Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cookie Red Velvet oreo

Cách làm bánh cookie Red Velvet Oreo nhân phô mai bơ cho Tết thêm may mắn

  • Chuẩn bị

    20 phút
  • Chế biến

    20 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cookie red velvet oreo có sắc đỏ bắt mắt, cách tạo hình đáng yêu mà hương vị lại vô cùng thơm béo, ngọt ngào. Đây sẽ là món bánh đặc biệt tạo điểm nhấn cho hộp mứt ngày Tết nhà bạn đấy. Vào bếp với HAY ĂN để cùng thực hiện ngay nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cookie Red Velvet oreo

Bột mì đa dụng Bột cacao Bơ lạt (75 gr làm vỏ bánh và 35 gr làm nhân bánh) Trứng (bỏ vỏ) Gạo đỏ Kem phô mai Đường bột (50 gr làm vỏ bánh và 35 gr làm nhân bánh) Muối Tinh chất vani

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu làm bánh cookie velvet

Dụng cụ thực hiện

Lò nướng, , rây lọc, khuôn oreo, phới trộn,...

Cách chế biến Bánh cookie Red Velvet oreo

  • Trộn hỗn hợp bơ đường trứng

    Cho vào tô 75gr bơ lạt, 50gr đường bột, 1gr muối rồi khuấy đều.

    Tiếp theo, cho thêm 25gr trứng, 1/2 muỗng cà phê tinh chất vani và tiếp tục khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

  • Trộn bột bánh

    Rây mịn 110gr bột mì, 4gr bột cacao, 15gr bột gạo đỏ vào tô rồi dùng phới dẹt trộn đều.

  • Tạo hình bánh

    Cho bột vào giữa 2 tấm giấy nến, sau đó dùng cây cán mỏng rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh 30 phút.

    Sau 30 phút, dùng khuôn tròn để tạo hình, rồi lấy đũa tròn đâm nhiều lỗ xung quanh rìa bánh.

  • Nướng bánh

    Làm nóng lò trước ở nhiệt độ 170 độ C trong 5 phút, sau đó cho bánh vào nướng 12 phút.

    Kê bánh lên lưới inox cao để nguội.

  • Làm nhân phô mai bơ

    Cho vào tô 30gr bơ lạt, 35gr đường bột, 1gr tinh chất vani, 50gr kem phô mai rồi khuấy đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem.

  • Hoàn thành bánh

    Bóp kem vào mặt trong của bánh cookie, đặt 1 miếng bánh khác lên mặt kem là hoàn tất.

  • Thành phẩm

    Bánh cookie red velvet có màu đỏ thẫm bắt mắt, vỏ bánh giòn rụm, ngọt bùi, nhân kem bên trong thì béo ngậy. Bày ra hộp mứt Tết rồi nhâm nhi cùng với trà chấm cùng với sữa lại càng thơm ngon, hấp dẫn.

Mẹo bảo quản bánh cookie red velvet oreo

  • Bạn bảo quản bánh trong túi hoặc hộp kín, có thêm túi hút ẩm.
  • Bạn có thể bảo quản bánh trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cho vào lò vi sóng quay 20 giây là được.
  • Bánh tốt nhất là dùng hết trong vòng 2 – 3 tuần.

Chúc các bạn thực hiện thành công món bánh Cookie Red Velvet nhân phô mai bơ thơm ngon này để hộp mứt ngày Tết thêm đẹp và may mắn cả năm nhé!

*Nguồn tham khảo công thức và hình ảnh từ kênh YouTube Cooking Tree

Từ khóa: Bánh cookie Red Velvet oreo,red velvet oreo,bánh cookie red velvet,cách làm bánh cookie red velvet,cách làm bánh cookie,cách làm bánh oreo red velvet,red velvet oreo,bánh cookie red velvet,cách làm bánh cookie red velvet,cách làm bánh cookie,cách làm bánh oreo red velvet,red velvet oreo,bánh cookie red velvet,cách làm bánh cookie red velvet,cách làm bánh cookie,cách làm bánh oreo red velvet,