour) Bơ lạt Lòng đỏ trứng Muối Đường Bột bắp Sữa tươi không đường Trứng gà Chiết xuất va-ni Kem tươi (whipping cream)

Cách mua nguyên liệu làm bánh

Bột bánh, whipping cream, bơ lạt bạn có thể dễ dàng mua được tại các tiệm bán nguyên liệu làm bánh hoặc các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada,... đều có bán.

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh ốc kem vani

Cách chế biến Bánh cornet - bánh ốc kem vani

  • Trộn bột

    Cho vào tô 50ml nước lạnh, 5gr đường, 1 gr muối, khuấy đều rồi cho vào tủ lạnh.

    Cho vào tô khác 210gr bột bánh, 150gr bơ lạt để lạnh, dằm cho bơ nhỏ ra rồi trộn đều hỗn hợp.

  • Nhào bột

    Dùng tay bóp, trộn cho hỗn hợp tan đều vào nhau. Sau đó đổ từ từ hỗn hợp nước đã bỏ vào tủ lạnh vào tô bột.

    Nhồi cho bột mịn đều. Cho bột vào túi nilong, cột chặt lại và cho vào ngăn mát tủ lạnh 1 tiếng.

  • Trộn và nấu hỗn hợp kem trứng

    Cho vào nồi 1 lòng đỏ trứng gà, 20gr đường, khuấy đều. Sau đó thêm 6gr bột bắp, khuấy cho hỗn hợp hòa quyện.

    Thêm 100ml sữa tươi không đường (đã làm nóng), 1/8 muỗng cà phê chiết xuất va ni vào nồi, bật bếp lửa nhỏ, nấu cho hỗn hợp sôi nhẹ thì tắt bếp.

    Cho ra tô, bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh.

    Mẹo nhỏ:

    • Khi nấu, bạn vừa nấu vừa khuấy đều tay cho hỗn hợp đều, không bị cháy.
    • Trước khi cho vào tủ lạnh, bạn nhớ để hỗn hợp nguội rồi mới bọc lại vào cho vào tủ nhé!
  • Cán bột lần 1

    Rải ra mặt bàn một ít bột khô để chống dính, cho miếng bột đã cho vào tủ lạnh ra, phủ thêm một lớp bột mỏng lên trên, sau đó dùng chày ấn dẹt và cán mỏng bột ra.

    Sau đó gấp bột lại làm ba, cán mỏng. Bạn lặp lại thao tác gấp bột và cán bột như vậy khoảng 5 - 6 lần.

    Cuối cùng bọc kín lại, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 giờ.

    Mẹo nhỏ:

    Nếu bạn không có chày, bạn có thể dùng 1 cái chai thủy tinh dày, thân trơn láng để cán mỏng bột.

  • Cán bột lần 2 và cắt bột

    Rải ra mặt bàn một ít bột khô để chống dính, cho miếng bột đã cho vào tủ lạnh ra, phủ thêm một lớp bột mỏng lên trên, sau đó dùng chày ấn dẹt và cán mỏng bột ra dày khoảng 3mm.

    Sau đó dùng dao cắt bột thành những miếng dài như hình.

    Mẹo nhỏ:

    • Phần rìa bánh không đẹp mắt bạn có thể cắt bỏ đi để miếng bánh vuông vức, thơm ngon.
    • Không cắt bánh bằng cách kéo dao một đường từ đầu đến cuối miếng bột. Như vậy sẽ làm rìa bánh bị răng cưa, không đẹp mắt. Bạn cắt bánh bằng cách ấn dao xuống bột và nhấc lên. Bạn cắt như vậy cho đến hết phần bột.
  • Tạo hình và nướng bánh

    Chuẩn bị các ống giấy nhỏ dài khoảng 10cm, đường kính khoảng 1cm để cuộn bánh.

    Cuộn miếng bột vào dọc ống giấy thành hình xoắn ốc đẹp mắt như hình. Pha 1 quả trứng gà với 30ml sữa tươi không đường, khuấy đều. Phết hỗn hợp trứng này lên thân bánh rồi lăn bánh qua một ít đường.

    Làm nóng lò ở nhiệt độ 190 độ C trước khoảng 15 phút.

    Cho bánh vào nướng ở 190 độ C trong khoảng 20 phút cho bánh chín.

    Bánh nướng xong, bạn để bánh cho nguội bớt và cứng lại rồi mới di chuyển bánh lên trên (rack) giá đỡ và để nguội hoàn toàn. Sau đó rút bánh ra khỏi ống giấy.

  • Trộn nhân kem vani

    Cho vào tô 100gr kem tươi, thêm phần hỗn hợp trứng đã nấu và làm lạnh ở trên vào thông qua một cái rây cho mịn, trộn đều hỗn hợp.

    Sau đó cho kem vào túi bắt kem và nặn vào bên trong ống bánh.

  • Thành phẩm

    Bánh cornet - bánh ốc kem vani thơm ngon với làm vỏ bên ngoài giòn tan, thơm béo với lớp kem mềm mịn bên trong, thật hấp dẫn đúng không nào? Thưởng thức ngay nhé!

Mẹo thực hiện thành công:

  • Mỗi loại lò có đều có mức chênh lệch nhiệt nướng khác nhau. Bạn có thể khắc phục để nướng bánh chín ngon hơn bằng cách dùng nhiệt kế lò hoặc là theo dõi bánh thường xuyên để điều chỉnh mức nhiệt, thời gian nướng và rãnh nướng phù hợp.
  • Bánh bỏ trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm có thể dùng trong 1 - 2 tuần.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon.

Như vậy, HAY ĂN đã tiết lộ xong cho bạn về cách làm bánh cornet - bánh ốc kem vani rồi nhé! Chúc bạn thành công với nhiều món bánh ngon hơn nữa.

*Tổng hợp và tham khảo thông tin từ nguồn Cooking tree

Từ khóa: Bánh cornet - bánh ốc kem vani,bánh cornet,bánh ốc kem,bánh ốc kem vani,cách làm bánh cornet,món bánh,bánh cornet,bánh ốc kem,bánh ốc kem vani,cách làm bánh cornet,món bánh,bánh cornet,bánh ốc kem,bánh ốc kem vani,cách làm bánh cornet,món bánh,