Hay ăn


Hưỡng dẫn nấu ăn


Bánh cookie phô mai mini

Cách làm bánh cookie phô mai mini tí hon thơm ngon giòn rụm đơn giản

  • Chế biến

    30 phút
  • Độ khó

    Dễ

Bánh cookie phô mai là một món bánh giòn, xốp, thơm ngon đặc biệt là những viên bánh tí hơn tạo sự thích thú khi ăn cho gia đình bạn. Hãy cùng HAY ĂN vào bếp thực hiện món bánh cookie phô mai mini nhé!

Nguyên liệu làm Bánh cookie phô mai mini

Bơ lạt Đường bột Bột bắp Bột mì đa dụng Phô mai parmesan (bào nhuyễn) Trứng (30 - 40gr)

Hình nguyên liệu

Nguyên liệu thực hiện bánh cookie phô mai mini

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, tô, phới,...

Cách chế biến Bánh cookie phô mai mini

  • Trộn hỗn hợp bơ phô mai đường

    Cho vào tô 10gr bơ lạt và 10gr đường bột trộn thật đều hỗn hợp.

  • Trộn bột bánh

    Rây 60gr bột bắp cùng 10gr bột mì đa dụng vào hỗn hợp bơ lạt và đường bột trộn đều hỗn hợp. Tiếp tục cho 20gr phô mai parmesan bào nhuyễn vào trộn đều.

    Đập 1 quả trứng vào chén và đánh đều lên. Chia trứng thành 3 phần rồi lần lượt cho từng phần vào bột bánh và trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột đến khi bột mịn là được.

  • Tạo hình bánh

    Chia bột bánh thành 4 phần bằng nhau. Vê bột thành hình trụ dài và chia thành những phần nhỏ (như ở hình bên dưới).

    Dùng tay vo bột thành những viên tròn nhỏ và cho vào khay.

  • Nướng bánh

    Bật lò nướng ở nhiệt độ 160 độ C 15 phút trước khi nướng bánh để lò ổn định nhiệt.

    Cho khay bánh vào lò và nướng ở nhiệt độ 150 độ C trong khoảng 15 - 17 phút. Lấy bánh ra để nguội.

  • Thành phẩm

    Từng viên bánh cookie phô mai tí hon vừa giòn xốp, ngọt thơm lại tạo cảm giác thích thú khi ăn. Vừa ăn bánh vừa uống 1 tách trà nóng thì tuyệt vời không gì bằng.

Cách bảo quản bánh:

  • Không cho bánh vào túi nilon để bảo quản khi bánh còn ấm, bánh có thể tạo ra hơi nước, khi bọc kín lại sẽ dễ làm bánh bị ẩm mốc và nhanh hỏng.
  • Hãy đợi cho bánh nguội hẳn và bọc kín lại bằng nilon (loại chuyên bọc thực phẩm), cột kín lại, không để không khí lọt vào.
  • Sau khi bọc kín, bạn nên lưu giữ bánh ở nơi khô thoáng và mát mẻ trong phòng. Nếu nhiệt độ quá nóng, bạn có thể bỏ vào tủ lạnh.
  • Bạn nên làm bánh theo đúng tỉ lệ hướng dẫn để bánh ngon hơn.

Bánh cookie phô mai mini vừa thơm ngon lại mới lạ, tạo được sự thích thú khi ăn, chắc chắn sẽ khiến đám trẻ ở nhà vui vẻ chén hết cho xem. Chúc bạn sẽ thành công với công thức của HAY ĂN ngay lần thực hiện đầu tiên nhé!

*Công thức và hình ảnh tham khảo tại kênh YouTube Apron

Từ khóa: Bánh cookie phô mai mini,bánh cookie phô mai mini,bánh cookie phô mai,cách làm bánh cookie phô mai,bánh cookie,cách làm bánh cookie,bánh cookie phô mai mini,bánh cookie phô mai,cách làm bánh cookie phô mai,bánh cookie,cách làm bánh cookie,bánh cookie phô mai mini,bánh cookie phô mai,cách làm bánh cookie phô mai,bánh cookie,cách làm bánh cookie,